Breaking News:

latest

GIẤY GÓI LỬA ĐÃ BẮT ĐẦU XÌ KHÓI

GIẤY GÓI LỬA ĐÃ BẮT ĐẦU XÌ KHÓI  Khi Wuhan bị phong tỏa, truyền thông rộ tin virus corona gây bệnh SARS chủng mới (nCoV) xổng chuồng từ phòn...

GIẤY GÓI LỬA ĐÃ BẮT ĐẦU XÌ KHÓI 

Khi Wuhan bị phong tỏa, truyền thông rộ tin virus corona gây bệnh SARS chủng mới (nCoV) xổng chuồng từ phòng nghiên cứu virus P4 cách chợ bán động vật hoang dã Wuhan hơn 30km. Khu chợ này được Bắc Kinh cho là nơi nCoV lây từ dơi, nhím qua người (F0). Dĩ nhiên Bắc Kinh bác bỏ, cho là thuyết âm mưu. 

Kế tiếp rộ tin nguyên bộ trưởng quốc phòng TC (Trung Cộng) Trì Hạo Điền từng tuyên bố sẽ sử dụng bom sinh học để giải phóng nước Mỹ, và cũng bị xem là thuyết âm mưu. 

Sau đó các nhà khoa học TC nhập cuộc, nghiên cứu hồ sơ bệnh án vài chục ca nhiễm đầu tiên, khẳng định các ca nhiễm ấy chẳng dây mơ rễ má gì đến chợ bán động vật hoang dã, cho rằng có thể ca nhiễm đầu tiên bắt nguồn từ cơ quan kiểm soát động vật hoang dã rất gần với khu chợ, không nhắc gì đến P4, vẫn cho rằng nguồn lây là dơi, nhím... 

Các nhà khoa học Ấn Độ nã pháo đầu tiên vào nguồn gốc virus khi khẳng định chuỗi ARN của virus nCoV có chèn gene HIV nên là sản phẩm của phòng thí nghiệm. Nghiên cứu này bị bác bỏ vì cho là gene HIV có trong nCoV là bình thường. 

Đến lượt truyền thông Nga tung hứng, cho rằng nCoV là sản phẩm của phòng thí nghiệm nên bất trị, người nhiễm bệnh được chữa lành vẫn tái nhiễm vì kháng thể sinh ra sau khi lành bệnh không có tác dụng với nCoV nhân tạo, phía Nga không giải thích chi tiết. 

Nặng cân nhất là một giáo sư y khoa nổi tiếng nhất của Pháp và Châu Âu đã kết luận virus là sản phẩm trong phòng thí nghiệm na ná nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ. Song TC vẫn thành công vô hiệu hóa kết luận của vị giáo sư tiếng tăm này. Hơn thế, TC còn bịt công trình nghiên cứu khẳng định nCoV có nguồn gốc nhân tạo của một chuyên gia Anh và một nhà khoa học Na Uy, báo chí ém công trình nghiên cứu khá vững chắc này cho đến nay mới lộ... 

Đến lượt tổng thống Mỹ thời ấy là Donald Trump và ngoại trưởng Mike Pompeo lên tiếng tố cáo TC giấu dịch, cố tình làm lây nhiễm bệnh khắp thế giới khi cho dân Wuhan đi khắp thế giới nhưng cấm đến bất cứ đâu trong nước, khẳng định có bằng chứng nCoV là sản phẩm nhân tạo của P4. Ngay lập tức phát ngôn viên Bộ Ngoại giao TC lên tiếng bác bỏ, cho rằng chính lính Mỹ đến Wuhan giao lưu đã gieo rắc nCoV cho Wuhan. Bị Mỹ phản bác, TC nhanh chóng đổ thừa nguồn gốc nCoV từ Italy, Tây Ban Nha... Truyền thông Âu Mỹ cũng về hùa với TC mỉa mai kết luận ngớ ngẩn của Ông Trump và Ông Pompeo. BBC láu cá chạy tit trêu chọc, mỉa mai, rằng Ông Trump nói có bằng chứng nCoV do P4 tạo ra. 

Chính quyền Ông Trump cũng tạo được làn sóng buộc Bắc Kinh phải bồi thường thiệt hại hàng vạn tỷ USD cho các nước vì cố tình giấu dịch làm thế giới bị tai họa, dù chưa đề cập đến tội sản xuất nCoV ở P4. Song làn sóng này chìm dần sau khi Ông Trump bị phơi áo. 

Căng thẳng lên đỉnh điểm khi Australia yêu cầu điều tra nguồn gốc virus, TC nổi đóa trừng phạt dữ dội Canberra, nhưng cho đến nay chưa khuất phục được Australia, Australia vẫn "cứng đầu" ăn miếng trả miếng với Bắc Kinh. 

Nói tóm lại, hơn một năm qua, Bắc Kinh đã thành công "dùng giấy gói lửa", ngăn chặn hiệu quả mọi nổ lực quy kết nCoV là sản phẩm nhân tạo. Dẫu, trừ cặp bài trùng Donald Trump và Mike Pompeo nói thẳng tuột nCoV là virus nhân tạo tại P4 TC, còn hầu hết chỉ đề cập nguồn gốc nhân tạo của virus khác với quan điểm nguồn gốc từ dơi nhím... Của TC là TC đã nổi đóa rồi. 

Đối phó với cặp bài trùng Trump - Pompeo, TC may mắn có giám đốc dịch tễ và bệnh truyền nhiễm Mỹ Anthony Fauci, Joe Biden, đảng Dân Chủ Mỹ và truyền thông dòng chính Mỹ, Âu châu..., tích cực ngăn chặn vô hiệu hóa cáo buộc nCoV là sản phẩm trong phòng thí nghiệm P4 của cặp bài trùng ấy. 

Nay tình thế đã khác, mục tiêu giành ghế tổng thống của Joe Biden đã thành công, cặp bài trùng Trump - Pompeo đang nổi như cồn trong đảng Cộng hòa, nhiều cử tri Mỹ bất mãn với một số chủ trương, chính sách của Joe Biden và đảng dân chủ Mỹ nên nghiêng qua ủng hộ Trump, TC đang lợi dụng lúc Donald Trump phơi áo để phát ngôn lớn lối, ra tay ngạo mạn lấy lại những gì đã mất thời Tổng thống Trump, vô hình chung xô đẩy chính quyền Joe Biden vào chỗ lúng túng bẽ mặt, khả năng mất kiểm soát lưỡng viện Quốc Hội trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm tới rất cao... 

Đó là lý do Joe Biden và đảng Dân Chủ không còn lý do gì bảo vệ lập trường nCoV có nguồn gốc từ thiên nhiên của TC, nên Joe Biden đã ra lệnh cho cộng đồng tình báo Mỹ trong vòng 90 ngày phải có kết luận về nguồn gốc virus. 

Và hiện tại cuộc đua vạch mặt TC sử dụng nCoV, một sản phẩm của P4, gây hại cho Mỹ và thế giới, giữa hai kỳ phùng địch thủ Joe Biden - đảng Dân chủ và Donald Trump - đảng Cộng hòa lại bắt đầu. Ai giành lợi thế trong cuộc đua này có thể sẽ thắng trong cuộc bầu cử lưỡng viện quốc hội giữa kỳ vào năm tới, và ghế tổng thống năm 2024.

Đây chính là lý do miếng giấy gói lửa nCoV của TC bắt đầu xì khói. TC bắt đầu nói ngọng khi yêu cầu WHO điều tra các viện nghiên cứu virus tại Mỹ, yêu cầu điều tra tất cả những ca nhiễm nCoV đầu tiên ở tất cả các nước, đem bom nguyên tử ra nhá hàng... 

Giờ thì TC khó lòng chữa cháy khi tờ Wall Street Jonal đưa hai bản tin bom tấn của giới tình báo Mỹ, là gần một tháng trước khi Wuhan bùng phát dịch, ba nhà khoa học P4 phải nhập viện trị cúm có biểu hiện lâm sàng giống dịch cúm TC hiện nay, và theo nghiên cứu của những nhà khoa học Mỹ từng đến chợ bán động vật hoang dã Wuhan điều tra về một loạt virus khác trước đó không lâu, thì tại chợ này không hề bán dơi, nhím. Vả lại, cho đến nay, TC chưa tìm thấy con dơi hay con gì có nCoV sống ký chủ tự nhiên. 

Đồng thời một chuyên gia người Anh và một nhà khoa học Na Uy đã chuẩn bị công bố nghiên cứu của mình bị báo chí ém nhẹm hơn một năm qua, rằng trong tự nhiên không thể có chuỗi ARN có 3 protein mang cùng điện tích dương đứng liền kề, vì chúng sẽ đẩy nhau. Chuỗi ARN của nCoV có 4 protein mang điện tích dương đứng liền kề nên chắc chắn 100% là sản phẩm nhân tạo. 

Giờ đây Ông Trump lại khuấy đảo khi kêu gọi các nước ngưng trả nợ cho TC để cấn vào tiền TC phải bồi thường cho các nước bị thiệt hại do TC giấu dịch gây ra, và giờ đây còn nặng nề hơn nếu chứng minh được TC tạo ra virus. Nhất là khi một bang của Mỹ gửi trát đòi đảng cộng sản TC hầu tòa vì bị cáo buộc giấu dịch gây thiệt hại nặng nề cho tiểu bang. Đây có thể là tiền lệ để các bang khác, các nước khác áp dụng. 

Giấy gói lửa đã bắt đầu ngúng và xì khói .

Nguyen Khan .Không có nhận xét nào

Nội Bật