Breaking News:

latest

ĐỪNG PHONG TỎA NỮA CHÍNH PHỦ ƠI

ĐỪNG PHONG TỎA NỮA CHÍNH PHỦ ƠI Sau mấy tháng phong tỏa, số lây nhiễm cứ tăng lên hoài. Vừa rồi, chính phủ can thiệp trực tiếp, sau một tuần...

ĐỪNG PHONG TỎA NỮA CHÍNH PHỦ ƠI
ĐỪNG PHONG TỎA NỮA CHÍNH PHỦ ƠI

Sau mấy tháng phong tỏa, số lây nhiễm cứ tăng lên hoài. Vừa rồi, chính phủ can thiệp trực tiếp, sau một tuần quyết liệt, chúng ta lại lập kỉ lục mới. Tính từ 17h ngày 29/8 đến 17h ngày 30/8, cả nước ghi nhận 14.224 ca nhiễm mới, trong đó TP. Hồ Chí Minh là 5.889 ca, Bình Dương 6.050 ca.

Không biết chính phủ đã mệt chưa, chứ dân thì mệt lắm lắm, kiệt quệ lắm lắm, suy sụp lắm lắm rồi. Thôi, đừng phong tỏa nữa chính phủ ạ. Càng phòng tỏa càng lập kỉ lục. Cái võ phong tỏa chỉ có giá trị hồi năm nẳm, chứ giờ thì nó đã bị con virus Vũ Hán bắt bài rồi. Chẳng ăn thua gì đâu. 

Phong tỏa chỉ làm cho dân điêu đứng, kinh tế sụp đổ. Mà kinh tế sụp đổ thì chính phủ lấy đâu ra tiền thuế để mà xây nọ xây kia. Chính phủ có đi vay mãi được không, hay người ta cũng phải ngó xem cái đất nước này có khả năng trả nợ không thì mới cho vay cho mượn chứ. 

Bây giờ thì nên tập trung chữa bệnh nặng, đặc biệt là thuốc kháng virus. Chỉ cần duy trì 5K và đẩy nhanh tốc độ vaccine. Đừng ảo tưởng về tác dụng của phong tỏa nữa. Đừng ảo tưởng về việc xét nghiệm toàn dân nữa. Hãy mở cửa lại, để người dân kiếm sống một cách công khai thì người ta sẽ bảo đảm 5K, hơn là phải xé rào, vụng trộm.

Sau tất cả những chính sách chống dịch cực đoan, nền kinh tế đã suy sụp lắm rồi. Hệ thống sản xuất, kinh doanh đã điêu đứng lắm rồi. Tập trung vào cứu vớt nó ngay đi chính phủ ơi. Chứ cứ phong tỏa nữa thì dịch vẫn chẳng ngăn nó phát triển được, mà dân thì càng ngày càng đói. 

Sức chịu đựng của dân có hạn thôi chính phủ ạ. Đừng thử nghiệm thêm các ý tưởng độc đáo nào nữa chính phủ nhé. Dù thế nào thì chính phủ vẫn là tài tình, sáng suốt mà.


Bs Võ Xuân Sơn

1 nhận xét

 1. Cách ly , khoanh vùng , phong toả ...
  Đó là nỗi hãi hùng của mọi người trong thời hồ chí minh mắc dịch .
  Cách ly đồng nghĩa với án tử , không bệnh thành có bệnh , có bệnh thành một đi không trở lại .

  Khoanh vùng là bản án treo sẵn cho khu vực , người người thấp thỏm đợi nghe còi cứu thương xé đêm đen .... đến lôi đầu đi cách ly ; luôn lo âu hồi hộp như nằm dưới lưỡi dao đao thủ phủ !!!

  Phong toả , ai ở đâu ở yên đó ; hai nỗi hãi sợ trên chưa đủ chết dân , thêm nhát búa phong toả , ở đâu ở đó , giáng mạnh vào tinh thần người dân vốn đang ưu tư hãi sợ ... nay dù bệnh hoạn gì đi nữa cũng ở yên tại nhà , thực phẩm , thuốc men , gas bếp , băng vệ sinh ... không còn , bình tâm đợi đó !!!

  Thế nên người ta rủ nhau về quê tìm đường sống;không phải họ sợ Coronavirus mà họ sợ ở CÁCH LY , sợ KHOANH VÙNG , sợ PHONG TOẢ ...chưa kịp chết vì virus nhưng chết vì bệnh khác , chết vì đầy stress hãi sợ , chết vì không tiền không gạo ăn ..... thì về quê là lựa chọn bức bách , lựa chọn cuối cùng !

  Khi xét nghiệm để tách bóc F0 ; kết quả chỉ cho ra con số ngay lúc đó. Chỉ cần vài giờ sau kết quả đó không còn chính xác ; người ta gọi đó là số ảo , số thực bao giờ cũng nhiều hơn , đông hơn ... số ảo .
  Ngay Tàu , Mỹ , Do Thái và vài nước Âu châu đã có ý tưởng phải sống chung với lũ , như sống chung với cúm mùa từ lâu nay .

  Trả lờiXóa

Nội Bật