TẠI SAO CÓ HIỆN TƯỢNG LÊN ĐỒNG THEO ANH HẢI?

TẠI SAO CÓ HIỆN TƯỢNG LÊN ĐỒNG THEO ANH HẢI?

TẠI SAO CÓ HIỆN TƯỢNG LÊN ĐỒNG THEO ANH HẢI?

Có bạn nhờ mình tìm hộ cái ảnh đính kèm xem từ đâu ra. Mình search 5 phút thấy nó đăng ở 2 báo với 2 tác giả. Nhìn thì thấy có vẻ anh tự chụp, nhưng lại có 1 báo chú thích là ảnh Thanh Hải.

Đọc ở 1 vài link khác, mình thấy phải vài chục báo cùng đăng tin về việc này. Thậm chí có những bức ảnh theo anh trên từng cây số, kể cả khi chiếc xe đi đổ xăng! Chắc chỉ thiếu cảnh anh đi vệ sinh! Anh chẳng khác gì 1 ngôi sao showbiz.

Nhìn các bức ảnh, ta thấy 1 số bức có vẻ như anh tự chụp đăng báo, hoặc phải có nhà báo đi cùng xe cứu thương!

Vậy mà nhiều bạn cứ nghĩ là báo chí chủ động đăng tin chứ anh không muốn. Anh mà không đồng ý thì bố báo nào dám đăng, anh còn gửi cả đống ảnh cho các báo nữa, ảnh chụp từ lúc mua xe ở showroom, không báo nào dám tự ý đăng ảnh và tin về người khác mà chưa có sự đồng ý của họ đâu.

Vậy đằng sau chuyện này là gì?

Mình DỰ là cần lao lại bị tuyên giáo dắt mũi! Khi có chiến dịch truyền thông như vậy là phải có bàn tay lông lá của TG. Chiến dịch này có mục đích thổi bay vụ anh Chung vào lò. Bởi, anh Chung vào lò là làm nhục chế độ. Vì thế cần phải xây dựng hình ảnh 1 cựu quan lại "rũ áo từ quan", "không tham quyền cố vị", với lòng từ bi vô biên, để rửa mặt cho chế độ. Để người dân thấy rằng vẫn có những quan chức tốt, vì nước, vì dân, điển hình tiên tiến. Đó là lý do tại sao bò đỏ nhao nhao vào nhà mình húc. Đều có chiến dịch cả, không có gì là ngẫu nhiên đâu.

Cần lao không tỉnh táo thì sẽ bị dắt mũi dài dài. Tất nhiên họ chẳng chịu tin là bị dắt mũi đâu! Ai không tin thì tự Google xem có bao nhiêu bài báo về vụ này nhé.

Anh em phản đối mình thì cứ cho là anh Hải là nạn nhân của báo chí, BỊ báo chí bơm thổi. Anh em phải động não đi, Google đi, rồi xem các bức ảnh xem có thể do PV chụp hay anh Hải tự chụp rồi gửi cho các báo?

Mình soi chuyện này không phải là gato với anh Hải, vì mình với anh ấy chả có gì tương đồng mà phải gato, AEQL mới phải gato. Mình viết stt này để anh em lên đồng hãy mở to mắt ra mà đánh giá. 1 người đi làm từ thiện mà đi rêu rao khắp các báo, tự mình chụp ảnh để gửi báo, rồi còn ghi là ảnh Thanh Hải (cho là PV chụp), tỏ ra là ngẫu nhiên có PV biết tin mình làm từ thiện, thì phải có mục đích phía sau.

Bạn cho người ăn mày tý tiền thì bạn có chụp ảnh để khoe không?

Lý do để anh Hải làm thế thì đơn giản nhất là để cho oai, thích được báo chí, người dân ca tụng. Nhất là khi phải từ chức là đang gặm mối căm hờn chứ chả vui vẻ gì đâu. 

Vụ này TG tát nước theo mưa thôi chứ gốc gác vẫn là từ anh Hải tự tung tin lên báo. Đừng cho là mình suy diễn, tự Google và đọc đi là thấy. Làm gì có thằng PV nào rảnh háng chạy theo xe cứu thương để săn tin không công.

Vụ này là 1 thành công của anh Hải và TG khi dắt mũi được cả vàng lẫn đỏ, hiếm có trường hợp nào như vậy lắm.

Mình lại nhớ chiến dịch truyền thông về Nhật ký Đặng Thùy Trâm ngày xưa, cả nước cũng lên đồng! Cuốn đó bán chạy nhất trong lịch sử của Nhã Nam.

Bổ sung:

Trả lời bọn bò ở cmt mỏi tay quá nên anh trả lời tất chúng mày ở đây, vì 10 con bò thì 9,5 con cmt giống nhau:

1. Làm được như anh Hải đi rồi hãy nói.

Bao giờ có thằng tặng anh đồng hồ, điện thoại giá 3 tỷ thì anh cũng làm từ thiện 1 tỷ. Đéo nói nhiều.

Bao giờ anh làm phó chủ tịch quận Hoàn Kiếm thì anh cũng rũ áo từ quan về làm từ thiện cho chúng mày xem.

Chúng mày viết được tút ngàn likes chưa mà dám chê anh?

2. Anh Hải làm điều tốt, cần khuyến khích. Còn hơn bọn quan lại khác chả làm gì.

Khen anh Hải OK. Nhưng nên công bằng với anh Năm Cam, bồ tát Dương Đường, Thái Bình. Họ tuy là giang hồ nhưng mà tốt, có tấm lòng từ thiện, hay giúp đỡ kẻ yếu, cần khen ngợi, làm gương cho anh em giang hồ khác về với nhân dân. Còn hơn bọn giang hồ khác chả làm gì.

31/8/2020

Dương Quốc Chính

Nhận xét