Breaking News:

latest

KẺ GÂY PHẪN NỘ CHO BÁC SĨ VÕ XUÂN SƠN LÀ AI?

KẺ GÂY PHẪN NỘ CHO BÁC SĨ VÕ XUÂN SƠN LÀ AI? Trong hàng ngũ các Y-Bác sĩ đang quên mình xông pha cứu dân trong đại dịch cúm Tàu hiện nay, có...

KẺ GÂY PHẪN NỘ CHO BÁC SĨ VÕ XUÂN SƠN LÀ AI?

Trong hàng ngũ các Y-Bác sĩ đang quên mình xông pha cứu dân trong đại dịch cúm Tàu hiện nay, có rất nhiều tấm gương tiêu biểu, ghi đậm dấu ấn trong lòng người dân, được nhân dân biết ơn và ghi nhớ.

Ngoài lĩnh vực chuyên môn họ dùng để cứu người bệnh, họ còn có tiếng nói quan trọng trong việc vạch trần âm mưu của nhóm lợi ích đã nhân cơ hội dịch bệnh để thao túng một số chính sách, bòn rút tiền thuế của dân để làm giàu bất chính.
 
Bác sĩ Võ Xuân Sơn là một trong số đó.

Ngày 20/9, trên trang cá nhân của mình, Bs Võ Xuân Sơn đã không kìm nổi sự tức giận. Ông đã phải dùng tiếng Đan Mạch(ĐM)để nói về một quan chức trong ngành Y như sau:
“TPHCM bị rơi vào khủng hoảng chính là do sự yếu kém và chính sách chống dịch cực đoan của chính quyền này. Tất cả những khủng hoảng đó đã được cảnh báo, nhưng chính quyền cứ nhắm mắt làm ngơ. Và khi khủng hoảng xảy ra, lại còn bao biện, rằng nếu không làm như vậy, nếu nghe theo những ý kiến đề nghị, thì bây giờ tình hình còn tệ hơn”

Để xảy ra thảm cảnh đó, là trách nhiệm của chính quyền này. Chính quyền đã phong tỏa, đã xét nghiệm, đã bóc tách F0, và đã làm đủ trò khác. Chính quyền đã lấy 82% thu nhập của TPHCM, khi dịch xảy ra, đã từ chối cấp tiền cứu trợ cho dân nghèo TPHCM, những người trực tiếp làm ra tiền cho họ thu 82%.”
(https://www.facebook.com/xuanson.vo.5)

Vậy kẻ mà Bs Võ Xuân Sơn nói tới là ai?

Báo VietnamNet ra ngày 18/9 có bài: “Hà Nội xét nghiệm toàn dân để phòng dịch tiết kiệm hơn nhiều phải chống dịch”.

Đây là một đoạn trong bài mà Bs Võ Xuân Sơn đã trích dẫn trên Fb của mình:
 “Nếu TP.HCM mà không có lực lượng quân đội giúp sức, không giãn cách triệt để hơn, không có 20.000 bác sĩ và nhân viên y tế với những trang thiết bị máy móc tối tân nhất của cả nước chi viện thì tôi đảm bảo trên 1/3 dân số bị lây nhiễm và gần nửa triệu người tử vong rồi”.

Rõ ràng đây là bài biện hộ cho việc xét nghiệm đại trà tại HN đang bị dư luận lên án, cho rằng vừa tốn kém mà ít tác dụng.

Điều buồn cười là tác giả bài này phải thừa nhận thực tế là “Chiến dịch xét nghiệm toàn dân của Hà Nội chỉ phát hiện 19 ca F0”. Nhưng lại ngụy biện rằng “Nhưng đây không chỉ là 19 ca bệnh mà là 19 nguồn lây”.

Sự dốt nát là ở chỗ ai mà chẳng biết mỗi ca bệnh là một nguồn lây mà phải đi giải thích.

Nhưng rõ ràng đây là lời lẽ của nhóm lợi ích đang thao túng trong chính sách dập dịch hiện nay.

Theo bài báo: “Thành phố Hà Nội cho biết đã xét nghiệm được 3,2 triệu mẫu, trong đó 2,2 triệu mẫu gộp RT-PCR, 1 triệu mẫu test nhanh. Kết quả, phát hiện được 19 F0”.

Theo quy định của Bộ Y tế: Giá test nhanh là 135.000 đồng/test.

Giá RT-PCR là 734.000 đồng/mẫu
(https://tuoitre.vn/gia-mot-lan-xet-nghiem-covid-19-theo-quy-dinh-moi-la-bao-nhieu-20210707131112783.htm)
Vơi 1 triệu người test nhanh hết 135 tỉ(một trăm ba mươi lăm tỉ);

Với 2.2  triệu mẫu gộp RT-PCR, hết 1514.8 tỉ(một ngàn năm trăm mười bốn tỉ tám).

Tổng chi phí để phát hiện cho 19 người là 1649.8 tỉ(một ngàn sáu trăm bốn mươi chin tỉ tám).

Vậy để tìm được một ca F0,HN  phải chi phí số tiền 86,831 tỉ(tám mươi sáu tỉ, tám trăm ba mươi mốt triệu đông, lấy số tròn). 

Để xét nghiệm cho 10 triệu dân HN thì con số phải chi là khủng khiếp biết bao nhiêu.

Vậy mà dám nói là xét nghiệm toàn dân tiết kiệm hơn nhiều phải chống dịch. Nhưng chưa biết chi phí cho chống dịch là bao nhiêu. Rõ ràng là kiểu nói lấy được để trấn áp sư luận.

Tác giả bài báo này là  thầy thuốc nhân dân, bác sĩ Trần Sĩ Tuấn.
(https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/dachieu/ha-noi-xet-nghiem-de-phong-dich-covid-19-tiet-kiem-hon-phai-chong-dich-775848.html)
KẺ GÂY PHẪN NỘ CHO BÁC SĨ VÕ XUÂN SƠN LÀ AI?
Dư luận cho rằng cái danh hiêu (thầy thuốc nhân dân) có phải do tài năng cống hiến trong nghề Y, hay được mua bằng tiền vơ vét được của những người bệnh nghèo?

Nhưng nếu xét tư cách đạo đức thể hiện qua bài báo, thì ông này hoàn toàn không phải là thầy thuốc của nhân dân. 

Phải không quý zi?

Thao Ngoc 21/9


Không có nhận xét nào

Nội Bật