Breaking News:

latest

CHÍCH HAY KHÔNG CHÍCH CÁI THỨ ĐƯỢC GỌI LÀ V.ACCINE NHƯNG KHÔNG PHẢI LÀ V.ACCINE ?

CHÍCH HAY KHÔNG CHÍCH CÁI THỨ ĐƯỢC GỌI LÀ V.ACCINE NHƯNG KHÔNG PHẢI LÀ V.ACCINE ? Trước tiên, mọi người phải hiểu về khái niệm của vaccine v...

CHÍCH HAY KHÔNG CHÍCH CÁI THỨ ĐƯỢC GỌI LÀ V.ACCINE NHƯNG KHÔNG PHẢI LÀ V.ACCINE ?
CHÍCH HAY KHÔNG CHÍCH CÁI THỨ ĐƯỢC GỌI LÀ V.ACCINE NHƯNG KHÔNG PHẢI LÀ V.ACCINE ?

Trước tiên, mọi người phải hiểu về khái niệm của vaccine và công dụng của nó. Theo định nghĩa của dịch tễ học thì "V.accine  là một chất sinh học được thiết kế để bảo vệ con người khỏi các bịnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus gây ra. V.accine còn được gọi là chủng ngừa vì chúng tận CÁI VỐN CÓ được tạo hóa ban tặng cho con người, cho động vật đó là hệ thống miễn dịch tự nhiên của để ngăn ngừa bịnh truyền nhiễm".

Như vậy, giữa vaccine chủng bịnh với Hệ thống miễn dịch tự nhiên do tạo hóa ban tặng là 02 phòng tuyến để đánh bại vi khuẩn và virus khi nó muốn xâm nhập vào cơ thể để gây ra bịnh dịch mà Hệ thống miễn dịch tự nhiên giữ vai trò "cấm vệ binh" còn v.accine giữ vai trò hỗ trợ, tăng lực cho Hệ thống miễn dịch tự nhiên. Đây là lý do vì sao v.accine thường được khuyến cáo không được tiêm cho những người có bịnh nền, có hệ thống miễn dịch tự nhiên rất yếu.

Hệ thống miễn dịch tự nhiên là một cỗ máy hoạt động 24/24 được trang bị để quản lý các cuộc tấn công từ những kẻ xâm lược nhằm ngăn ngừa hoặc ức chế nhiễm trùng. Nó được tạo thành từ các cơ quan, mô và một số loại tế bào hoạt động cùng nhau để bảo vệ cơ thể. Các tế bào miễn dịch phải có năng lực để xác định tế bào hoặc protein nào bình thường trong cơ thể và tế bào nào là ngoại lai. 

Tế bào vi khuẩn và virus có các chất đánh dấu gọi là kháng nguyên. Các kháng nguyên có năng lực tạo ra phản ứng miễn dịch trong cơ thể. Với mỗi loại vi khuẩn hoặc virus thì chúng sẽ có các kháng nguyên khác nhau cho nên Hệ thống miễn dịch tự nhiên phải linh hoạt tạo ra các chiến binh phù hợp để đánh bại các kháng nguyên của vi khuẩn và virus có ý đồ xâm lược.

Nói nôm na thì Hệ thống miễn dịch là đội cấm vệ binh còn vi khuẩn và virus là quân xâm lược, với một cơ thể khỏe mạnh thì đội cấm vệ binh rất tinh nhuệ được trang bị đủ thứ võ khí để chống nắng quân xâm lược dù chúng có trang bị bất kỳ loại võ khí sở trường nào, thí dụ như virus gây bịnh trái hay còn gọi là bịnh đậu mùa thì Hệ thống miễn dịch tự nhiên sẽ tung ra lực lượng cấm vệ binh có sở trường đánh bại nó, với bịnh lao thì có cấm vệ binh  đánh lại vi khuẩn gây bịnh lao là Mycobacterium Tuberculosis - MTB,...

Nhưng vì là một cỗ máy phải hoạt động 24/24 để chống lại quân xâm lược muôn hình vạn trạng nên sẽ có những lỗ hổng trong Hệ thống miễn dịch tự nhiên mà đặc biệt là rơi vào những cơ thể có Hệ thống miễn dịch tự nhiên yếu đuối, cho nên mới có những phát minh khoa học tạo ra Hệ thống miễn dịch "nhơn tạo" để bổ sung cho Hệ thống miễn dịch tự nhiên mà y học gọi là vaccine.

Vaccine chỉ là huấn luyện viên của Hệ thống miễn dịch tự nhiên để đào tạo các cấm vệ binh có sẵn trong cơ thể người và động vật, giúp Hệ thống miễn dịch tự nhiên có đủ lực lượng cấm vệ binh với kỹ năng tác chiến phù hợp cho từng loại vi khuẩn và virus có ý định nhập thành - công thành. Vaccine chỉ được chích vào cơ thể chưa bị vi khuẩn và virus xâm nhập vào, còn khi vi khuẩn và virus đã xâm nhập vào cơ thể rồi thì vaccine sẽ không có tác dụng mà ngược lại còn tàn phá Hệ thống miễn dịch tự nhiên được tạo hóa ban tặng.

Vaccine thường chứa tác nhơn giống vi sinh vật gây bịnh và thường được tạo ra từ các dạng vi sinh vật, độc tố hoặc một trong các protein bề mặt của nó đã được làm làm suy yếu hoặc bị giết chết mà được gọi là "bất hoạt". Sự hiện diện của vaccine trong cơ thể khiến hệ thống miễn dịch tự nhiên sản xuất ra kháng thể chống lại các kháng nguyên xâm nhập của kẻ thù.

Như vậy, vaccine chỉ phù hợp với những cơ thể có hệ thống miễn dịch yếu đuối không đủ sức tạo ra các kháng thể chống lại các kháng nguyên xâm nhập của kẻ thù. Với những cơ thể có Hệ thống miễn dịch tự nhiên mạnh mẽ thì việc chích vaccine sẽ không có ý nghĩa thậm chí là có hại vì vaccine sẽ tạo ra chứng ỷ lại, ù lì của Hệ thống miễn dịch tự nhiên, nó cũng như việc bạn ăn Gà Rán KFC mặn với việc bạn phải ăn Gà Rán KFC chay thay thế cho Gà Rán KFC mặn vậy.

Có một thực tế rằng mặc dù cơ thể đã được chích vaccine đủ mũi nhưng nếu tiếp xúc với môi trường có mật độ vi khuẩn và virus gây bịnh dày đặc thì vẫn bị nhiễm bịnh nhưng sẽ không trầm trọng so với những cơ thể có Hệ thống miễn dịch yếu đuối mà chưa được chích vaccine chủng bịnh, cụ thể như những người đã được chích đủ mũi vaccine ngừa bịnh lao phổi nhưng tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với bịnh nhơn lao phổi thì vẫn bị lây bịnh.

Với những cơ thể có Hệ thống miễn dịch tự nhiên yếu đuối thì việc chích vaccine sẽ giúp cơ thể ngăn chặn được sự nhiễm bịnh và lây lan bịnh dịch, không bị bịnh nặng ngay khi bị nhiễm bịnh, đây là sứ mạng của vaccine chủng bịnh từ trước tới nay đã chứng minh. Để có được kết quả này, các nhà dịch tễ học phải có con virus mang mầm bịnh mà nó được sanh ra trong tự nhiên và tốt nhứt là nó được lấy ra từ cơ thể nhiễm bịnh đầu tiên còn được gọi là bịnh nhơn F0, nói cách khác thì để chế tạo ra loại vaccine tốt nhứt thì phải có gene nguồn của virus gây bịnh và có thể mô phỏng lại gene nguồn của nó dựa trên các thuật toán giải mã gene.

Có được kết quả giải mã gene nguồn hoặc mô phỏng lại gene nguồn của loại vi khuẩn, virus sẽ giúp ích cho việc sản xuất vaccine hiệu quả nhứt sau quá trình thử nghiệm lâm sàng. Tuy nhiên vi khuẩn và virus nó cũng có sự thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh mà y học gọi là "đột biến virus" nhưng thực tế cho thấy thì "đột biến virus" là rất nhỏ và không có tác động tổng thể đến tốc độ lây lan của virus hoặc khả năng nhiễm virus nghiêm trọng như thế nào và cũng như quy luật đào thải của tự nhiên, một số đột biến có thể làm cho virus ít lây nhiễm hơn so với lúc nó chưa đột biến.

Theo kết quả nghiên cứu của giới y học thì nguyên nhơn gây ra hiện tượng "đột biến virus" là "sự trôi dạt kháng nguyên" và "sự thay đổi kháng nguyên", xin nhắc lại, kháng nguyên là "các chất có chức năng đánh dấu" tồn tại trong tế bào của vi khuẩn và virus gây bịnh. 

Sự trôi dạt kháng nguyên là khi virus nhân lên, các gene của nó trải qua "lỗi sao chép" ngẫu nhiên hay gọi là đột biến gene. Theo thời gian, những lỗi sao chép di truyền này, cùng với những thay đổi khác đối với virus có thể dẫn đến những thay đổi trong các protein hoặc kháng nguyên bề mặt của virus. Hệ thống miễn dịch của người và động vật sử dụng các kháng nguyên này để nhận biết và chống lại virus. Nhưng khi virus đột biến, nó sẽ trốn tránh hệ thống miễn dịch, đánh lừa Hệ thống miễn dịch để tấn công và gây ra bịnh tật. Sự trôi dạt kháng nguyên được tìm thấy phổ biến ở con virus cúm mùa và đây chính là một trong những lý do chính khiến thuốc chủng ngừa cúm mùa phải được xem xét và cập nhựt hằng năm, để theo kịp với virus cúm mùa khi nó thay đổi.

Vậy con cúm Tàu cộng nó có đặc tính "trôi dạt kháng nguyên" hay không? Các nghiên cứu cho đến nay ước tính rằng virus cúm Tàu cộng đột biến với tốc độ chậm hơn khoảng bốn lần so với vi rút cúm mùa, và các nhà dịch tễ học "thiên tả" còn khẳng định rằng "mặc dầu virus cúm Tàu cộng đang đột biến nhưng cho đến nay, nó dường như không mang tính kháng nguyên". 

Với khẳng định này của giới dịch tễ học "thiên tả", các nhà sản xuất vaccine cúm Tàu cộng hiện nay đã lấy đó làm cơ sở quảng bá cho tác dụng chủng bịnh của vaccine mà họ đã sản xuất, các chánh trị gia "thiên tả - thân Tàu cộng" thì lấy đó làm võ khí chánh trị, áp đặt, ép buộc người dân phải chích vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng, lấy vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng làm món quà "ngoại giao vaccine", làm cần câu để câu tiền nhơn loại. Trong khi các nhà dịch tễ học "cánh hữu" thì chứng minh "những người đã chích đủ mũi vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng có tỷ lệ nhiễm bịnh cao, vẫn tử vong như thường nhưng tiếc rằng thế giới hôm nay đang bị truyền thông và chánh trị "thiên tả" khống chế nên tiếng nói của "cánh hữu" bị đè bẹp, yếu ớt hơn so với "cánh tả".

Đặc tính thứ hai gây ra "đột biến virus" đó là "sự thay đổi kháng nguyên", đây là quá trình hai hoặc nhiều chủng virus khác nhau , hoặc các chủng của hai hoặc nhiều virus khác nhau, kết hợp lại để tạo thành một kiểu phụ mới có hỗn hợp các kháng nguyên bề mặt của hai hoặc nhiều chủng virus ban đầu. Nói cách khác, sự thay đổi kháng nguyên là một trường hợp cụ thể của "sự sắp xếp lại" hoặc sự thay đổi của virus gây ra "sự thay đổi kiểu hình". Thuật ngữ này thường được áp dụng cụ thể cho bịnh cúm mùa vì đó là ví dụ nổi tiếng nhứt của "sự thay đổi kháng nguyên" dẫn đến việc thuốc chủng ngừa cúm mùa phải được xem xét và cập nhựt hằng năm, để theo kịp với virus cúm mùa khi nó thay đổi.

Như đã nói trên, sự thay đổi kháng nguyên đối với bịnh cúm mùa xảy ra khi hai chủng virus  cúm khác nhau, nhưng có liên quan, lây nhiễm vào tế bào chủ cùng một lúc. Bởi vì bộ gen của virus cúm được hình thành bởi 8 đoạn RNA riêng biệt được gọi là “các đoạn bộ gen”, nên đôi khi những virus này có thể “giao phối”, trong một quá trình được gọi là “tái phân loại”. Trong quá trình tái phân loại, hai đoạn gene của virus cúm có thể kết hợp để tạo ra một chủng virus cúm mới với các kháng nguyên là hỗn hợp của các chủng ban đầu.

Khi một sự thay đổi xảy ra, hầu hết mọi người đều có ít hoặc không có khả năng miễn dịch chống lại loại virus cúm mùa mới gây ra và đây là nguyên nhơn gây ra đại dịch cúm mùa hằng năm cướp đi hàng vạn sanh mạng ngay tại quốc gia có nền y học hiện đại bậc nhứt là Hoa Kỳ.

Khi so sánh con cúm mùa với con cúm Tàu cộng, giới dịch tễ học "thiên tả - thân Tàu cộng" lại nhứt mực cho rằng, virus cúm Tàu cộng không có "sự thay đổi kháng nguyên" như con cúm mùa vì theo họ con cúm Tàu cộng không có bộ gene phân đoạn và không thể phân loại lại. Thay vào đó, bộ gen của con cúm Tàu cộng được tạo ra từ một đoạn RNA đơn, rất dài.

Nhưng chính họ lại khẳng định rằng, khi hai con virus cúm Tàu cộng lây nhiễm vào cùng một tế bào, chúng có thể tái tổ hợp, điều này khác với tái phân loại. Trong quá trình tái tổ hợp, một bộ gen RNA đơn mới được nối với nhau từ các mảnh của hai bộ gene virus cúm Tàu cộng “cha mẹ”. Nó không hiệu quả như phân loại lại, nhưng các nhà dịch tễ học "thiên tả - thân Tàu cộng" lại tin rằng virus cúm Tàu cộng đã tái tổ hợp trong tự nhiên. Từ đó, họ xác định virus cúm Tàu cộng tạo thành là một “virus cúm Tàu cộng mới”. Việc tạo ra một loại cúm Tàu cộng mới, mặc dù xảy ra theo một cơ chế khác với sự thay đổi kháng nguyên của virus cúm mùa, nhưng nó có thể gây ra hậu quả tương tự, đó là sự lây lan của đại dịch cúm Tàu cộng hiện nay.

Giới dịch tễ học học "thiên tả - thân Tàu cộng" cũng cho rằng virus cúm đại dịch Tàu cộng đôi khi có thể phát sanh, không phải do phân loại lại mà là do “bịnh động vật”, khi virus cúm mùa lây nhiễm sang các động vật khác, thường là chim hoặc heo, nhảy vào người và bắt đầu lây lan. Tương tự như vậy với con cúm Tàu cộng, giới dịch tễ học học "thiên tả - thân Tàu cộng" cho rằng virus cúm Tàu cộng hoạt động giống như virus cúm mùa trong việc tạo ra các đợt bùng phát và bây giờ là một đại dịch từ các quá trình tái tổ hợp và bịnh động vật tạo ra các coronavirus người mới trông giống như sự thay đổi kháng nguyên và nguồn gốc từ động vật của các phân nhóm virus cúm người mới.

Để rồi giới dịch tễ học thiên tả - thân Tàu cộng" đi đến kết luận "virus cúm Tàu cộng ở người đột biến nhưng không trải qua quá trình trôi dạt kháng nguyên. Đây là một tin tốt cho vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng hiện nay". Nhưng cũng chính họ tự mâu thuẫn khi khẳng định "Tuy nhiên, với những điểm tương đồng giữa hành vi của virus cúm mùa và virus cúm Vũ Hán, có rất nhiều lý do để duy trì sự cảnh giác về khả năng thay đổi kháng nguyên trong tương lai của SARS-CoV-2 và chuẩn bị để thay đổi vaccine cúm Tàu cộng tiềm năng, nếu cần".

Sở dĩ tui phải dài dòng như vậy vì đây là lãnh vực y tế học, dịch tễ học, dài dòng mới lột tả được hết những vô lý, phi khoa học của những phân tách, nhận định từ giới dịch tễ học "thiên tả - thân Tàu cộng" xoay quanh chủ đề con cúm Tàu cộng và các dòng vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng. Họ phân tách, nhận định rất lòng vòng chỉ với mục đích chạy tội cho Tàu cộng và bán vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng, thứ mà nhiều người bên giới khoa học cánh hữu khẳng định nó không phải là vaccine chủng bịnh.

Bởi vì như những gì đã xảy ra và chính giới dịch tễ học "thiên tả - thân Tàu cộng" đã khẳng định "với những điểm tương đồng giữa hành vi của virus cúm mùa và virus cúm Vũ Hán, có rất nhiều lý do để duy trì sự cảnh giác về khả năng thay đổi kháng nguyên trong tương lai của SARS-CoV-2 và chuẩn bị để thay đổi vaccine cúm Tàu cộng tiềm năng, nếu cần" thì rõ ràng cái gọi là "vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng" hiện nay là sai bét. Đã gọi là vaccine thì phải có công dụng ngừa bịnh và thời gian kháng bịnh. 

Đã gọi là vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng thì làm gì có chuyện ban đầu thì khuyến cáo chỉ chích một mũi là OK, không cần đeo khẩu trang, được đi lại sinh hoạt bình thường,... sau đó thì khuyến cáo phải chích 02 mũi, 03 mũi, 04 mũi,... với quãng cách rút ngắn bất thường và dù có chích bao nhiêu mũi vẫn phải đeo khẩu trang. Vậy có thể coi thứ mà đám Toàn cầu hóa đang ép buộc người dân phải chích mà họ gọi là vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng có đáng được gọi là vaccine chủng bịnh hay không nếu so sánh với vaccine chủng bịnh lao phổi, chủng bịnh trái, bịnh phong đồng gánh,... lâu nay được sử dụng? 

Đã nói rồi, con cúm Vũ Hán là võ khí sinh học của Tàu cộng, nó được Tàu cộng tạo ra rất thông minh và nguy hiểm vì nó biến chủng theo thời gian và điều kiện thời tiết, khí hậu, chất lượng môi trường sống. Để ngăn chặn được con cúm Tàu cộng thì chí ít các nhà dịch tễ học phải có được bộ gene nguồn của nó do Tàu cộng cung cấp thì may ra mới có các loại thuốc trị hiệu quả nhưng tới bây giờ Tàu cộng vẫn không giao gene nguồn của con cúm Vũ Hán thì lấy đâu ra luận chứng khoa học để điều chế vaccine ngoài việc đoán mò dựa vào mô phỏng lại gene nguồn? 

Đã là võ khí sinh học thì làm gì có chuyện dùng vaccine để ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch cúm Tàu cộng? Có chăng chỉ là giải pháp "hỗ trợ tạm thời" cho hệ thống miễn dịch tự nhiên mà thời Tổng thống TRUMP phải nhanh chóng phát đoán chiến dịch "Y tế Thần tốc - Warp Speed" để tạm thời ngăn chặn sự lây lan virus cúm Vũ Hán song song với việc buộc Tàu cộng phải trao gene nguồn của con cúm này làm căn cứ khoa học để tạo ra thuốc trị dứt điểm con virus nhơn tạo này.

Không phủ nhận công dụng của việc chích vaccine với bằng chứng là các vaccine đã chích từ trước giờ nhưng với cái thứ đang được đám Toàn cầu hóa hiện nay gọi là vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng và ép buộc mọi người phải chích bất kể cơ địa hay còn gọi là hệ thống miễn dịch tự nhiên của họ ra sao thì thật là điên rồ và thậm chí là nham hiểm. Bởi vì chưa nói tới việc trong vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng hiện nay có những chất gì nhưng với việc lạm dụng chế tài để chích liên tục vào cơ thể trẻ nhỏ tới người già hiện nay trong khi vẫn chưa xác định được nguồn gốc của con cúm Tàu cộng, chưa xác định được chích bao nhiêu mũi vào người và bao nhiêu lâu mới chích nhắc lại thì có khác gì tiêm thuốc độc vào cơ thể để có thể hạn chế được bịnh cúm Tàu cộng nhưng chết vì những chứng bịnh khác.

Bởi vì khi đã chích nhiều mũi thứ gọi là vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng vào cơ thể thì đương nhiên Hệ thống miễn dịch tự nhiên sẽ được kích hoạt và tập trung vào việc tung ra những đòn đánh sở trường duy nhứt nhắm vào con cúm Tàu cộng mà lơ là, suy yếu trước những con vi khuẩn và virus đã đang và sẽ có khác. Nghĩa là khi chích liên tục cái gọi là vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng vào cơ thể thì hệ thống miễn dịch tự nhiên sẽ tập trung vào việc tạo ra các đòn thế hóa giải món võ kung flu mà không còn đủ sức chống lại đòn thế của Nhựt Bổn là virus viêm não chẳng hạn hoặc sẽ hoàn thiện bị động và không còn sức chiến đấu với những con virus mới do kẻ thù của nhơn loại tạo ra vì cấm vệ binh đã tập luyện kiệt sức trước các con virus bất hoạt hoạt các chất có trong cái gọi là vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng đã được chích liên tục vào cơ thể như hiện tại và tương lai gần.

Những thứ hiện nay được gọi là vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng thực chất không phải là vaccine mà chỉ nên ném nó vào diện "thực phẩm chức năng", thực phẩm chức năng thì không phải là thuốc, nó chỉ có tác dụng hỗ trợ cho những người có hệ thống miễn dịch tự nhiên yếu đuối nhưng sẽ phản tác dụng với những người có hệ thống miễn dịch tự nhiên mạnh mẽ. Đâu phải ai ở trong tâm dịch cúm Tàu cộng cũng đều bị nhiễm bịnh hết và đâu phải cứ nhiễm bịnh là tử vong hết trong khi lúc bùng phát thì có ai đã được chích vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng? 

Chích vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng hiện nay là một luận chứng khoa học chưa hoàn hảo vậy tại sao phải áp dụng mệnh lệnh hành chánh để ép dân phải chích vào người cái thứ chưa hoàn hảo, điều này có khác gì bắt dân ra làm chuột bạch cho đám dịch tễ học "thiên tả - thân Tàu cộng". Cá nhơn kịch liệt phản đối việc áp đặt, bắt buộc người dân phải chích thứ gọi là vaccine chủng bịnh cúm Tàu cộng, chỉ khi nào có được gene nguồn của con virus này do Tàu cộng cung cấp và hợp tác chơn thành trong quá trình điều tra nguồn gốc thì hãy tính tiếp, chỉ mô phỏng, đoán mò rồi điều chế ép buộc mọi người phải chích là hành vi phản khoa học - phản dân chủ - tước đoạt quyền tự do của cơ thể người là một quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm./.

Tran Hung.

CHÍCH HAY KHÔNG CHÍCH CÁI THỨ ĐƯỢC GỌI LÀ V.ACCINE NHƯNG KHÔNG PHẢI LÀ V.ACCINE ?


1 nhận xét

  1. BÀI VIẾT QUÁ HAY, MỞ MANG KIẾN THỨC NGƯỜI XEM. CẢM ƠN NHIỀU. BÀI VIẾT NHƯ "THAY LỜI MUỐN NÓI" CHO NGƯỜI DÂN ÍT BIẾT VĂN CHỮ NHƯNG HỌ CŨNG CÓ SỰ NHÌN NHẬN VÀ NGHI NGỜ .

    Trả lờiXóa

Nội Bật