Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Breaking News:

latest

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG BÌNH THƯỜNG CỦA MỘT CÁI CHẾT?

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG BÌNH  THƯỜNG CỦA MỘT CÁI CHẾT? Ngày hôm qua(10/8), báo Dân Trí đưa tin về trường hợp một cán bộ đang công tác tại UBND huyệ...

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG BÌNH THƯỜNG CỦA MỘT CÁI CHẾT?
NHỮNG ĐIỀU KHÔNG BÌNH  THƯỜNG CỦA MỘT CÁI CHẾT?

Ngày hôm qua(10/8), báo Dân Trí đưa tin về trường hợp một cán bộ đang công tác tại UBND huyện Vĩnh Yên(Vĩnh Phúc) nhân ngày nghỉ cuối tuần vừa qua, đi thăm nhà nữ bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc -Hoàng Thị Thúy Lan, bỗng nhiên bị đột quỵ, được đưa vào bệnh viện  Lạc Việt cấp cứu ,và đã chết sau đó vài giờ.

Nội dung này sau đó cũng được một số báo đưa tin. 

Và những điều bất thường quanh vụ việc này:

Bản tin ban đầu của báo DânTrí tuy không nêu tên bà Lan, nhưng cho hay sự việc xảy ra tại “nhà bí thư Tỉnh Ủy Vĩnh Phúc,” nhưng mau chóng bị sửa lại thành “tại nhà một lãnh đạo Tỉnh Ủy Vĩnh Phúc.”

Bản tin này dẫn lời một nguồn tin ẩn danh: “Anh ấy [ông H.] là nhân viên bình thường, không có chức vụ gì ở Phòng Kinh Tế. Do cùng quê, nên gia đình anh ấy rất thân thiết và thường xuyên qua lại với gia đình bí thư. Thời điểm ông H. tới chơi nhà, bí thư Tỉnh Ủy Vĩnh Phúc đang đi vắng.”

Sau đó cả ba bài trên báo Dân Trí và những báo khác như VOV;Pháp luật .v.v. chỉ tồn tại vài giờ sau, tất cả  bản tin này trên hầu hết các trang mạng đều bị “bay màu”!

Tên nạn nhân được viết là ông H,52 tuổi, quê Nghệ An, là đồng hương chùng chồng bà Hoàng Thị Thúy Lan. Nhưng không báo nào ghi rõ họ tên, và không đưa hình ảnh ông H này, gia đình nạn nhân từ chối việc giải phẩu tử thi.
 
Ngay lập tức trong ngày, Báo Công an nhân dân có bài: “ Nhân viên Phòng Kinh tế UBND TP Vĩnh Yên đột quỵ”

Báo này khẳng định rằng: Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trước dư luận râm ran nhiều thông tin không đúng.

Theo đó: CA TP Vĩnh Yên đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera và lấy ý kiến của các bên liên quan. Ông H. có tiền sử bệnh lý về tim mạch. Sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc này, nhiều thành viên trong gia đình ông H. đã ký vào văn bản từ chối phẫu thuật khám nghiệm tử thi của cơ quan Công an.
(https://cand.com.vn/doi-song/nhan-vien-phong-kinh-te-ubnd-tp-vinh-yen-dot-quy--i663442/)
NHỮNG ĐIỀU KHÔNG BÌNH THƯỜNG CỦA MỘT CÁI CHẾT?


Chưa có thời gian điều tra làm rõ, không phẫu thuật khám nghiệm tử thi, chỉ vài giờ sau mà đã biết dư luận nghi ngờ về cái chết bất thường là không đúng?

Về cái chết đột quỵ tại cơ quan hay tại nhà là việc bình thường. Các báo khi đưa tin này đều nói rõ danh tính và địa điểm mà không có gì phải giấu giếm.
Vì vậy việc các báo đưa tin tuy không nêu rõ danh tính, và sau đó đồng loạt bị gỡ bài, điều này làm dân mạng dấy lên nghi ngờ có điều gì đó giữa ông H. và bà Thúy Lan cần phải giữ bí mật, chẳng hạn như “quan hệ không trong sáng”, nên những bài báo này bị nhanh chóng gỡ xuống.

Việc CA TP Vĩnh Yên đã tiến hành trích xuất camera và lấy ý kiến của các bên liên quan, càng làm tăng thêm mối nghi ngờ, rằng CA cần biết những gì đã xảy ra tại hiện trường trước, trong và sau khi ông H bị đột quỵ.

Chính việc gia đình nạn nhân từ chối khám nghiệm tử thi ông H., dư luận càng đặt nhiều nghi vấn về mối quan hệ giữa ông H. và vợ chồng bà Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan. 

Người ta nói nếu bà bí thư (và chồng bà) đi vắng thì ông H. đến đó… chơi với ai đến nỗi bị chết bất đắc kỳ tử như thế?

Trước đó, tên tuổi bà Hoàng Thị Thúy Lan được biết đến như một “nữ chính trị gia có năng lực”. Tuy nhiên, năm 2015 bà đã bị phê phán vì những vi phạm, khuyết điểm như: Quyết định bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử đối với một số cán bộ không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, có biểu hiện “cục bộ”, “không bình thường”;… và hàng loạt sai phạm khác.

Đến năm 2021, bà Thúy Lan tiếp tục bị kiểm điểm về công tác tổ chức, trong đó có chuyện con gái bà là bà Trần Huyền Trang, chỉ mới 31 tuổi, đã được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư. Quyết định này sau đó bị hủy bỏ dù bà Thúy Lan khẳng định việc bổ nhiệm con bà đã được thực hiện đúng quy trình.

Mặc dù thế, trong năm 2021, bà Thúy Lan vẫn tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy, và Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI với phiếu bầu đạt 100%.

Một đặc điểm nữa là bà Hoàng Thị Thúy Lan rất đẹp gái. Tuy không có gì nổi trội, xuất thân chỉ là một giáo viên Trung học  cơ sở, nhưng lại đươc thăng quan tiến chức dù dù, đến nay gần như là tột đỉnh. Rất có thể với đà thăng tiền này, rồi đây bà Lan là một ứng viên sáng giá trong việc giành ghế Tứ trụ.

Thế mới biết bà Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan cũng không phải… dạng vừa đâu.

Và dù cho ông H có chết kiểu gì, chết như thế nào, thì rồi đây những  mối nghi ngờ về cái chết của ông ấy sẽ theo ông xuống mồ.

Và mọi người sẽ biết rằng, ông H chết là vì ông ấy không thể sống được nữa.. Amen.

Thao Ngoc 11/8


3 nhận xét

 1. Tiêu đề nên đổi là Chuyện bình thường ở huyện . Dưới sự cai trị của csVN cái chết nào mà bình thường cho được , đặc biệt của các quan chức lãnh đạo .
  Ngay như dân thường như cô bé bị thiếu tá không quân chạy ẩu húc văng gập người vào cột đèn , chết bất đắc kỳ tử .... còn được rồng rắn có nồng độ cồn cao trong máu .

  Chưa kể các dân ngu khu đen khác , kéo nhau vào đồn công an tự tử .... thay vì tự tử ngoài đường , cầu Bình Lợi , hay tại nhà riêng .... rồi đến các tai to mặt lớn , tư nhiên rơi từ lầu 8 ,12 , 14 ... xuống đất chết không kịp ngáp ... chức càng to lầu càng cao !!!

  Lại có kẻ chết mà vẫn nói được :" Tau có chi mô " ; trở lại bài viết, nhân đọc Tầm nhìn toàn vú và mông của CML , bèn nhớ lại từ khi cs nhập tịch VN , nền tảng đạo đức gia đình bị phá vỡ hoàn toàn qua Cải Cách Ruộng Đất : con tố cha , vợ tố chồng , anh em tố nhau , người làm tố chủ .... để có được tí gạo qua tem phiếu sống qua ngày !!

  Việc phá vỡ cấu trúc gia đình đã trở thành một mục tiêu, điều này sẽ dẫn đến một thế giới mà “chính phủ sẽ trở nên giống các bậc cha mẹ hơn ".
  Đơn vị gia đình truyền thống đang bị tấn công. Cuộc "Cách mạng Văn hóa" của bác Mao đã khuyến khích trẻ em chống lại cha mẹ, chồng chống lại vợ, khuyến khích họ tố cáo lẫn nhau, do đó nó đã phá vỡ kết cấu của xã hội.

  Các nền chính trị ngày nay rất giống nhau, muốn thay thế cha mẹ bằng chính phủ. Triệt tiêu gia đình, triệt tiêu tổ quốc , từng bước tiến lên thế giới đại đồng mà tên mới là toàn cầu hoá .

  Có ông , bà bí thư nào mà chỉ một vợ ? một chồng ? Không đời nào , ít nhất cũng hai hoặc ba nơi .... để đi sớm về khuya . Cái chết của ông H không đột quị thì thượng mã phong hoặc vì ghen tương ; con người khi no cơm ấm cật thì dậm dật tối ngày , nhất là quyền uy một cõi như trời con ... cho nên NÓ chỉ là chuyện bình thường ở huyện tại xứ Việt cộng mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. Chết trên bụng xếp người đẹp quan chức. Chuyện này là tai nạn do cố.. quá thành quá..cố của mấy ông cán bộ nhỏ đang cần lên..hương bằng lên...giường.

  Trả lờiXóa
 3. đi vắng là ông chồng thôi. Chứ không ông này tới làm gì. Dân nói là còn bị ..dính lẹo phải đem bà xếp và ông..quấn chiếu đi cấp cứu kìa.

  Trả lờiXóa

Quảng Cáo