Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Breaking News:

latest

TIẾN SĨ TRỘM CẮP

TIẾN SĨ TRỘM CẮP Dư luận ồn ào vụ tiến sĩ phá khóa cửa phòng kế toán ăn trộm 128 triệu đồng và một máy tính. Tự nhiên tôi thấy có chút hãnh ...

TIẾN SĨ TRỘM CẮP

Dư luận ồn ào vụ tiến sĩ phá khóa cửa phòng kế toán ăn trộm 128 triệu đồng và một máy tính. Tự nhiên tôi thấy có chút hãnh diện.

Sẽ có bạn hỏi, sao tôi không thấy mắc cỡ mà lại hãnh diện. Đúng vậy, lẽ ra nghe nói tiến sĩ ăn trộm thì một tiến sĩ sẽ phải thấy mắc cỡ vì trong giới của mình có kẻ xấu xa như vậy, có gì mà hãnh diện? Nhưng tôi thì nghĩ khác. Xã hội mà coi chuyện tiến sĩ ăn trộm là chuyện lạ để ồn ào, thì có nghĩa là họ vẫn nghĩ tiến sĩ là cái gì “ngon lành” lắm. Không hãnh diện sao được.

Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, không biết có phải ông tiến sĩ này bị xui không, mà mới chỉ lấy trộm có 128 triệu đồng và một cái máy tính, đã bị người ta làm ồn ào. Cách đây vài tuần, LS Lê Công Định đã đưa ra các bằng chứng, cho thấy ông tiến sĩ Huỳnh Công Bá đã ăn cắp, hay ăn cướp công trình của người khác. Giá trị đồ ăn cắp của ông tiến sĩ Huỳnh Công Bá lớn hơn nhiều so với 128 triệu và cái máy tính, thế mà có nhiều kẻ còn vô bênh vực.

Ờ, mà còn có ông tiến sĩ Chu Ngọc Anh không chỉ ăn trộm, ăn cắp, hay ăn cướp tiền, mà ông ấy còn ăn cắp hay ăn cướp bao nhiêu mạng dân Việt Nam. Lại còn có ông là giáo sư Nguyễn Thanh Long, thầy của nhiều tiến sĩ, cũng đã cướp đi cuộc đời của bao nhiêu người dân.

Nghĩ đi nghĩ lại, sao mà nước ta lại có lắm thể loại trộm cướp có mác tiến sĩ, giáo sư, thế không biết? Nhưng nhìn lại bức tranh giáo dục, thầy trò hùa nhau ăn cướp công trình của người khác mang đi thi quốc tế. Rồi cái vụ sửa điểm, thực chất thì cũng là ăn cắp. Đó là ăn cắp cơ hội, ăn cắp tương lai, ăn cắp cuộc đời của người khác. Mà cái này, không chỉ là các thầy cô, các cán bộ giáo dục, mà còn có cả ông quan to, đồng thời cũng là tiến sĩ Triệu Tài Vinh, tham gia vô.

Một nền giáo dục đầy bọn trộm cắp như vậy thì lạ gì chuyện tiến sĩ ăn trộm, ăn cắp. Trong chừng mực nào đó, cái anh chàng tiến sĩ ăn trộm 128 triệu đồng và một máy tính vẫn còn nhẹ tội hơn nhiều nếu so với bao nhiêu tiến sĩ, giáo sư khác. Chỉ là kiểu trộm cắp của anh ấy kém sang hơn so với các đồng liêu của anh ấy mà thôi.

Bs Võ Xuân SơnKhông có nhận xét nào

Quảng Cáo