Breaking News:

latest

BỐC PHÉT NHƯ BÁO CHẤY VIỆT NAM

BỐC PHÉT NHƯ BÁO CHẤY VIỆT NAM  Không hiểu anh Thưởng chỉ đạo báo chí báo chấy Việt Nam đăng tin tốt lành thế nào mà báo nào cũng giống như ...

BỐC PHÉT NHƯ BÁO CHẤY VIỆT NAM 

Không hiểu anh Thưởng chỉ đạo báo chí báo chấy Việt Nam đăng tin tốt lành thế nào mà báo nào cũng giống như mấy thằng nhà quê ngồi bốc phét trên bàn thịt chó. 

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội mang lại nhiều cái lợi cho Việt Nam, lợi ích chính trị, ngoại giao, kinh tế thì hiển nhiên rồi. Nhưng qua đó bốc Việt Nam lên đỉnh thì nó phét lác như thể anh nhà quê khoe nhà mình gì cũng có, có cả cái máy ỉa.

Thằng thì viết bốc lên trời rằng "Việt Nam là trung tâm hòa giải xung đột quốc tế". Nội bộ trong nhà thì hết la to "thù địch", "phản động" để khủng bố tinh thần người phản biện, đối ngoại thì hết chửi người ta là "sen đầm quốc tế" đến "thành phần bất hảo"... Riêng chuyện Biển Đông với Trường Sa, Hoàng Sa thì bất lực, hết quan ngại đến kêu gào người ta giúp mình. Thách nhà báo lúc anh Trump thảo luận kín với anh Un (đây mới là nội dung chính, còn sau đó công khai chỉ là diễn lại), đố anh Việt nào có mặt để nói lời hòa giải?

Hôm qua có thằng báo chấy còn viết bài dài ngợi ca nhân dân Việt Nam hiếu khách đến mức hàng triệu người kéo ra đường đón anh Un lẫn anh Trump. Một dân tộc bị nhốt trong nhà như trẻ con, khi thấy lạ thì ùn ra đường xem để thỏa mãn sự tò mò chứ hiếu khách cái gì? Lại có thằng còn ngợi ca người Việt văn minh đến mức chiếc ba lô của phóng viên nước ngoài để ở bờ rào 30 phút mà không mất. Bọn báo nước ngoài nhỡ tin điều đó là thật, sau khi cuộc gặp này kết thúc, các nhà báo đi chơi chủ quan bị mất cắp đồ đạc thì bọn báo chấy Việt ăn đòn mập mình, vì đứa ăn cắp chính là đứa bày dại đấy!

Trump là người Mỹ gốc Việt hay thân thiện với người Việt hồi nào mà nói đến Việt Nam "như là trở về ngôi nhà của mình"? Trump là tư bản Mỹ chính hiệu, chửi cộng sản như chửi chó, bị ta với lập trường XHCN quy vào âm mưu "diễn biến hòa bình", "thành phần bất hảo" cần cảnh giác cao độ, làm gì có chuyện ta coi Trump hay Trump coi ta như người nhà. Hay là báo chấy muốn nói rằng, Việt Nam thuộc Mỹ, nên Trump đến Việt Nam là trở lại nhà của mình? Phản động hết cỡ!

Mà cách nói đó nghe quen quen. Trước đây chỉ có các lãnh đạo cộng sản với tinh thần "phía bên kia cũng là nhà", khi đi thăm nhau mới nói đến nơi được thăm "như là trở về ngôi nhà của mình" chứ chẳng thằng tư bản nào với óc tư hữu của nó xem của người khác là của mình cả!

Bốc phét có hệ thống. Cứ có sự kiện gì là vống lên, tưởng tự hào dân tộc nhưng thực chất là làm nhục quốc thể. Một ông tự hào kiểu dân quê mùa "Mình phải như thế nào mới được người ta đối xử như thế" là cả làng báo chấy đua nhau bốc phét như bọn không não vậy. Đề nghị anh Thưởng rà soát xem, báo nào không đăng được tin cho ra ngô ra khoai thì cho nó về nhà nằm ngủ, còn bốc phét bậy bạ làm nhục quốc thể thì khóa hẳn cái mồm nó lại!

Chu Mộng Long
Không có nhận xét nào

Nội Bật