Breaking News:

latest

ĐỪNG LỢI DỤNG MÁU VÀ NƯỚC MẮT CỦA HONG KONG

ĐỪNG LỢI DỤNG MÁU VÀ NƯỚC MẮT CỦA HONG KONG Trước thực tế đau lòng của Hong Kong là qua nhiều tháng nay có hơn 4 ngàn người biểu tình bị cản...

ĐỪNG LỢI DỤNG MÁU VÀ NƯỚC MẮT CỦA HONG KONG

Trước thực tế đau lòng của Hong Kong là qua nhiều tháng nay có hơn 4 ngàn người biểu tình bị cảnh sát Hong Kong bắt giam, có nhiều người bị cảnh sát đánh đập dã man, có người chết,...

Dù đau lòng nhưng chúng ta không thể làm gì được ngoài xót xa, thương cảm, cầu nguyện cho dân Hong Kong chân cứng, đá mềm, đó là khả năng tối đa của chúng ta khi hướng về Hong Kong. Tuy nhiên, thật khốn nạn thay khi có nhiều kẻ gian cùng bản chất với tên súc vật MC Phan Anh đã lợi dụng tình hình Hong Kong và sự nhẹ dạ của nhiều người mà rêu rao kêu gọi gởi tiền ủng hộ phong trào biểu tình ở Hong Kong. Đây là một hành vi vô sỉ, cần phải dẹp ngay.

Ở một khía cạnh khác, lợi dụng vấn đề nóng bỏng, bi thương của Hong Kong, một số tờ báo Fake News và các Fake FBker có tư tưởng never Trump, anti - Trump đã té nước theo mưa sỉ vả, bất mãn với lập luận ông Trump bỏ rơi Hong Kong, lưu manh hơn có kẻ còn cho rằng ông Trump đã chỉ đạo cho ông Mit Mcconnell trì hoãn Dự luật nhân quyền Hong Kong để tránh làm mất lòng Tập Cận Bình hòng sớm có được thỏa thuận thương mại với Tàu cộng nhằm củng cố vị thế chánh trị trong mùa bầu cử tổng thống năm 2020 như link dưới đây.

Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe đừng có cái thói "dốt hay nói chữ" mà thiên hạ họ khinh. Vấn đề bảo vệ cho Hong Kong không phải là việc thì thằng hàng xóm đánh vợ thì nhảy vào can ngăn, bởi vì Hong Kong là trung tâm chứng khoán đứng thứ 3 thế giới chỉ xếp sau New York và London. Không bình tĩnh, khôn khéo để có đối sách phù hợp nhằm bảo vệ cho dân Hong Kong thì rủi ro sẽ khủng khiếp hơn cho nền tài chánh, kinh tế toàn cầu khi thị trường chứng khoán đứng thứ ba thế giới là Hong Kong sụp đổ do sự can thiệp không phù hợp của Mỹ vào Hong Kong.

Tài chánh, kinh tế thế giới bị tác động tiêu cực do sự can thiệp không phù hợp của Mỹ vào Hong Kong sẽ đẩy nhơn loại đối mặt với hậu quả tồi tệ hơn ngàn lần so với những hình ảnh bi thương của Hong Kong hiện nay. Đừng lấy cái tình cảm thông thường để áp đặt chuyện đại sự theo ý mình. 

Ai có thắc mắc, phản ứng tiêu cực khi cho rằng Mỹ đang im lặng trước tình hình căn thẳng, nguy ngập của Hong Kong, cho rằng Donald Trump bỏ rơi Hong Kong như bỏ rơi người Kurd vì lo giữ ghế tổng thống ở mùa bầu cử năm 2020 thì tui xin mời vào đây đặt câu hỏi, phản biện. Tui hứa sẽ tiếp hết và sẽ phản biện tới cùng vào tối nay vì giờ này tui đang cày kiếm bánh mì. Trân trọng./.

Tran Hung.

Xem Thêm:HOA KỲ CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC GÌ CHO HỒNG KÔNG ( Bong Lau)

Một số nguồn tin lưu truyền trên FB rằng Hoa Kỳ vừa cho ra một đạo luật nhằm “giải cứu Hồng Kông” làm một số người mừng rỡ.

Thiệt sự là Hạ Viện Hoa Kỳ đã đồng thuận (không phiếu chống) thông qua một dự luật ủng hộ những người đấu tranh ở Hồng Kông tháng vừa rồi và đang đợi Thượng Viện Hoa Kỳ duyệt lại để thông qua trước khi đệ trình cho Tổng Thống Trump ký ban hành.

Tuy nhiên theo Washington Post thì dự luật này đã bị trì trệ ở Thượng Viện vì Lãnh đạo Thượng Viện là TNS Mitch McConnell thuộc đảng Cộng Hòa được chỉ thị của TT Trump là làm chậm lại thủ tục duyệt xét dự luật này. Và chưa chắc gì TT Donald Trump sẽ ký ban hành đạo luật này.

Lý do dễ hiểu là TT Trump đang sống mái với chiến thuật biển người của đảng Dân Chủ qua các cuộc tấn công ồ ạt điều tra truy tố “impeachment” trên sàn Hạ Viện. Ông Trump đang cần những chiến thắng chính trị để phản pháo lại những cuộc tập kích biển người của địch quân nội thù.

Những chiến thắng chính trị ấy là những thỏa thuận ký kết với Trung Cộng về giai đoạn một của cuộc chiến mậu dịch. Chính quyền Trump sau hơn hai năm tử chiến với Trung Cộng trong cuộc chiến kinh tế đã không đi tới đâu. Sau đó họ có sáng kiến là chia trận đại chiến ấy thành nhiều giai đoạn với các mục tiêu giới hạn để dễ đánh đấm và có thể chiến thắng từng giai đoạn.

Vì thế nếu ông Trump xông ra ủng hộ phong trào đấu tranh Hồng Kông lúc này thì có thể sẽ làm Tàu Cộng tức giận phản pháo hổng đàm phán thỏa thuận nữa. Nếu vậy ông Trump sẽ hổng có chiến công để trình làng để câu phiếu cho cuộc bầu cử năm tới 2020. Nên nhớ lá phiếu ở Hoa Kỳ vô cùng quan trọng. Nếu không đủ phiếu thắng thì Tổng Thống sẽ về vườn giữ con cho vợ thôi.

Thay vào đó ông Trump đã đẩy Phó Tổng Mike Pence ra với những tuyên bố cứng rắn lên án Tàu Cộng giùm mình. Và thời gian qua lão Trump chỉ dám lên tiếng yêu cầu Trung Cộng phải tôn trọng những thỏa thuận về một Hồng Kông là một nước Tàu có hai hệ thống cầm quyền khác nhau.

Nói vậy không có nghĩa là chê bai Donald Trump vì tất cả các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ cũng im re nín thinh hổng dám đụng tới Trung Cộng.

Ngoài ra Hồng Kông bi giờ thuộc chủ quyền của Trung Cộng rồi nên đừng có mơ mộng là Hoa Kỳ sẽ gởi quân đến và đổ máu ở đó. Những trừng phạt khả thi dành cho chính quyền Hồng Kông do bà Carrie Lam lãnh đạo và Bắc Kinh đứng sau lưng giựt dây là Hoa Kỳ chỉ có thể phong tỏa kinh tế, tước đi một số đặc quyền giao thương với phương Tây để áp lực họ phải lắng nghe nguyện vọng của những người đấu tranh, là quá cỡ thợ mộc rồi. 

Tuy nhiên không ai học được chữ ngờ. Biết đâu áp lực của lưỡng đảng quốc hội Hoa Kỳ quá mạnh và sự hy sinh của những người đấu tranh Hồng Kông quá lớn sẽ làm ông Trump có thái độ tích cực hơn, như ông đã quẹo 180 độ đối với người Kurds ở Syria.

https://www.washingtonpost.com/world/asia-pacific/the-senate-has-put-a-bill-in-support-of-hong-kong-protesters-on-fast-track-the-white-house-may-not-back-it/2019/11/16/07c763f4-0713-11ea-9118-25d6bd37dfb1_story.html
Không có nhận xét nào

Nội Bật