Breaking News:

latest

BREAKING NEWS: TÌNH BÁO VI TRÙNG HỌC - CHIẾN TRANH SINH HỌC ISRAEL KHẢNG ĐỊNH

BREAKING NEWS: TÌNH BÁO VI TRÙNG HỌC - CHIẾN TRANH SINH HỌC ISRAEL KHẢNG ĐỊNH Đại dịch chết người Virus Corona từ động vật đang lan truyền t...

BREAKING NEWS: TÌNH BÁO VI TRÙNG HỌC - CHIẾN TRANH SINH HỌC ISRAEL KHẢNG ĐỊNH

Đại dịch chết người Virus Corona từ động vật đang lan truyền toàn cầu có thể có xuất xứ nguồn gốc từ một trong hai phòng thí nghiệm vi trùng học ở Vũ Hán liên quan đến chương trình các vũ khí sinh học bí mật của Trung Quốc - theo khẳng định của Dany Shoham, một chuyên gia nghiên cứu về chiến tranh sinh học người Israel. 

Điều này lý giải vì sao lúc ban đầu rò rỉ, Trung Quốc nghiêm ngặt kiểm soát truyền thông cho đến khi thực sự bùng phát thì chính Trung Quốc cũng không kiểm soát được bệnh dịch lan truyền ngay từ trong lòng Đại lục Trung Hoa.

Radio Free Asia tuần này đã vừa phát lại một báo cáo từ đài Truyền hình Vũ Hán từ năm 2015 chỉ rõ rằng phòng thí nghiệm vi trùng học tiên tiến nhất của Trung Quốc được biết tới là Viện Nghiên Cứu Vi Trùng Học Vũ Hán - ’Wuhan Institute of Virology’. Viện nghiên cứu này chỉ là một phần được công bố trong khả năng tiến hành nghiên cứu các loại Virus nguy hiểm nhất của Trung Quốc. 

Dany Shoham là một nhà tình báo quân sự gốc Israel đã từng nghiên cứu về chiến tranh sinh học của Trung Quốc, nói rằng Viện Vi trùng học Vũ Hán nằm trong chương trình vũ khi sinh học của Trung Quốc.

“Những phòng thí nghiệm nào đó trong viện đã được giao tham gia thực hiện mảng nghiên cứu và phát triển vũ khí sinh học của Trung Quốc” ít nhất là về mặt cơ sở vật chất, nhưng đây không phải là cơ sở chính của mạng lưới Vũ khí Sinh học của Trung Quốc” - ông Shoham nói với tờ Thời báo Washington.- Tiến sĩ vi sinh học Shoham chia sẻ với thời báo The Washington Times.

Nghiên cứu vũ khí sinh học được chỉ đạo là một phần của chương trình nghiên cứu vừa dân sự, vừa quân sự, và đó “Chắc chắn là một bí mật tuyệt đối”. Ông đã khẳng định trong một thư email.

Tiến sĩ Shoham có bằng cấp tiến sĩ trong nghiên cứu Vi sinh - Y học. Từ năm 1970 đến năm 1991, ông từng giữ quân hàm trung tá - là nhà phân tích cao cấp với tình báo quân sự của Israel về chiến tranh sinh học và hóa học ở Trung Đông và trên toàn thế giới.

Nguyên bản tiếng Anh:

The deadly animal virus epidemic spreading globally may have originated in a Wuhan laboratory linked to China’s covert biological weapons program, according to an Israeli biological warfare expert.

Radio Free Asia this week rebroadcast a local Wuhan television report from 2015 showing China’s most advanced virus research laboratory known the Wuhan Institute of Virology, Radio Free Asia reported.

The laboratory is the only declared site in China capable of working with deadly viruses.

Dany Shoham, a former Israeli military intelligence officer who has studied Chinese bio warfare, said the institute is linked to Beijing’s covert biological weapons program.

“Certain laboratories in the institute have probably been engaged, in terms of research and development, in Chinese [biological weapons], at least collaterally, yet not as a principal facility of the Chinese BW alignment,” Mr. Shoham told The Washington Times.

Work on biological weapons is conducted as part of a dual civilian-military research and is “definitely covert,” he said in an email.

Mr. Shoham holds a doctorate in medical microbiology. From 1970 to 1991 he was a senior analyst with Israeli military intelligence for biological and chemical warfare in the Middle East and worldwide, holding the rank of lieutenant colonel.

- Nguyễn Văn Phước dịch từ nguồn gốc hai bài báo:

https://m.washingtontimes.com/news/2020/jan/26/coronavirus-link-china-biowarfare-program-possible/

https://kprcradio.iheart.com/content/2020-01-24-virus-hit-wuhan-has-two-laboratories-linked-to-chinese-bio-warfare-program/?sc=editorial&keyid=KPRC&pname=local_social

Không có nhận xét nào

Nội Bật