Breaking News:

latest

CHIA TAY

CHIA TAY Cụ Lê Đình Kình đã mất theo tin tức đang được loan ra, dù chỉ biết chứ không quen cụ nhưng tôi cảm thấy buồn.  Cụ từng là đảng viên...

CHIA TAY

Cụ Lê Đình Kình đã mất theo tin tức đang được loan ra, dù chỉ biết chứ không quen cụ nhưng tôi cảm thấy buồn. 

Cụ từng là đảng viên, một thời trai trẻ cụ theo đảng. Hẳn là đảng khi đó thấy cụ tốt cho đảng cũng như phía cụ thấy đảng là tốt nên cụ mới theo. Ít nhất trong ánh mắt nhìn của hai bên thì là tốt đẹp khi nhìn về nhau.

Mấy chục năm sau cụ và đảng chia tay. Cụ cũng không nói đảng sai, cụ chỉ nói có nhóm người trong đảng làm sai việc đất Đồng Tâm. Thế mà báo chí của đảng, rồi các ngòi bút của đảng tô vẽ cụ như một tên phản động cực kỳ nguy hiểm, mất hết lương tri, là đầu sỏ này kia.

Những người có lòng tự trọng, có tri thức thì khi chia tay nhau cũng không ai bỉ bôi về nhau tàn tệ, cùng lắm là một tiếng thở dài hoặc hận nhau lắm thì là một tiếng cười nhạt, rồi thôi. 

Các ngòi bút cũng do đảng nuôi lớn lên miệt thị cụ bỏ đỏ theo vàng. Miệt thị người tình cũ một thời khăn khít chỉ có ở những tư duy chợ búa và tiểu nhân. Nó không phải tư cách của bậc quân vương bề trên cần có.

Không có tư thế của bậc quân vương mà vẫn làm vua thì là bi kịch của một dân tộc.

H.MKhông có nhận xét nào

Nội Bật