Breaking News:

latest

THẾ CỜ VÀ SÁCH LƯỢC CỦA TT TRUMP

THẾ CỜ VÀ SÁCH LƯỢC CỦA TT TRUMP Tổng thống Trump định tấn công 52 mục tiêu khác nhau nếu Iran tạo những tổn thất cho Hoa Kỳ. Việc quyết địn...

THẾ CỜ VÀ SÁCH LƯỢC CỦA TT TRUMP

Tổng thống Trump định tấn công 52 mục tiêu khác nhau nếu Iran tạo những tổn thất cho Hoa Kỳ. Việc quyết định phản công Iran cũng đã được Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đồng tâm ủng hộ, nên qua hệ thống truyền hình, ông Graham cũng có cảnh báo thẳng đến người Iran: “Tối nay, hãy để tôi nói với quý vị, nếu quý vị đang xem truyền hình Iran. Tôi vừa điện thoại với tổng thống. Các vị tự quyết định số phận của mình, liên quan đến sức sống của nền kinh tế. Nếu các vị còn tiếp tục những chuyện dại dột như vậy, sẽ có ngày các vị thức dậy mà không còn gì.”

Thế nhưng, sau ngày Iran bắn vài hỏa tiễn vào hai căn cứ quân sự của Mỹ trên Iraq (1/4/2020), TT Trump đã viết trên Twitter rằng: “Mọi chuyện vẫn không sao. Vài hỏa tiễn được bắn từ Iran sang hai căn cứ quân sự ở Iraq. Thương vong và thiệt hại đang được định xét. Chưa sao! Chúng ta có quân đội mạnh nhất và trang bị tốt nhất thế giới. Sáng mai tôi sẽ đưa ra tuyên bố.” 

Qua câu nói này, chúng ta thấy được rằng, TT Trump đã chịu nhường một bước để hòa dịu! 

Như vậy, đối với TT Trump, ông ta đang nuốt hận mà nhượng bộ. Hòa dịu mà ghi thù vì “thời điểm chưa thích hợp”, thời gian chưa cho phép mãnh hỗ xuất sơn. Tại sao vậy? Bởi những lý do sau:

1) Thứ nhất, bè lũ dân chủ khốn kiếp đã năm lần bảy lược bày mưu lập kế để đảo chánh, truất phế TT Trump. Nếu TT Trump tiến hành cuộc chiến với Iran, bọn dân chủ sẽ thừa cơ múa mỏ với dân chúng Hoa Kỳ rằng TT Trump đã háo chiến, khiến binh sĩ Mỹ phải hy sinh thân mạng. Lý do này đã buộc lòng TT Trump phải nhượng bộ.

2) Thứ hai, ngày bầu cử Tổng thống sắp tới (11/2020) nên TT Trump không muốn khơi mào một cuộc chiến tranh nào vì sợ khởi động lòng hận dân chúng, lá phiếu dành cho TT Trump sẽ bị sa sút. Buộc lòng TT Trump phải nhường bước.

3) Trong vòng 50 năm liên tục dưới nhiều thời đại của các Tổng thống, chưa đầy một nhiệm kỳ mà TT Trump đã giảm tỷ lệ thất nghiệp của dân Hoa Kỳ đến thấp nhất, đưa nền kinh tế Hoa Kỳ đến đỉnh cao nhất. Về mặt chính trị thì TT Trump đã làm cho danh tiếng Hoa Kỳ sáng chói và đáng ngưỡng mộ trên toàn cầu. Thế giới đều phải nễ phục. Không như thời kỳ mà người dân Hoa Kỳ bị khinh bác một cách rẻ mạt dưới sự lãnh đạo của anh nhọ nhồi Barack Obama - đến đâu cũng chấp tay cúi đầu lạy dạ, nhục nhã vô song. Đúng là TT Trump đã làm cho Hoa Kỳ “vĩ đại trở lại”. Cho nên, uy tín của TT Trump đang dâng cao ngất. Và vì vậy, TT Trump không muốn uy tín mình giảm nếu chiến tranh hai nước xảy ra, cũng vì lần bầu cử sắp tới đây.

Chẳng qua, trong việc giết chết tên tướng Soleimani vừa hợp lý vừa chính đáng, TT Trump muốn cảnh báo đến hai thằng Tập Cận Bình và Kim Young Ủn để chúng biết mà khép mình, giữ phận.

- Thời gian thêm 4 năm 2020-2024 là thời gian mà TT Trump rất cần để xóa sổ Chủ nghĩa Cộng sản còn lại trên trái đất, triệt hạ thằng Tập Cận Bình và lấy trọn chủ quyền thương mãi cho quốc tế trên biển Đông. 

- Thời gian này cũng là thời gian cần thiết để TT Trump rửa mối hận đối với thằng Trư bát giới Kim Yong Ủn ngang đầu cứng cổ đã làm mắt mặt TT Trump. 

- Cũng là thời gian mà TT Trump sẽ tính rút hết quân ra khỏi Iraq, tạo thời cơ cho bọn ISIS tung hoành ở Iran, sau đó TT Trump lấy cơ hội này lên kế sách diệt khủng bố để xóa sổ chế độ Tehran (một chế độ ủng hộ Hồi giáo và nuối sống khủng bố) như ông Trump đã dự định qua lời nói: “Đến một thời điểm nào đó, chúng tôi sẽ rời đi, nhưng thời điểm đó chưa đến”.

Đó là thế cờ đình hoãn và sách lược của TT Trump với mộng tái đắc cử Tổng thống nhiệm kỳ 2. Có làm Tổng thống thì ước nguyện của mình mới được thực thi! May mắn thay, ước vọng của TT Trump hiện thời về mặt đối ngoại của ông ta hoàn toàn khế hợp với ước nguyện của tất cả người dân Việt Nam yêu nước chúng ta! Cầu chúc cho vị Tổng thống Donald Trump tâm minh, trí mẫn, chí hùng, khí lực đắc cử một lần nữa để giấc mộng của ông, cũng là giấc mộng của tất cả người dân Việt Tỵ nạn Cộng Sản trên thế giới, được sớm thành hiện thực!

Hoài Nam
Ngày 10/1/2020.Không có nhận xét nào

Nội Bật