Breaking News:

latest

CHÍNH QUYỀN CAI TRỊ.

CHÍNH QUYỀN CAI TRỊ. Chế độ CSVN đã bộc lộ đầy đủ các tính chất của một chính quyền cai trị khi tấn công vào Đồng  Tâm và vấp phải sự chống ...

CHÍNH QUYỀN CAI TRỊ.

Chế độ CSVN đã bộc lộ đầy đủ các tính chất của một chính quyền cai trị khi tấn công vào Đồng  Tâm và vấp phải sự chống cự tại đây.

Theo các nguyên tắc của nhân quyền được Tuyên ngôn nhân quyền 1948 thừa nhận để  trở thành các giá trị phổ quát toàn nhân loại mà CSVN đã  đặt  bút ký vào thì : 

  Quyền sở hữu tài sản là bất khả xâm phạm và thiêng liêng, không ai có quyền buộc người khác phải nhường quyền sở hữu của mình

Điều 12: Không ai có thể bị xâm phạm một cách độc đoán vào đời tư, gia đình, nhà ở, thư tín, hay bị xúc phạm đến danh dự hay thanh danh. Ai cũng có quyền được luật pháp bảo vệ chống lại những xâm phạm ấy.

Điều 17:
1) Ai cũng có quyền sở hữu, hoặc riêng tư hoặc hùn hiệp với người khác.
2) Không ai có thể bị tước đoạt tài sản một cách độc đoán.

Như vậy người dân để  bảo vệ quyền sở hữu thiêng liêng ấy có thể dùng vũ khí để  tự vệ, chống lại bất kỳ sự tước đoạt nào của chính quyền bằng bộ máy công an và quân đội.

Nhưng với tính chất của một nhà nước không có đối lập, độc  đảng, không tư pháp độc  lập, hiến pháp do chính quyền tạo ra nên CSVN đã bỏ Tuyên ngôn nhân quyền vào thùng rác.

Hiến pháp CSVN chỉ là miếng giẻ rách khi quy định " Đất đai là sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý". Điều này mâu thuẫn ,phi logic với các quyền công dân được hiến pháp quy định trước đó và mâu thuẫn với tuyên ngôn nhân quyền.

Ở Mỹ một đất nước của hiến pháp và luật pháp trong vụ chính quyền mâu thuẫn với nông dân ở Las Vegas cách đây vài năm thì tất cả nông dân trong vùng đã  mang vũ khí đến để hợp cùng chủ sở hữu chống lại lực lượng chấp pháp của chính quyền. Bởi họ hiểu rõ hơn ai hết quyền sở hữu của họ được "lá phiếu, súng và bồi thẩm đoàn" bảo vệ.

Một đất nước không đề  cao quyền tư hữu đất  nước đó  là đất  nước của bọn cướp. Kẻ cướp ở đây  chính là những kẻ nắm quyền lực thông đồng  với các nhóm lợi ích nhân danh nhân dân , nhân danh luật pháp.

Khi không có quyền tư hữu người dân đã không còn quyền sống, tự do và mưu cầu  hạnh phúc.

Nhưng quan trọng cũng do người dân Việt Nam đã  bỏ qua một quyền căn bản khác. Đó  là quyền thay đổi  một thể chế chính trị không phù hợp.Họ phải xuống đường dùng máu xương của mình để  thực hiện  quyền này trước. Còn nói luật pháp với kẻ cướp là vô ích.

Chỉ khi nào họ tạo ra được một nhà nước đa đảng, pháp quyền thì họ mới có thể kiện tụng, mới không bị bộ máy công an đàn  áp, hệ thống truyền thông báo chí xuyên tạc.

Con gà phải có trước quả  trứng.

Đáng  tiếc là người dân Việt Nam do quá ngây thơ về chính trị nên đã  dùng máu xưong của mình để  thiết lập nên  một nhà nước cai trị.

Và giờ đây  họ phải hứng chịu tất cả những bất công do nhà nước cai trị ấy tạo ra. Nếu không noi gương phong trào đấu  tranh dân chủ của thế giới họ vẫn sẽ mãi mãi là những kẻ khốn cùng dưới  đáy  xã hội.

Dương Hoài LinhKhông có nhận xét nào

Nội Bật