Breaking News:

latest

CORONA TRUYỀN NHIỄM MẠNH HƠN SRAS ( SARS )

CORONA TRUYỀN NHIỄM MẠNH HƠN SRAS ( SARS ) Con số người bị nhiễm virus ở Tàu đã vượt  số người bị lây bệnh trong gần 2 năm SRAS hoành ...

CORONA TRUYỀN NHIỄM MẠNH HƠN SRAS ( SARS )

Con số người bị nhiễm virus ở Tàu đã vượt  số người bị lây bệnh trong gần 2 năm SRAS hoành hành, 2002-2003. Số tử vong: 132 người. 
Sáng thứ Tư, 29/1, Bắc kinh cho hay số người bị nhiễm virus, 5974, đã vượt con số 5327 của SRAS. Chỉ sau một đêm đã có thêm 1400 người bị lây virus
Trên khắp thế giới, với 8096 trường hợp, SRAS đã làm thiệt mạng 774 người.
Tạm kết luận:
-Coronavirus lan truyền mạnh, nhanh hơn SRAS, trái với những quả quyết của các quan chức VN
-Corona tương đối ít nguy hiểm hơn: số tử vong với SRAS gần 10%, với corona 2019: từ 3 tới 5%.
Cố nhiên phải dè dặt vì đây chỉ là giai đoạn đầu của virus 2019, và những con số đều do Bắc kinh cung cấp.
Theo các y sĩ Trung Hoa, thời gian từ khi nhiễm virus tới khi phát bệnh ( période d’incubation ), với corona 19, cũng lâu hơn: có thể tới 2 tuần lễ. Virus có thể tuyền nhiễm trong thời gian này, mặc dầu chưa có triệu chứng gì nơi người bệnh. Vì vậy, việc đeo khẩu trang rất cần thiết, đặc biệt khi tiếp xúc với những người tới từ nước Tàu.
Đó cũng là điểm khác biệt với SRAS, trong khi SRAS (hay SARS-CoV ) cũng là một loại coranovirus, và về cấu trúc, hai virus giống nhau tới 80%

VIRUS ÚC

Các khoa học gia Úc cho hay đã thành công trong việc tái tạo một coranovirus trong phòng thí nghiệm. 
Điều đó không có nghĩa là sẽ có vaccin ( thuốc chủng ngừa ) trong những ngày tới, vì từ lúc thực hiện được một phiên bản của virus, tới khi sản xấu vaccin hữu hiệu, phải cần nhiều tháng nghiên cứu, thử nghiệm.
Trong khi chờ đợi vaccin, đây là một bước tiến cực kỳ quan trọng, nhất là trong việc chẩn bệnh, tìm ra người bi nhiễm virus một cách chính xác, nhanh chóng. 
Các y sĩ Úc đã tái tạo  virus từ một bệnh nhân, lần đầu ngoài Trung Hoa. Họ cũng sẽ cung cấp virus tái tạo cho các phòng thí nghiệm khác, để việc nghiên cứu tiến nhanh hơn.
Đó là một thái độ khoa học, khác hẳn thái độ của người Tàu
Trung Hoa đã phát triển một phiên bản virus trong phòng thí nghiệm, nhưng không cung cấp  virus cho nước ngoài, chỉ công bố kết quả của nghiên cứu, hay chấp nhận các chuyên viên ngoại quốc tới cộng tác với họ.

Từ ThứcKhông có nhận xét nào

Nội Bật