Breaking News:

latest

NGƯỜI TRUNG QUỐC, BẠN BÈ QUỐC TẾ CÓ NGHĨ VIỆT NAM LÀ MỘT “TỈNH” CỦA TRUNG QUỐC?

NGƯỜI TRUNG QUỐC, BẠN BÈ QUỐC TẾ CÓ NGHĨ VIỆT NAM LÀ MỘT “TỈNH” CỦA TRUNG QUỐC? Nhiều sự kiện như: 1. VTV “mắc lỗi” sử dụng cờ 6 sao để chỉ ...

NGƯỜI TRUNG QUỐC, BẠN BÈ QUỐC TẾ CÓ NGHĨ VIỆT NAM LÀ MỘT “TỈNH” CỦA TRUNG QUỐC?

Nhiều sự kiện như:

1. VTV “mắc lỗi” sử dụng cờ 6 sao để chỉ Trung Quốc trong khi cờ Trung Quốc thực ra chỉ có 5 sao [ 1 sao lớn và 4 sao nhỏ]
2. “Lỗi in sai cờ” khiến các em nhỏ dùng cờ 6 sao để “chào đón” sự kiện Trung Quốc- Việt Nam
3. “Nhầm lẫn” dùng cờ Trung Quốc để chỉ Việt Nam trong một sự kiện bóng đá.
4. Rạp chiếu phim Việt “thiếu trách nhiệm” để lọt phim có ‘đường lưỡi bò’
...
không khỏi khiến chúng ta đặt ra câu hỏi: những “nhầm lẫn” kia có ý nghĩa gì? 

Nếu như Trung Quốc dùng những video, hình ảnh nêu trên để TUYÊN TRUYỀN với người DÂN NƯỚC HỌ, rồi Quốc tế rằng:

1.  “Người Việt vui mừng tự gắn thêm 1 ngôi sao trong lá cờ Trung Quốc” trên truyền hình quốc gia, để chào đón Phái đoàn Bắc Kinh
2. “Người Việt hạnh phúc khi dùng cờ Trung Quốc để chỉ Việt Nam” trong một sự kiện bóng đá
3. Người Việt “nô nức” đi xem phim có ‘đường lưỡi bò’ “được” trình chiếu ở Việt Nam.

THÌ SAO?

NGƯỜI TRUNG QUỐC SẼ NGHĨ SAO?
BẠN BÈ QUỐC TẾ SẼ NGHĨ SAO?

Những người này sẽ hiểu như thế nào? 
Phải chăng, họ sẽ có suy nghĩ:

1. Người Việt mong muốn được là một phần của Trung Quốc nên mới “thể hiện thiện chí” bằng việc TỰ GIÁC in thêm một ngôi sao trong lá cờ Trung Quốc nhằm mong chính quyền Bắc Kinh sớm sáp nhập Việt Nam vào Trung Quốc?!?

2. Người Việt mong muốn cờ Trung Quốc sẽ đại diện cho “vùng đất mang tên Việt Nam” trong các sự kiện thể thao khu vực và Quốc tế?!?

3. Người Việt đã chấp nhận Biển Đông là của Trung Quốc nên mới “nô nức” đi xem phim có “đường lưỡi bò”? Phim mới ăn khách như vậy?!?

Người dân Trung Quốc, Quốc Tế có thể nghĩ như vậy không? 

Có thể lắm chứ!

Câu hỏi đặt ra ở đây là: nếu Trung Quốc “thường xuyên” có những thước phim, video, hình ảnh mà Việt Nam “ nhầm lẫn” (như nêu lúc đầu) để “liên tục” TUYÊN TRUYỀN TRONG NƯỚC HỌ VÀ TUYÊN TRUYỀN VỚI QUỐC TẾ thì sao?

Liệu rằng, khi chiến tranh xảy ra liên quan tới Biển Đông hay “đường lưỡi bò” kia, những “người dân TQ, Quốc tế bị chính quyền Bắc Kinh tuyên truyền” sẽ đứng về phía nào? 

Liệu, sau khi người TQ xem những thước phim, video, hình ảnh như vậy được chiếu, chụp ở chính Việt Nam, có thể nào xuất hiện những người Trung Quốc “yêu nước” sẵn sàng hy sinh vì “biển Đông Trung Quốc” của họ?

Họ có cho rằng người Việt “trước kia đã thừa nhận biển đó là của Trung Quốc nên mới “tự giác thêm 1 sao vào cờ TQ”, “dùng cờ TQ đại diện cho VN trong sự kiện thể thao”, “nô nức đi xem phim có ‘đường lưỡi bò”,... NAY SAO LẠI “LẬT LỌNG” VẤN ĐỀ NÀY? “VÙNG ĐẤT VIỆT NAM MUỐN TÁCH KHỎI TRUNG QUỐC HAY SAO?”

Có thể nào họ sẽ suy nghĩ như vậy không?

Toàn Trần
Không có nhận xét nào

Nội Bật