Breaking News:

latest

PHẢN ỨNG CÁC NƯỚC VỀ VỤ MỸ LÀM THỊT QASEM SOLEIMANI.

Phản ứng các nước về vụ Mỹ làm thịt Qasem Soleimani.  1. Iran dĩ nhiên là phản ứng mạnh mẽ nhất, thề trả thù các kiểu. Chắc lại định b...

Phản ứng các nước về vụ Mỹ làm thịt Qasem Soleimani. 

1. Iran dĩ nhiên là phản ứng mạnh mẽ nhất, thề trả thù các kiểu. Chắc lại định bắt cóc hoặc khủng bố, đánh bom người Mỹ ở nước ngoài thôi. 

2. Nga phản ứng mạnh mẽ sau Iran, cũng lên lên giọng đe dọa các kiểu. Nhưng có lẽ Nga chỉ nói cho sướng miệng kiểu thủ dâm thôi, chứ nước Nga giờ kiệt quệ rồi, sức đâu mà chơi lớn? 

 Kinh tế kiệt quệ do trừng phạt của Mỹ và Châu Âu. Lại còn lao vào cuộc chiến ở Syria nữa nên lực đã hết. Nga giờ chỉ nói, tuyên bố kiểu thủ dâm cho sướng miệng thôi, chứ không còn hơi sức để chơi. Nếu đụng độ quân sự, có lẽ Nga sẽ sấp mặt trước quốc gia nhỏ bé Israel chứ đừng nói cỡ Mỹ. 

3. Trung Quốc: Đúng như dự đoán, Trung Quốc gần như không phản ứng gì về vụ này. Chỉ tuyên bố chung chung kiểu: Kêu gọi các bên kiềm chế, và không can thiệp vào công việc nội bộ nước khác. 

Trung Quốc đang muốn làm Mỹ đẹp lòng để nới lỏng chiến tranh thương mại. Chọc tức lão Đỗ Nam Trung, lão ấy trở mặt lại mệt. Thế nên phản ứng kiểu đó cũng là tất nhiên. Mặt khác, Trung Quốc cũng muốn thay thế Iran để gây ảnh hưởng và tài trợ cho các nhóm phiến quân, các nhóm du kích và khủng bố ở Trung Đông. Tên trùm Qasem Soleimani của các nhóm phiến quân, du kích khủng bố chết đi thì Trung Quốc mừng quá, họ sẽ dễ dàng thâm nhập và đóng vai trò tài trợ, gây ảnh hưởng với các nhóm này. 

4. Israel thì khỏi nói về vụ tiêu diệt Soleimani, quốc gia này có lẽ vui hơn trúng số. Năm 2015, tình báo và đặc nhiệm Israel đã định tiêu diệt tên tướng này, nhưng bị Mỹ cản lại. Chính Mỹ đã thông báo và lưu ý cho Iran về kế hoạch ám sát Soleimani của Israel hồi năm 2015. 

5. Riêng cường quốc duy nhất trên thế giới có ánh mặt trời là Việt Nam thì chưa thấy lên tiếng quan ngại như thường lệ. Quân đội của cường quốc Việt Nam cũng mạnh ghê lắm, sau cả trăm lần quan ngại, cả Trung Quốc và Việt Nam thi chạy ở các đảo, quần đảo của Việt Nam Biển Đông. Kết quả là quân đội ta đã toàn thắng trong cuộc thi chạy này. 

Ngoài khoản chúng ta chạy thắng nước bạn Trung Quốc, trên bờ quân đội nhân dân anh hùng còn có các vũ khí bí mật siêu hiện đại như: Sân golf, các khu nghỉ dưỡng khắp nơi, nhà hàng, khách sạn, kinh doanh đa ngành. Bộ đội ta cũng được huấn luyện tác chiến rất gắt gao ở các bộ môn: Trồng rau, nuôi lợn gà, cá, thi đua tăng gia ra ngoài làm kinh tế để vỗ béo cho các đồng chí sĩ quan. 

Một trong những chiến thuật, có thể coi là triết lý quân sự của đảng và nhà nước ta là "chiến tranh nhân dân". Triết lý này gồm hai nội dung là:

- Đánh nhau với giặc thì núp vào nhân dân, đẩy dân đen không vũ khí ra đối diện với giặc. Điển hình là đợt rồi có phong trào tặng cờ cho ngư dân bám biển đối mặt với giặc Trung cộng. 

- Khía cạnh khác của chiến tranh nhân dân là "chiến tranh, tranh chấp với dân". Các vụ cướp đất, cưỡng chế đất là điển hình dễ thấy nhất. Hiện quân đội anh hùng của đảng đang gây chiến với dân Đồng Tâm. Đánh nhau với giặc Tàu quân đội ta không dám chứ đánh với dân là hùng hổ, anh hùng và chắc thắng lắm! 

Với vị thế cường quốc duy nhất trên thế giới có mặt trời, đề nghị đảng nhà nước ta nhanh chóng quan ngại như thường lệ để tỏ rõ vị thế của ta với thế giới!

Theo Calvin Nguyen

Ảnh 1: Quân đội chính quy, hiện đại, thiện chiến đang chuẩn bị "chiến tranh với nhân dân" ở Đồng Tâm

Không có nhận xét nào

Nội Bật