Breaking News:

latest

HÀN QUỐC KHÔNG TIN TƯỞNG VIỆT NAM - #APOLOGIZETOVIETNAM

[ HÀN QUỐC KHÔNG TIN TƯỞNG VIỆT NAM - #APOLOGIZETOVIETNAM ] Hiện tại không gian mạng Việt Nam và Hàn Quốc đang diễn ra cuộc tranh cãi gay ...

[HÀN QUỐC KHÔNG TIN TƯỞNG VIỆT NAM - #APOLOGIZETOVIETNAM] Hiện tại không gian mạng Việt Nam và Hàn Quốc đang diễn ra cuộc tranh cãi gay gắt về vụ việc 20 du khách không chịu ở khu cách ly ở Đà Nẵng mà đòi về nước cho bằng được. Sau sự can thiệp miệt mài của Lãnh Sự Quán thì họ đã lên máy bay trở về và giải thích cho truyền thông nước nhà biết vì sao.

Dù lịch sự và tế nhị nhưng cũng không thể nào che giấu được sự thật. Họ không muốn ở khu cách ly ở Việt Nam vì đơn giản không tin tưởng và hệ thống y tế ở đây.

Trước khi bạn lên án chỉ trích họ thì hãy suy ngẫm sau đây. Bây giờ bạn là một công dân Hàn Quốc, đã quá quen với tiêu chuẩn y tế chuẩn thế giới và sống trong môi trường trong sạch từ nhỏ đến lớn. Bạn đến Việt Nam du lịch nhưng kém may thay là trúng ngay mùa dịch.

Khi đáp xuống sân bay Đà Nẵng thì chính quyền ngay lập tức chở đến khu cách ly ở bệnh viện. Khi tới đó bạn thấy cơ sở vật chất nghèo nàn, bệnh viện xuống cấp và đội ngũ nhân viên y tế thua xa tiêu chuẩn Hàn Quốc. Bạn cảm thấy bất an và lo sợ.

Bạn sẽ làm gì?

Một người bình thường thì sẽ gọi ngay Lãnh Sự Quán và kêu gọi can thiệp. Để bảo vệ công dân mình, chính quyền Hàn Quốc ngay lập tức đòi giải cứu công dân của mình. Đó là điều cơ bản mà bất cứ chính phủ nào cũng phải làm. 

Hai mươi người Hàn Quốc đó đâu có làm gì sai hay coi thường ai, họ chỉ cảm thấy không an toàn cho nên đòi hỏi quyền lợi của mình. Đây không hề khinh Việt Nam như nhiều bạn lầm tưởng, chỉ là phản ứng tự nhiên.

Chẳng hiểu vì sao mà quá nhiều người lại tự ái rồi chửi rủa như thể danh dự quốc gia bị xúc phạm. Với phong trào hashtag #apologizetovietnam (“Hãy xin lỗi Việt Nam), họ đòi người dân và chính quyền Hàn Quốc hãy xin lỗi vì đã miệt thì cũng như khinh thường đất nước.

Hãy ngừng lại và tự hỏi, “Vì sao người Hàn Quốc không tin tưởng?” Có phải vì chúng ta là một quốc gia độc tài với một chính quyền chuyên chế. Hay vì hệ thống y tế ở đây quá tệ mà bất cứ ai cũng có thể thấy. Hoặc có lẽ vì cơ sở vật chất không khiến họ an tâm.

Việc dùng những lời lẽ vô học chỉ chứng tỏ bạn là người vô văn hoá và có lòng tự ái cao. Đó không phải là tự hào hay tự trọng, mà là sự ngoan cố cứng đầu khi không chịu nhìn lại bản thân và tiếp thu ý kiến.

Mong đất nước và người dân Hàn Quốc mau qua khỏi vấn nạn này. #apologizetovietnam #forwhat #gbknbc [26.2.2020]

Ku Búa @ Cafe Ku Búa1 nhận xét

 1. Không hiểu người viết bài này nghỉ gì khi viết bài viết này!
  Mình nghĩ bạn đang rất nhập nhằng trong cách suy nghĩ và đang có sự thiếu tôn trọng chính đất nước bạn đang sống.
  Mình phân tích thế này nhé.
  Thứ 1: Bạn có dám tiếp xúc với những người dân đến từng vùng dịch Hàn Quốc không? Cho bạn đi phục vụ những người đó thôi bạn có dám không? Nếu có: Tốt, bạn là người dám viết, dám làm. Nếu không: Thì tại sao bạn lại mong người khác thông cảm.
  Thứ 2: Khi bị cách ly, những người này đâu bị thu tiền dịch vụ y tế họ sử dụng đâu. Mà trong trường hợp này, nói thật, kể cả bạn có tiền trả thì cũng k ai hơi đâu mà đi bỏ hàng đống tiền ra sửa sang lại phòng chỉ để đón 1 đoàn khách, mà khách này lại còn đang miễn phí chứ.
  Trước khi đi du lịch, ai cũng phải chuẩn bị tư thế để sử dụng các dịch vụ y tế của địa phương rồi đúng không, còn nếu không thì chắc hẳn bạn phải có phương án dự phòng.
  Thứ 3: Mình nghĩ mọi người khó chịu, không phải vì họ chê nhà vệ sinh bẩn, cơ sở vật chất kém. Nhưng ức chế, vì những du khách đó ăn không nói có, cố tình nói xấu để được về nước. Ok fine, bây giờ các bạn đang trở về với cái rốn dịch rồi đấy.
  Thứ 4. Giận du khách bất lịch sự 1 thì giận đài truyền hình 10, những con diều hâu đói tin, chỉ muốn câu view để tăng lượng tương tác, hay nền du lịch Hàn Quốc muốn dìm du lịch Việt Nam? Để lại cái nhìn xấu cho toàn thế giới về việt Nam?
  Thứ 5: Bạn ạ, bạn vẫn hay nghe câu: Nếu bạn không yêu: Nếu mình không yêu chính bản thân mình thì ai yêu mình? Vậy, bây giờ, nếu bạn không yêu chính đất nước mình thì làm sao bạn khiến cho nước bạn yêu Việt Nam được?
  Người ta nói, tốt đẹp khoe ra, xấu xa đậy lại. Bên trong các bạn có thể góp ý, thế nào cũng được, nhưng bên ngoài hãy để lại dấu tích đẹp trong lòng nước bạn chứ! Như thế người ta mới tin tưởng để đến Việt Nam chứ.
  Sao cứ để người ta chửi, nói những cái điều không có rồi lại gật gù ừ ừ như thế? Bạn có bị làm sao không thế?

  Trả lờiXóa

Nội Bật