Breaking News:

latest

HÀNH TRÌNH KỲ LẠ CỦA TUẤN KHỈ

Không thể không đọc: Hành trình kỳ lạ của Tuấn Khỉ Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn Thủy, còn gọi Tuấn Khỉ), sinh năm 1987. HKTT: ấp 5, xã Tân Thạnh Đô...

Không thể không đọc: Hành trình kỳ lạ của Tuấn Khỉ

Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn Thủy, còn gọi Tuấn Khỉ), sinh năm 1987.
HKTT: ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TpHCM.
Cấp bậc: Thượng úy, cán bộ Đội CSTHAHS-HTTP-NTG (Cảnh Sát Thi Hành Án Hình Sự - Hỗ Trợ Tư Pháp - Nhà Tạm Giữ) Công an Quận 11, TpHCM.

Đồng bọn

Lê Quốc Minh (tự SiĐa), sinh năm 1993.
HKTT: ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TpHCM.
Sáng nay (30/01/2020) đã ra đầu thú.

Nạn nhân vụ x.ả s.ú.ng tại Củ Chi: 4 người c.hế.t tại hiện trường, 1 người bị thươ.ng.

Những người c.h.ết:
1/ Vương Ngọc Hưng, sinh năm 1990, HKTT: ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ Chi, TpHCM. Chưa có TATS.
2/ Lê Tấn Long, sinh năm 1974, HKTT: ấp 9A, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TpHCM. Chưa có TATS.
3/ Lê Thành Trung, sinh năm 1992. HKTT: ấp 3, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TpHCM. Chưa có TATS.
4/ Huỳnh Ngọc Minh Tùng, sinh năm 1985. HKTT: khu phố 5, phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 03 tiền án tội chiếm đoạt tài sản và Trộm cắp tài sản.

Người bị thương:
Trần Văn Thanh, sinh năm 1987. HKTT: ấp 7, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TpHCM. Đang cấp cứu tại Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TpHCM.

Vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 29/01/2020 (mùng 5 Tết Canh Tý 2020). Lê Quốc Tuấn cùng Lê Quốc Minh đi cùng xe gắn máy hiệu Wave, biển số 52T2-3024 mang theo súng AK đến điểm đánh bạc tại vườn nhãn cạnh nhà số 28B đường số 121 thuộc ấp 5 , xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi bắn liên tục nhiều phát (từ 5 – 7 phát) làm ch.ế.t 4 người (Hưng, Long, Trung, Tùng) và làm bị thương 1 người tên Thịnh. Bắn xong tên Tuấn chiếm đoạt chiếc xe gắn máy hiệu SH biến số 59L2-615.46 của anh Long (nạn nhân) tẩu thoát đến ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ Chi đối tượng Tuấn bỏ lại chiếc xe SH và tiếp tục chiếm đoạt chiếc xe gắn máy hiệu Nouvo V màu đỏ đen biển số 59Y2 - 301.98 tẩu thoát.
Nhân chứng, một phụ nữ đi bán sữa chủ chiếc xe máy cho biết chiều 29- 1 bà đến nhà ông
N cùng xã Tân Thạnh Đông thì xuất hiện một người đàn ông mặc quần cụt, áo khoác đen cầ.m s.ú.ng dài chạy xe SH chận xe bà yêu cầu giao xe.Ông N chạy ra giằng xe lại.Người kia dí súng, dúi vào tay ông một cục tiền và nói ngắn gọn " tao vừa bắn chết nhiều người".
Ông N buông xe, người này tẩu thoát, ông N đếm được 11 triệu đồng và đem giao nộp công an.

Vào khoảng 02h00p sáng nay (30/01/2020), tại Tỉnh Lộ 15, thuộc ấp Phú Thuận, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM có một người dùng s.ún.g b.ắ.n chết anh V.C.T (ngụ Thủ Đức). Sau khi gây á.n, thủ phạm đã lấy chiếc xe máy của nạn nhân tẩu thoát khỏi hiện trường. Lực lượng CA nghi ngờ kẻ gây án là Tuấn "Thủy" và đang thu nhỏ vòng vây nơi tên này lẩn trốn.

Bộ Công An đã ra lệnh Tuấn "Thủy" là đối tượng nguy hiểm, không sợ ch.ế.t, hắn đã nhắn tin cho người quen sẽ "hạ thêm người" nên Lực lượng CA được phép hạ g.ục tên này.

Một bạn học cũ của Lê Quốc Tuấn là Phạm Lê Vương Các kể: Tuấn, thằng bạn học cùng lớp với mình năm lớp 11 và 12, sau nhiều năm không gặp giờ nghe tin về nó thật bàng hoàng.

Nó đang là nghi can cầm sú.ng A.K bắ.n ch.ế.t 4 người tại một sòng bài gần nhà vào trưa mùng 5, và 1 người đi đường vào rạng sáng mùng 6, và đang bị hàng trăm cảnh sát vây bắt trong rừng tràm tại huyện Củ Chi.

Nhớ hồi còn đi học, nó cũng khá quậy, nhưng chơi với bạn bè cũng hoà đồng, chơi được. Lúc tan học, đám con trai ở lớp chúng tôi hay tụ tập nhậu nhẹt, khi s.ay xỉn vào thấy nó cũng biết cách cư xử, sống tình cảm với bạn bè, chưa thấy nó gây gỗ hay đánh lộn với ai trong trường, trong lớp.

Hồi đó nó là đứa duy nhất ở lớp có khả năng chạy xe gắn máy bằng 1 bánh. Mỗi khi tan trường, dù khuất bóng nó nhưng vẫn còn nghe tiếng pô xe của nó vang vọng đằng xa.

Ở lớp đặt cho nó biệt danh là “bác sĩ gây mê” vì nó là đứa ngủ ngật trong lớp nhiều nhất.

Đến năm 2012 khi mình là sinh viên luật đi thực tế ở toà án TP thì vô tình gặp nó đang áp tải các nghi phạm hình sự đến Toà án TP để xét xử. Giờ toà giải lao hai thằng đến trò chuyện thăm hỏi nhau và được biết nó đang là công an nghĩa vụ thuộc Công an TP.HCM, công tác tại Trại tạm giam Chí Hoà.

Một hay hai năm sau đó nó tổ chức đám cưới tại nhà, có mời mình tới dự. Đến nhà nó thì mới biết ba mẹ của nó cũng không phải là quan chức gì.

Đến năm 2016 mình gặp lại nó trong đám cưới của một người bạn học cùng lớp, được nó cho biết đã vào biên chế chính thức, trở thành thành sĩ quan công an chuyên nghiệp, không còn là lính nghĩa vụ nữa, và đang công tác tại Công an quận 11. Nghe vậy cũng thấy mừng cho nó, vì nó không phải long nhong và có thể tu tâm dưỡng tánh, sống chuẩn mực. Giờ nào ngờ...

Đến lúc này cũng không hiểu vì sao khi đang là công an mà nó lại mon men đến sòng bạc để sát phạt và hành động bất cần như vậy...

Đời người luôn có những lỗi lầm, cần phải biết dừng lại đúng lúc và chịu trách nhiệm cho lỗi lầm của mình một cách nhẹ nhàng nhất có thể. Đừng cứu những lỗi lầm nhỏ của mình bằng những tội ác không thể tha thứ, để rồi phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Tuấn “ba nhứt” - bạn tôi ngày đó, có nghe chăng?
( CÒN NỮA)
Theo Hoàng Linh


Không có nhận xét nào

Nội Bật