Breaking News:

latest

TẠI SAO MỸ LẠI ĐƯA CÔNG DÂN TRỞ VỀ TỪ TÀU CỘNG TỚI CÁC CĂN CỨ QUÂN SỰ ĐỂ CÁCH LY, PHÒNG LÂY LAN VIRUS CORONA ?

TẠI SAO MỸ LẠI ĐƯA CÔNG DÂN TRỞ VỀ TỪ TÀU CỘNG TỚI CÁC CĂN CỨ QUÂN SỰ ĐỂ CÁCH LY, PHÒNG LÂY LAN VIRUS CORONA ? Vào hôm thứ Bảy vừa qua, Tổng...

TẠI SAO MỸ LẠI ĐƯA CÔNG DÂN TRỞ VỀ TỪ TÀU CỘNG TỚI CÁC CĂN CỨ QUÂN SỰ ĐỂ CÁCH LY, PHÒNG LÂY LAN VIRUS CORONA ?

Vào hôm thứ Bảy vừa qua, Tổng trưởng Quốc phòng Mark Esper đã phê duyệt yêu cầu từ các quan chức Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh - HHS, chỉ định 4 căn cứ quân sự tiếp nhận tới 1.000 người Mỹ dự kiến ​​sẽ được kiểm dịch khi họ từ Tàu cộng trở về. Những người này sẽ được kiểm tra tới một tháng để tìm dấu hiệu của coronavirus.

Bốn căn cứ quân sự được chỉ định là căn cứ không quân Travis ở quận Solano, California, Trạm không quân thủy quân lục chiến Miramar ở hạt San Diego, California; Căn cứ không quân Lackland ở San Antonio, Texas và Học viện Huấn luyện Khu vực Trung đoàn 168 tại Fort Carson ở Colorado Springs, Colo. Mỗi căn cứ chứa tới 250 người Mỹ trong các phòng riêng lẻ cho đến ngày 29/02/2020 để đề phòng sự lây lan của bịnh Viêm phổi coronavirus mới.

Câu hỏi được đặt ra là tại sao Mỹ lại hành động như vậy trong khi trước đây, khi đại dịch SARS toàn cầu năm 2003 thì Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bịnh (CDC), thông qua Bộ phận Di cư và Kiểm dịch Toàn cầu, cũng được trao quyền để giam giữ, kiểm tra y tế hoặc thả người có điều kiện nghi ngờ mang một số bịnh truyền nhiễm. Cơ quan này xuất phát từ mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế Công cộng (42 USC 264), đã được sửa đổi với hành động cụ thể là "Không nên cách ly các địa chỉ liên lạc dựa trên dân số và cá nhơn. CDC khuyên những người bị phơi nhiễm nhưng không có triệu chứng nên 'tự theo dõi' các triệu chứng và khuyên 'cách ly tại nhà' và đánh giá y tế nếu xuất hiện các triệu chứng". 

Có nghĩa là trước đại dịch SARS toàn cầu năm 2003, Mỹ vẫn có hành động "cách ly và kiểm dịch" dựa trên mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế Công cộng (42 USC 264), đã được sửa đổi nhưng chỉ là khuyến cáo cách ly và tự theo dõi chớ không có chuyện đưa những người nghi phơi nhiễm virus tới các căn cứ quân sự để cách ly cả tháng trời như hiện nay.

Ở Mỹ, dù tình hình thực tế có như thế nào thì luôn có sự lựa chọn giữa "tự do cá nhơn" với "phúc lợi công cộng", để phúc lợi công cộng chiến thắng quyền tự do cá nhơn thì cánh quyền liên bang phải có những Đạo Luật được Quốc Hội thông qua trước khi thực hiện các biện pháp nhằm ràng buộc quyền tự do cá nhơn, hy sinh quyền tự do cá nhơn vì phúc lợi công cộng. Vì vậy trước đại dịch SARS toàn cầu năm 2003, Đạo Luật Quyền hạn sức khỏe khẩn cấp Tiêu bang - MSEHPA đã được Quốc Hội thông qua và tính tới năm 2007 đã có 33 tiểu bang đã đưa ra 133 dự luật hoặc nghị quyết lập pháp dựa trên hoặc các điều khoản đặc trưng liên quan đến các điều khoản hoặc các phần của đạo luật MSEHPA.

Nói chung, để cách ly một hoặc nhóm người nào đó ra khỏi cộng đồng như chuyện cách ly những công dân Mỹ vừa trở về từ tâm dịch virus corona Vũ Hán hiện nay thì chính phủ Mỹ phải kích hoạt Đạo Luật có liên quan cho phép cách ly công dân của mình theo phương châm "hy sinh quyền tự do cá nhơn" vì "phúc lợi công cộng". Bởi vì một nền dân chủ lập hiến luôn phải cân bằng lợi ích chung với sự tôn trọng phẩm giá cá nhơn, sự khoan dung của các nhóm và tuân thủ các nguyên tắc công lý.

Vậy tại sao trước đại dịch virus corona Vũ Hán, những người Mỹ trở về từ Tàu cộng phải bị đưa vào các căn cứ quân sự để cách ly, kiểm dịch và trong khi WHO khuyến cáo các nước không ngăn cản công dân của mình tới Tàu cộng và ngược lại thì chánh quyền của tổng thống Trump vẫn quyết liệt thực thi? 

Bởi vì sau nạn khủng bố ngày 11/9/2001, Nước Mỹ đã nhận ra ngoài việc kẻ thù khủng bố bằng vũ khí nóng ra thì việc kẻ thù sử dụng vũ khí sinh học để tấn công khủng bố cũng là một hiểm họa khôn lường. Do đó Mỹ đã ban hành Đạo Luật MSEHPA và trong Đạo Luật này có "cung cấp cho các chủ thể nhà nước những quyền hạn mà họ cần để phát hiện và ngăn chặn khủng bố sinh học hoặc bùng phát bệnh tự nhiên". 

Vì vậy, khi dịch Viêm phổi coronavirus Vũ Hán bùng lên, phía Mỹ đã ba lần đề nghị Tàu cộng cho phép các chuyên gia y tế Mỹ qua trợ giúp nhưng đều bị Tàu cộng khước từ, cũng như việc Mỹ đã khẩn trương đưa công dân của mình rời khỏi Tàu cộng bay thẳng tới các căn cứ quân sự để kiểm dịch, cách ly bất chấp khuyến cáo từ WHO và phản ứng của Tàu cộng cũng như các đảng viên Dân chủ,... 

Bởi vì phía Mỹ nghi ngờ virus corona Vũ Hán là vũ khí sinh học của Tàu cộng, vì vậy chánh phủ của tổng thống Trump đã vận dụng quyền hành pháp được quy định tại Đạo Luật Quyền hạn sức khỏe khẩn cấp Tiêu bang - MSEHPA trong đó có hướng dẫn hành động "cung cấp cho các chủ thể nhà nước những quyền hạn mà họ cần để phát hiện và ngăn chặn khủng bố sinh học hoặc bùng phát bệnh tự nhiên"./.

Tran Hung.

Xem Lại : KỊCH BẢN PHÁT TÁN VIRUS CORONA DƯỚI GIÁC ĐỘ VŨ KHÍ SINH HỌC

Virus corona không phải do chợ hải sản ở Vũ Hán phát ra mà do phòng thí nghiệm virus thuộc Viện an toàn sinh học quốc gia Vũ Hán (WNBL) phát ra.

Với công nghệ hiện nay, để một con virus nào đó từ phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế như ở Vũ Hán xổng chuồng ra ngoài là chuyện bất khả tưởng vì ở những công đoạn cuối cùng để sản sinh ra virus đều được thực hiện bằng robot thông minh. Hơn nữa, bao quanh các phòng thí nghiệm virus là hệ thống thanh trùng 100/100 nên cơ hội để virus xổng chuồng là bằng zero.

Vậy thì virus corona chi có thể thoát ra ngoài do bất cẩn trong quá trình vận chuyển hoặc do bị địch quân đánh chặn ngay trên đường vận chuyển khi địch quân phát hiện việc vận chuyển virus corona là vận chuyển vũ khí sinh học để tấn công vào nước của họ. 

Kẻ thù của Tàu cộng hiện nay chính là Nước Mỹ, nếu Tàu cộng không đánh cho nước Mỹ ngã nghiêng như vụ khủng bố ngày 11/9/2001 thì chính Tàu cộng sẽ bị xóa sổ dưới quyết tâm của tổng thống Donald Trump. Tấn công Nước Mỹ bằng vũ khí sinh học chính là cách hóa giải thế vây ép của tổng thống Donald Trump nhắm vào Tàu cộng và chư hầu của nó. Giờ ta thử lên một kịch bản "phát tán" virus corona như sau:

1. Trước khi hạ gục Tàu cộng thì Iran là mục tiêu đầu tiên của tổng thống Donald Trump. Vì vậy, Iran phải chung lưng, đấu cật với Tàu cộng để chống lại Mỹ. 

Ngày 31/12/2019, ngoại trưởng Iran là Javad Zarif đã bay tới Bắc Kinh để gặp chóp bu Tàu cộng. Tại đây, đại diện Tàu cộng là ngoại trưởng Vương Nghị cho rằng nước này và Iran nên cùng nhau chống lại “chủ nghĩa đơn phương và bắt nạt”. Sau đó cả hai cùng thống nhứt liên thủ tấn công Nước Mỹ bằng vũ khí nóng và vũ khí sinh học.

Iran đảm trách nhiệm vụ tấn công Nước Mỹ bằng vũ khí nóng đó là sẽ tấn công vào các đại sứ quán Mỹ cũng như những cơ sở quân sự của Mỹ ở Trung Đông, Phi Châu. 

Trong lúc Iran tấn công Nước Mỹ bằng vũ khí nóng thì Tàu cộng sẽ tấn công Nước Mỹ bằng vũ khí sinh học mà cụ thể là đem virus corona từ phòng thí nghiệm virus ở Vũ Hán ra phi trường quốc tế Thiên Hà rồi chở qua rải ngay trong lòng Nước Mỹ.

Khi chánh quyền tổng thống Donald Trump phải căng sức ra đối phó với những loạt tấn công đẫm máu bằng vũ khí nóng của Iran thông qua lực lượng Quds thì ngay trong lòng Nước Mỹ, đại dịch Viêm phổi coronavirus hoành hành, lúc này ông Trump có 3 đầu 6 tay cũng không thể ứng phó kịp thời và sẽ không còn hơi sức đâu để áp đặt Tàu cộng, buộc Tàu cộng phải thay đổi cấu trúc chánh trị theo mong các của Donald Trump.

2. Âm mưu bại lộ, kế độc phá sản:

Dưới trào của tổng thống Donald Trump, tình thâm giữa Mỹ và Israel được kết chặt như những tao cáp Dự ứng lực (cáp cường độ cao) bện chặt vào nhau. Chưa bao giờ sự phối hợp giữa CIA của Mỹ với Mossad của Israel lại nhuần nhuyễn, hiệu quả như lúc này. CIA có phạm Hương hoạt động bao quát toàn cầu còn Mossad thì chuyên sâu nhắm vào các kẻ thù trực tiếp của người Do Thái ở Trung Đông.

Vì vậy, kế hoạch liên thủ tấn công Nước Mỹ của Tàu cộng và Iran bằng sự kết hợp giữa tấn công khủng bố bằng vũ khí nóng do Iran đảm trách và tấn công khủng bố Nước Mỹ bằng vũ khí sinh học do Tàu cộng đảm nhận đã bị lọt vào tay CIA và Mossad. Vì vậy, ngay khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tấn công thì tên trùm khủng bố quốc tế là tư lịnh của Quds đã bị Donald Trump hạ sát khi tên này bay qua Iraq để chỉ đạo những cuộc tấn công khủng bố nhắm vào Mỹ.

Ở bên Vũ Hán của Tàu cộng, một lô virus corona cũng đã được cho xuất kho để đưa ra phi trường quốc tế Thiên Hà rồi chở qua Mỹ thả vào đám đông ở Mỹ nhân ngày Giáng sinh 25/12/2019 và ngày Tết Dương lịch 01/01/2020. Tuy nhiên, cũng như thông tin về đường đi nước bước của tên tướng Iran là Qasem Soleimani đã bị lọt vào tay CIA và Mossad thì lô virus corona của Tàu cộng cũng có chung số phận. Khả năng lô virus corona của Tàu cộng đã bị đánh chặn trên đường tới phi trường Thiên Hà và vị trí bị đánh chặn xảy ra gần chợ hải sản Vũ Hán nên tâm phát tán virus corona được cho là tại các chuồng động vật ở cái chợ này.

3. Tại sao Tàu cộng phải che giấu sự thật về đại dịch virus corona và mua chuộc tổ chức y tế thế giới WHO để bưng bít thông tin? 

Ngay sau khi Tàu cộng công bố dịch Viêm phổi coronavirus thì ông Dany Shoham, cựu nhân viên tình báo quân sự người Israel, chuyên gia về vũ khí sinh học đã đưa ra nhận định trong một bài phỏng vấn với tờ Washington Times rằng "virus corona có thể xuất phát từ một phòng thí nghiệm tại Vũ Hán, và thậm chí có liên quan đến các chương trình nghiên cứu vũ khí sinh học của Tàu cộng".

Với nhận định của ông Shoham và với việc bại lộ âm mưu tấn công Nước Mỹ bằng vũ khí sinh học của Tàu cộng thì việc bưng bít thông tin cũng như mua chuộc tổ chức y tế thế giới - WHO hạn chế mức độ nguy hiểm của virus corona là một giải pháp cắn răng chạy tội. 

Bởi vì nếu Tàu cộng hô hoán ngay và WHO nâng mức thảm họa ngay thì vô tình sẽ tiếp tay cho các cơ quan điều tra của Mỹ đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc phát xuất virus corona một cách hợp pháp, công khai, minh bạch. Lúc này chứng cứ rõ rành rành thì Tàu cộng sẽ không còn đường cãi chày cãi cối trước cộng đồng quốc tế và trước quốc dân của nó.

Vì vậy Tàu cộng đành phải cắn răng chạy tội, nén đau thương để cho đại dịch hoành hành rồi mới nhỏ giọt công khai thông tin và mời nhân viên của WHO qua Tàu cộng hỗ trợ. Trong lúc Tàu cộng đang bị virus corona hoành hành, nó giống như nhà đang có đám tang thì Mỹ làm sao nhẫn tâm quở trách tội âm mưu tấn công khủng bố Nước Mỹ bằng vũ khí sinh học. 

Viết sơ sơ theo thuyết âm mưu như trên để thêm góc nhìn đa chiều về âm mưu tấn công khủng bố bằng vũ khí sinh học của Tàu cộng qua con virus corona. Khi Nước Mỹ bị Iran khủng bố bằng vũ khí nóng và Tàu cộng khủng bố bằng vũ khí sinh học thì chắc chắn thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ với Tàu cộng sẽ vô hiệu vì Tàu cộng lấy cớ Nước Mỹ đang bị đại dịch Viêm phổi coronavirus nên nó không mua hàng của Mỹ và lúc đó Nước Mỹ đâu còn hơi sức để ngăn chặn hàng hóa của Tàu cộng bằng vũ khí thuế quan, thậm chí Donald Trump phải mang ơn Tàu cộng bởi Tập Cận Bình sẽ ra mặt "nhơn nghĩa giả vờ" như Giang Trạch Dân đã mần với Bush con năm 2001.

Ngoài việc Mỹ đã chủ động đập tan âm mưu tấn công khủng bố Nước Mỹ bằng vũ khí nóng của Iran và vũ khí sinh học của Tàu cộng ra thì sau vụ tấn công đó, Nước Mỹ đã có trong tay con virus corona Vũ Hán và đã chủ động chế tạo ra thuốc đặc hiệu cũng như vaccin chủng bịnh. Giờ Tàu cộng có thành ý thì Mỹ sẽ giúp ngay nhưng với điều kiện là Mỹ được tự do điều tra ở Vũ Hán./.

Tran Hung.Không có nhận xét nào

Nội Bật