Breaking News:

latest

MUỐN TRỞ NÊN GIÀU CÓ BẠN PHẢI NẮM RÕ 5 NGUYÊN TẮC NÀY

MUỐN TRỞ NÊN GIÀU CÓ BẠN PHẢI NẮM RÕ 5 NGUYÊN TẮC NÀY Trở nên giàu có nghĩa là bạn phải thành thật với chính mình và sẵn sàng đầu tư thời gi...

MUỐN TRỞ NÊN GIÀU CÓ BẠN PHẢI NẮM RÕ 5 NGUYÊN TẮC NÀY

Trở nên giàu có nghĩa là bạn phải thành thật với chính mình và sẵn sàng đầu tư thời gian cũng như công sức trong cuộc săn lùng sự giàu sang.

1. Bạn phải có kế hoạch

Nếu bạn không có kế hoạch, bạn sẽ rất dễ bị lôi cuốn vào những việc phí tiền, tiêu hết tiền thay vì đầu tư hoặc quên mất những ý tưởng kinh doanh mới, hay thay đổi sự nghiệp.

Nếu có kế hoạch, bạn sẽ biết chính xác mình phải làm gì hoặc không làm gì cho phù hợp.

Các kế hoạch sẽ mang lại cho bạn những điều quan trọng nhất - bạn có thể đến đó bằng cách nào. Và bạn cần nhớ rằng ngay cả những kế hoạch tuyệt vời nhất vẫn phải linh động thay đổi.

Kế hoạch của bạn nên bao gồm việc nắm quyền kiểm soát tài chính trong cuộc sống.

Dù kế hoạch đó bao gồm những gì, chỉ cần chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch và kiên trì thực hiện. Chỉ cần nhớ rằng, đừng ngồi yên một chỗ và chờ đợi ai đó mang tiền đến cho bạn.

2. Kiểm soát nguồn tài chính

Bạn có thể có đủ tiền nhưng chúng cứ bị "rò rỉ" trước khi bạn tiêu.

Có rất nhiều lý do: các khoản thuế, trả lãi suất, không sử dụng (không được đầu tư đúng cách), sử dụng quá nhiều vào những lý do không chính đáng. Trước khi bạn có thể kiểm soát tài chính của mình, bạn cần phải bịt các lỗ rò lại.

Hãy ghi lại những thứ bạn đã chi tiêu. Tất cả mọi thứ. Cứ sau mỗi khoảng thời gian ngắn bạn phải làm vậy một lần - thậm chí là sau mỗi tuần - và tìm ra chỗ bị rò.

Nếu bạn muốn giàu có, việc đầu tiên cần làm là bạn phải biết những đồng tiền của mình đã đi đâu.

3. Đọc một cuốn sách không liên quan trực tiếp tới công việc của mình

Đọc là một trong những cách dễ nhất để trải nghiệm cuộc sống từ góc nhìn của người khác và xây dựng sự thấu cảm cần có để trở thành một người lãnh đạo hiệu quả. Nhưng điều quan trọng là mở rộng vốn kiến thức ngoài chuyên môn bạn có.

Đó là lý do Elon Musk đọc các tác phẩm khoa học viễn tưởng và tiểu sử. "Tôi được nuôi dạy bởi những cuốn sách, và tất nhiên là cha mẹ mình", Musk nói trong một cuộc phỏng vấn với Rolling Stone.

4. Đổ mồ hôi

Không phải là việc bạn vào phòng xông hơi hay tập luyện nặng. Mà là có dũng khí để làm điều gì đó bên ngoài vùng an toàn của mình. Không làm vậy, bạn sẽ khó tiến xa được. Nếu ghét nói trước đám đông, hãy là người đầu tiên lên tiếng trong cuộc họp nhóm lần tới. Mặc dầu có thể bạn sẽ căng thẳng tới nỗi vã mồ hôi, hãy cứ mạnh dạn làm. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn vào lần sau.

Mark Zuckerberg đã dành nhiều năm học tiếng Trung và có kết quả rất tốt. Lo sợ và phát triển không tồn tại cùng chỗ. Một thứ cần bỏ lại để dành chỗ cho thứ kia vươn lên.

5. Tập thể dục

Trong nghiên cứu 5 năm với những người giàu có, tác giả Tom Corley thấy rằng việc tập thể dục là điểm chung của tất cả nhóm này. "Những người đã rèn thói quen tập luyện có lợi thế cạnh tranh rất lớn so với những ai không tập gì", ông viết trên trang cá nhân. Các lợi thế này gồm chỉ số IQ cao hơn, ý chí mạnh mẽ, tự tin và giàu năng lượng hơn.

Một số tỷ phú, bao gồm Oprah Winfrey, Sheryl Sanberg và Richard Branson, đều đưa việc tập thể dục vào thói quen hằng ngày của họ. Nghiên cứu thậm chí còn thấy rằng tập hằng ngày, dù ít, cũng có thể hữu ích đáng kể cho cuộc sống của bạn.
Vì cs hạnh phúc và giàu sang sau này 
Like share nào ^^

Lưu Bá Võ tổng hợp
Không có nhận xét nào

Nội Bật