Breaking News:

latest

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA VỚI CƠ THỂ KHI BẠN NGỦ MUỘN?

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA VỚI CƠ THỂ KHI BẠN NGỦ MUỘN? Bạn có biết thức khuya nhiều làm thay đổi đồng hồ sinh học, khiến khả năng đề kháng của...

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA VỚI CƠ THỂ KHI BẠN NGỦ MUỘN?

Bạn có biết thức khuya nhiều làm thay đổi đồng hồ sinh học, khiến khả năng đề kháng của cơ thể suy yếu, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng?:))

Cuộc sống công việc bộn bề hay  có quá nhiều tâm tư về đêm khiến con người phải thường xuyên phải thức khuya. Chính vì thế ai ít biết rằng: điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, làm suy yếu hệ miễn dịch, mất tập trung, tăng cân hay gây bệnh tim mạch, tiểu đường...

      TĂNG CÂN( chị em chú ý)
 -Theo Boldsky, thức khuya- khiến bạn ít khi có giấc ngủ trọn vẹn. Nếu bạn không ngủ ít nhất 6 tiếng mỗi đêm, quá trình chuyển hóa chất béo của cơ thể sẽ bị xáo trộn, có xu hướng tăng lên. Bên cạnh đó, khi ngủ muộn bạn cần phải ăn thêm(khuya là dễ đói ), nên lượng thức ăn không được tiêu hóa hết. Lâu dần, điều này sẽ dẫn gây ra mô mỡ dày trong cơ thể, gây tăng cân, béo phì.(Béo ngay và luôn chị em ơi><)

   HỆ THỐNG MIỄN DỊCH SUY YẾU(muốn có sức khỏe tốt thì lo mà ngủ sớm nhe ae)
-Ngủ muộn phá hủy các tế bào máu trắng, gây hại đến khả năng miễn dịch cơ thể. Vì vậy những người thức khuya thường xuyên sẽ dễ bị mắc các bệnh như cảm cúm, dị ứng hơn người được ngủ sớm.
Thức khuya thường xuyên có thể gây mệt mỏi, đau đầu, hệ miễn dịch suy yếu hay tăng cân:vẫn là câu chuyện tăng cân chị em ạ.

BỆNH TIM MẠCH( má ơi)
-Ngủ quá muộn vào ban đêm: làm đảo lộn nhịp sinh học, gây mất ngủ nữa ó. Vì thế, bạn sẽ bị có ít thời gian để nghỉ ngơi nên nó sẽ gây áp lực lên tim, dẫn đến ngừng tim và đột quỵ.

  BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
-Ngủ muộn: phá hỏng sự cân bằng nội tiết tố của cơ thể=>> khiến bạn không dung nạp được glucose bằng lượng insulin, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

NHỨC ĐẦU

-Mỗi khi bạn ngủ muộn: bạn sẽ có cảm giác choáng váng vào sáng hôm sau do bộ não đã bị chấn thương nhỏ. Thông thường bộ não được trang bị để đối phó với những cú sốc nhỏ như thức khuya, nhưng trong khoảng thời gian dài, nó sẽ dẫn đến tổn thương não, gây nhức, đau đầu. Thậm chí=>>ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương, làm suy yếu khả năng phản xạ tự nhiên của cơ thể.( liên quan đến thần kinh)

 LÃO HÓA NHANH 

-Ban đêm- là thời điểm làn da tái tạo lại tế bào nhanh hơn so với ban ngày( nhớ kĩ nhen). Vì vậy=>>việc ngủ quá muộn sẽ làm cho hoạt động điều tiết tế bào da thất thường, ảnh hưởng đến chức năng của tế bào biểu bì, từ đó đẩy nhanh quá trình lão hóa da, xuất hiện các nếp nhăn, xỉn màu.

GÂY HẠI MẮT

-Ban đêm- là thời gian để mắt được nghỉ ngơi và điều tiết sau một ngày hoạt động liên tục(vừa lão hóa nhanh lại cần đc nghỉ ngơi ). Vì thế=>>thức khuya lại khiến mắt phải làm việc thêm, đồng thời trong môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên. Thức đêm thường xuyên có thể dẫn đến các vấn đề về mắt, nhức mỏi mắt, thâm quầng, giảm thị lực...(nói chung là xấu cả hiện tại và tương lai)

Khoảng LặngKhông có nhận xét nào

Nội Bật