Breaking News:

latest

SỸ PHU BẮC... KINH

SỸ PHU BẮC... KINH Ngày 17.4, Bắc Kinh gửi Công hàm lên Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc phản đối hai công hàm ngày 30.3 và 10.4 của Việt Nam về B...

SỸ PHU BẮC... KINH

Ngày 17.4, Bắc Kinh gửi Công hàm lên Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc phản đối hai công hàm ngày 30.3 và 10.4 của Việt Nam về Biển Đông liên quan đến một báo cáo do Malaysia trình Ủy ban Ranh giới thềm lục địa hồi cuối năm 2019. 

Trong công hàm này Bắc Kinh lập luận ngang ngược rằng "kiên quyết yêu cầu Việt Nam rút toàn bộ nhân sự vận hành và các cơ sở trên các đảo và bãi đá mà nước này xâm lược và chiếm đóng bất hợp pháp". 

Sau khi gửi công hàm này đi một ngày, thì ngày 18.4 Trung Quốc đã ra tuyên bố thành lập cái gọi là quận Tây Sa và Nam Sa trái phép ở trên 2 Quần đảo thuộc chủ quyền VN là Hoàng Sa- Trường Sa. Lấy Bãi đá Chữ Thập mà TQ chiếm được của VN làm đại bản doanh (cơ quan chính quyền) quản lý 2 quận này.

 Trắng trợn hơn, tuyên bố thành lập hai quận Tây Sa và Nam Sa (Hoàng Sa- Trường Sa) ở Biển Đông chưa dứt tiếng, một ngày sau đó Bộ Dân chính Trung Quốc còn thực hiện một động thái ngang nhiên nữa là công bố cái gọi là "danh xưng tiêu chuẩn" cho 25 đảo, bãi đá cùng 55 thực thể địa lý dưới đáy biển ở Biển Đông ngày 19.04.2020. Có đảo cách Cam Ranh 50 Hải lý mà thôi. 

   Chủ quyền lãnh thổ bị giặc xâm phạm rất nghiêm trọng, chúng tuyên bố lập chính quyền cấp quận, chúng đặt tên các đảo của ta, chúng đâm chìm tàu cá ngư dân của ta, ở thời khắc quan trọng này, Nhân dân chẳng thấy cái tên gọi là “Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang” ở đâu cả?

  Nhân dân đang hỏi Nguyễn Phú Trọng ông đang ở đâu khi thời khắc quốc gia đang thù trong giặc ngoài?

 Nhân dân đang hỏi tại sao giặc đến nhà,  đảng của ông không đưa ra sách lược chống giặc mà lại bắt giam Đinh Thị Thu Thủy, xét xử bỏ tù giam 11 năm với Thầy Tĩnh, khi 2 người này có chung một điểm là chống Trung cộng?

  Đại cục mà cái đảng của ông đang cố giữ thực chất là cái cớ để che đi hành động bán nước cho Trung cộng, che đi cái ngữ làm tay sai cho chúng chứ ai mà không biết. Cái gọi là đại cục của đảng cộng sản VN đang xây dựng với TQ nó không hề có hiệu quả cũng như ngăn chặn Trung cộng bành trướng, giữ làm gì sao không vứt nó đi.

Nếu là một sỹ quan cấp thấp ai cũng biết một triết lý rằng: Muốn hoà bình thì phải chuẩn bị cho chiến tranh. Ông Trọng là một bậc nhân kiệt, lẽ trị quốc đơn giản như thế sao ông không hề biết? Vứt đại cục ấy vào sọt rác đi, mà hãy chuẩn bị kế hoạch đối phó với TQ bằng vũ lực nếu cần để bảo vệ chủ quyền quốc gia, đừng cầu xin sự thánh thiện của kẻ đang cướp giết dân mình. Hôm nay chúng đã cướp xong biển đảo ông mặc kệ, ông làm ngơ, ngày mai chúng vào đất liền thì sao đây?

   Người ta nói rằng ông Trọng là một Sỹ Phu Bắc Hà, tôi nghĩ ông là Sỹ Phu Bắc Kinh thì đúng hơn!

Phạm Minh VũKhông có nhận xét nào

Nội Bật