Breaking News:

latest

TỔNG THỐNG MỸ DONALD TRUMP - MỘT HIỆN TƯỢNG LẠ

TỔNG THỐNG MỸ DONALD TRUMP - MỘT HIỆN TƯỢNG LẠ  Hôm nay 16/5 , nước Mỹ gần 640.00 người bị nhiễm Coronavirus, số thiệt mạng là 30.985, trong...

TỔNG THỐNG MỸ DONALD TRUMP - MỘT HIỆN TƯỢNG LẠ 

Hôm nay 16/5 , nước Mỹ gần 640.00 người bị nhiễm Coronavirus, số thiệt mạng là 30.985, trong khi hồi phục chỉ 53.738 theo tin cập nhật.

Những con số ấy làm người ta lại tâm tư khi nghĩ về vận mệnh đất nước Hoa Kỳ về đâu. Nước Mỹ rồi đây sẽ  hồi sinh nhưng phải đối mặt sự khó khăn, gian nan là điều không thể tránh khỏi. Theo Main Street America, sẽ 35.7 triệu người Mỹ có nguy cơ bị thất nghiệp, và hiện 16 triệu người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong 3 tuần qua, theo Bộ Lao động cung cấp thông tin.

Trong cái buồn ấy chợt le lói ánh sáng đường hầm là cái tin nóng tối 15/4 tại Tòa Bạch Ốc, trong cuộc họp ngắn cấp báo, Tổng Thống Donald Trump tuyên bố sẽ hoãn Quốc Hội để ông đơn phương sắp xếp các ứng cử viên vào vị trí liên bang. Điều này sẽ phù hợp với những gì người dân rất cần khi quốc gia đang rơi vào thảm họa Chinese virus.

Chỉ có ông Trump là tổng thống duy nhất dám có kế hoạch  mà chưa có tổng thống Mỹ nào thực hiện. Nếu Hạ viện không đồng ý, ông sẽ dùng thực thi thẩm  quyền lập hiến của mình để thực hiện. 
Ông cho rằng thực tế những phiên họp tiến hành không cần là một sự vô chủ về nghĩa vụ mà người dân Mỹ không thể có được trong cuộc khủng hoảng này.

Trước thảm họa Chinese virus, nước Mỹ rơi vào đau thương, khó khăn kinh tế, mất việc trên trăm triệu người, thay vì một số lãnh đạo phía Dân chủ hợp lực lo cho dân, họ cứ tìm cách triệt hạ ông  bằng mọi giá. Những trò tiểu nhân luận tội, gây áp lực liên tục bất chấp ông suy sụp sức khỏe, có thể nguy hiểm đến tính mạng tất cả cũng vì tham vọng quyền lực và mục đích chính trị. 
 
Lại một lần nữa, người ta sẽ yêu thương ông hơn vì cá tính mạnh mẽ, dám làm và đã làm được nhiều việc hữu ích cho quốc gia. Cách đây hai hôm, ông Trump cũng đã tuyên bố chấm dứt viện trợ cho Tổ chức Y tế WHO không có khả năng, vô trách nhiệm, đã thỏa hiệp với TQ che giấu thông tin Coronavirus đem đến hậu quả tang thương trên thế giới hôm nay. Ông quyết định đúng đắn, không thể chi ngân sách 500 triệu USD mỗi năm từ tiền thuế dân để lãng phí cho WHO không xứng đáng.

Và cũng ít ai biết vì sao giá xăng dầu giảm là nhờ TT Trump có sự thương lượng với OPEC + để điều chỉnh và có sự giảm giá giúp cho người dân trong giai đoạn khó khăn. OPEC + đã cắt giảm 9.7 triệu thùng ( bdp ) mỗi ngày và giảm ít hơn như kế hoạch. Sự hỗ trợ đã  thực hiện kể từ 1/2020 và có hiệu lực đến tháng 3/2022.
Đó là một trong những việc làm tích cực mà phe đối lập vẫn không công nhận, vẫn tìm lý do xoay vòng ông như chơi dế.  
Năng lực của ông Trump biểu hiện trên hiệu quả việc làm không thể nào kể hết. Tạm thời chỉ nêu ra vài quyết định trong thời gian gần đây nhất mà ông cố gắng.

Tuy xuất thân từ một tỷ phú chuyên về kinh tế, không phải là chính trị gia nổi tiếng, nhưng TT Trump đang được ủng hộ từ trong nước lẫn ra ngoài thế giới. Riêng Việt Nam, cũng đang dành cho TT Trump một tình cảm ưu ái so các thời Tổng Thống trước kia. Trên mạng xã hội, người Việt Nam và số đông người từ các quốc gia khác cùng lời cầu nguyện cho Tổng Thống Hoa Kỳ như một người thân trong gia đình. Họ yêu TT Trump không chỉ vì có lí do ông chống Tàu mà còn là dựa trên những thành công khác đã thực hiện trong thời gian thực thi nhiệm vụ vì dân với vai trò lãnh đạo đất nước. 

Hơn 3 năm qua, ông làm chủ Tòa Bạch Ốc nhưng chưa làm tổn hại quốc gia ngày nào. Ngược lại, ông chỉ đem lợi, phải gọi là rất nhiều quyền lợi cho dân Mỹ.
Tài sản ông mỗi năm sụt giảm xuống vài tỷ đô la. Ông giàu có , tha hồ hưởng thụ nhưng khi nhìn ra nước Mỹ suy sụp phụ thuộc vào Bắc Kinh quá nhiều ông mới bước vào chính trường. Hãy nhìn vào sự thật, mỗi ngôi nhà trên nước Mỹ toàn bộ vật dụng gia đình trên 90% đều Made in USA. Rõ ràng " cường quốc đỏ " thu tóm thị trường bằng tiền. Việc làm từ nước Mỹ bị mất, Mỹ bị phụ thuộc vào Trung Quốc hoàn toàn nếu không có ông Trump. Ông có làm gì sai không, khi đem lại hàng triệu việc làm nhưng nay tan tành vì cái con virus Vũ Hán đáng ghét.

Các cựu Tổng Thống trước đây nhân nhượng, thỏa hiệp khiến cho Hoa Kỳ mất dần vị thế cường quốc thế giới. Ông ra tranh cử vì lòng yêu nước, muốn vực lại lá cờ Mỹ trên miền đất " Freedom is not free " luôn là niềm tự hào của dân tộc, nó không thể bị kéo xuống gục ngã. 

Tỷ phú Trump từng phát biểu cho dù ông có mất 2 hay 5 tỷ đô la vẫn không quan tâm vì : " Tôi làm tổng thống vì đất nước. Tôi làm tổng thống là vì nhân dân ". Ông không ngại khó khăn, chấp nhận vì quyền lợi quốc gia hàng đầu, dám nói dám làm những gì mà các vị Tổng Thống khác không dám. Bước vào Nhà Trắng, ông đã mạnh dạn thay đổi nhân sự, giảm 144 người,  mục đích để tiết kiệm hơn ngân quĩ quốc gia là 25.1 triệu USD mỗi năm, mà thời cựu TT Obama phải chi 60.9 triệu USD không cần thiết. Và cũng chưa có tổng thống Hoa Kỳ nào làm không lương. Toàn bộ tiền lương 400 ngàn, ông Trump đã dành cho Bộ Nội Vụ xây cất trùng tu Nghĩa trang Quốc Gia dành cho quân đội như lòng biết ơn những người đã ngã xuống hy sinh vì Tổ quốc Hoa Kỳ. 

Có thể sự vĩ đại không nằm trong tài sản, danh vọng, mà nó được nằm trong lòng tốt, trách nhiệm.
Tổng thống Donald Trump gần như đạt đến điều ấy. Người ta ủng hộ, thương mến Tổng Thống Trump vì nước Mỹ đều có lý do.

Thạch ThảoKhông có nhận xét nào

Nội Bật