Breaking News:

latest

TỔNG THỐNG TRUMP NÓI RẰNG ÔNG SẼ YÊU CẦU ĐẠI HỌC HARVARD TRẢ LẠI TIỀN CỨU TRỢ DỊCH CÚM TÀU CỘNG

TỔNG THỐNG TRUMP NÓI RẰNG ÔNG SẼ YÊU CẦU ĐẠI HỌC HARVARD TRẢ LẠI TIỀN CỨU TRỢ DỊCH CÚM TÀU CỘNG Tổng thống Trump cáo buộc Đại học Harvard &q...

TỔNG THỐNG TRUMP NÓI RẰNG ÔNG SẼ YÊU CẦU ĐẠI HỌC HARVARD TRẢ LẠI TIỀN CỨU TRỢ DỊCH CÚM TÀU CỘNG

Tổng thống Trump cáo buộc Đại học Harvard "lấy" tiền từ chánh phủ liên bang như một phần của Chương trình bảo vệ tiền lương theo Đạo luật CARES, nhằm mục đích mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp nhỏ và nói rằng ông sẽ yêu cầu họ trả lại. Tổng thống Trump nói rằng "Sinh viên Harvard sẽ trả lại tiền. Họ không nên lấy nó".

Ông Trump đã nhắm vào trường đại học Harvard khi Bạch Cung kiểm tra, phát hiện một số doanh nghiệp lớn nhận được tiền từ quỹ cứu trợ trị giá 350 tỷ Mỹ kim, khiến các doanh nghiệp nhỏ bị cạn kiệt tuần. Ông Trump nói tiếp "Tôi sẽ không đề cập đến bất kỳ tên nào khác, nhưng khi tôi thấy Harvard - họ có một trong những nguồn lực lớn nhứt ở bất cứ đâu trên đất nước, có thể trên thế giới. Họ sẽ trả lại tiền".

Đại học Harvard từ chối nộp đơn xin các khoản vay dành cho các doanh nghiệp nhỏ đang căng thẳng do đại dịch cúm Tàu cộng và cho biết họ đã nhận được tiền như một phần của một quỹ riêng theo Đạo luật CARES cho các tổ chức học thuật.

Giống như hầu hết các trường đại học và cao đẳng, Harvard đã được phân bổ ngân sách như là một phần của Quỹ cứu trợ khẩn cấp giáo dục đại học của Đạo luật CARES, Đại học Harvard cho biết trong một tuyên bố, thêm rằng 100% tiền sẽ được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp cho sinh viên đang phải đối mặt khẩn cấp nhu cầu tài chánh do đại dịch cúm Tàu cộng.

Nhà trường cũng nhấn mạnh rằng hỗ trợ tài chánh do chánh phủ cung cấp là ưu tiên hàng đầu mà trường đại học đã cung cấp cho sinh viên.

Trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu vốn cho các doanh nghiệp nhỏ, Thượng viện đã thông qua dự luật vào thứ ba để bổ sung quỹ PPP với 310 tỷ Mỹ kim, cùng với tài trợ bổ sung cho các bịnh viện, xét nghiệm virus cúm Tàu cộng, v.v.

Bộ trưởng Tài chánh Steven Mnuchin cho biết các khoản vay tiếp theo sẽ được cung cấp cho hơn 01 triệu công ty có ít hơn 10 công nhân và cho biết họ sẽ được hướng dẫn thêm trong những ngày tới về việc ai sẽ đủ điều kiện./.

Tran Hung lược dịch./.
Không có nhận xét nào

Nội Bật