Breaking News:

latest

CẦN CÁM ƠN ÔNG LÊ MẠNH HÀ

CẦN CÁM ƠN ÔNG LÊ MẠNH HÀ Ông Hà là con trai tướng Lê Đức Anh, năm 75 là phó tư lệnh chiến dịch HCM kiêm tư lệnh cánh quân Tây Nam đánh chiế...

CẦN CÁM ƠN ÔNG LÊ MẠNH HÀ

Ông Hà là con trai tướng Lê Đức Anh, năm 75 là phó tư lệnh chiến dịch HCM kiêm tư lệnh cánh quân Tây Nam đánh chiếm SG. Khi chính sách cải tạo quân nhân, công chức VNCH bắt đầu diễn ra, ông LĐA là tư lệnh QK9 rồi QK7.

Như vậy, ông Hà, cựu phó CN VP Chính phủ, trong 1 cmt ở nhà anh Trần Quốc Quân, đã công nhận chính quyền mới đã sai và gián tiếp công nhận bố ông đã sai. Đó là điều đáng ghi nhận từ 1 cựu quan chức có vị trí như vậy. 

Tuy nhiên, ông đã bào chữa cho chế độ mới bằng cách so sánh việc cải tạo cựu quân, cán VNCH với việc cách ly xã hội, nhốt nhầm còn hơn bỏ sót. Thực ra đây không phải là quan điểm của ông Hà, mà chính là quan điểm của chế độ mới khi tiếp quản VNCH.

 Điều này làm nhiều người bức xúc. Nhưng theo mình là không cần phải nặng nề. Bởi vì ông Hà chỉ tố giác cái sai của chế độ mới, mà bố ông là cốt cán trong hệ thống quân quản, chứ đó không phải chính là suy nghĩ hay chính sách do ông nghĩ ra. Viết ra được như thế cũng là dũng cảm chứ không đùa. Có khác gì con tố bố làm sai đâu?

Vì vậy, mũi dùi dư luận thay vì chĩa vào ông Hà thì nên chĩa vào bố ông ấy và chế độ mới sau khi tiến quản VNCH.

Theo tố cáo của ông Hà, thì chính quyền mới coi những quân nhân, quan chức VNCH là thành phần nguy hiểm, có thể là mầm mống gây loạn cho chính quyền mới. Điều đó rất nghịch lý, vì nó lại mâu thuẫn với những gì họ rả rả tuyên truyền!

Lâu nay tuyên giáo vẫn tuyên truyền là ngụy quyền thối nát, bù nhìn, tay sai, bán nước, tham nhũng, mất lòng dân. Ngụy quân thì hèn nhát, bất lực, lệ thuộc vào Mỹ, đánh đâu thua đấy.

Thế tại sao lại lo sợ những quan chức đã bị lột sạch chức vụ, tại sao lại sợ những quân nhân đã bị lột sạch vũ khí? Khi họ được trang bị tận răng ta còn đánh thắng thì sao lại phải sợ họ khi họ đã đầu hàng, chả còn gì trong tay?!

Hỏi tức là trả lời. Phải chăng, chế độ mới đã mặc cảm trước những kẻ chiến bại, tự nhận thấy rằng họ sẽ thua trận trong "cuộc chiến" hòa bình, nếu 2 bên cùng buông vũ khí? Vì thế, buộc phải bỏ tù đối phương không còn khả năng tự vệ, tẩy não họ (chắc chắn là vô ích), làm nhục họ (bắt tướng tá, quan chức cao cấp đi lao động chân tay) và đến tận bây giờ, sau 45 năm, chế độ mới vẫn lo sợ "cái thây ma VNCH" trỗi dậy. Lòng dân chối bỏ VNCH thì sao phải lo thế?

Liên hệ với trường hợp bò đỏ tấn công khủng bố mình. Có thể thấy rằng, stt nào mà bị bò húc nhiều nhất, thì chính là vì nó có nội dung đánh trúng tim đen của chế độ nhất. Khiến anh em DLV, bò đỏ sợ hãi nhất, nên mới phải ứng hung hãn nhất. Con chó chỉ cắn dữ dội khi nó bị kích động mạnh, con bò cũng chỉ húc điên cuồng khi thấy màu đỏ trêu ngươi. 

Có nghĩa là nhận định bên trên của mình là chính xác. Khi đã tự tin là mình có chính nghĩa, địch là bất chính, thì việc gì phải lo sợ, phản ứng hung hãn như vậy?

Vì thế, theo mình, thì anh em PĐ nên phải cám ơn ông Lê Mạnh Hà, vì chính ông ấy đã nhận lỗi cho chế độ mới, chính ông đã tố cáo chế độ mới, trong đó bố ông ấy là thành phần rất quan trọng, có cách hành xử nghịch lý, sai lầm.

Lời thú nhận và tố cáo của 1 cựu quan chức cấp Bộ, con trai cố chủ tịch nước như ông Hà, nó đanh thép và đáng tin cậy gấp 10 lần bọn PĐ chửi chế độ. Sau cmt này, kết hợp với 1 số cáo buộc liên quan đến vụ AVG, biết đâu ông Hà lại sớm bị vào lò vì lộn lề, làm bác cả ngứa mắt!

R.I.P ông!

Stt của anh Quân có cmt của ông LMH, xem để rõ ngữ cảnh:

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=312481599717138&id=100028659014107

Dương Quốc Chính


Không có nhận xét nào

Nội Bật