Breaking News:

latest

CÁCH GỌI VIRUS CÚM TÀU CỘNG LÀ "KUNG FLU" CỦA TỔNG THỐNG TRUMP CÓ TỪ THỜI OBAMA

CÁCH GỌI VIRUS CÚM TÀU CỘNG LÀ "KUNG FLU" CỦA TỔNG THỐNG TRUMP CÓ TỪ THỜI OBAMA Vừa rồi tại BOK Center ở Tulsa, Oklahoma, tổng thố...

CÁCH GỌI VIRUS CÚM TÀU CỘNG LÀ "KUNG FLU" CỦA TỔNG THỐNG TRUMP CÓ TỪ THỜI OBAMA

Vừa rồi tại BOK Center ở Tulsa, Oklahoma, tổng thống Trump dùng thuật ngữ "Kung Flu - Cúm Thiếu Lâm" để chỉ mặt con virus cúm Tàu cộng. 

Ngay sau đó, ký giả hãng tin CBS là Weijia Jiang tại buổi họp báo đã chỉ trích tổng thống Trump là "phân biệt chủng tộc". Ngay lập tức, thơ ký báo chí Bạch Cung là cô Mitch McEnany phản bác rằng "Tổng thống không, những gì tổng thống làm là chỉ ra thực tế rằng nguồn gốc của virus là Tàu cộng. Đó là một điều công bằng để chỉ ra, khi Tàu cộng cố gắng viết lại một cách lố bịch lịch sử, Tàu cộng đã đổ lỗi một cách lố bịch cho coronavirus đối với những người lính Mỹ. Đây là những gì Tàu cộng cố gắng làm và những gì Tổng thống Trump đang nói: Không, Tàu cộng, tôi sẽ gắn nhãn virus này cho nơi xuất phát của nó".

Nhưng có một sự thật trớ trêu là thuật ngữ "Kung Flu - Cúm Thiếu Lâm" đã được sử dụng lần đầu tiên vào năm 2015 tại hai nhà thương Cựu chiến binh - VA do liên bang điều hành trong thời chánh quyền Obama. Cụ thể là vào năm 2015, trang web chánh thức của Hệ thống chăm sóc sức khỏe Tennessee Valley đã kêu gọi các bịnh nhơn "Hãy trở thành một Chiến binh Kung Flu! Hãy tiêm phòng cúm!". Văn bản kèm theo hình ảnh một ninja đeo mặt nạ trong tư thế bay, VA tiếp tục kêu gọi các bịnh nhơn "Bấm vào đây để in poster Kung Flu Fighter!". Trang web đó nay đã bị gỡ xuống, nhưng một bản sao của nó đã được giữ lại bởi một trang web lưu trữ Internet.

Cũng trong năm 2015, Trung tâm y tế Jonathan M. Wainwright Memorial VA đã gởi một bưu phẩm cho bịnh nhân đọc: "Kung Flu - Gõ nó ra trước khi nó hạ gục BẠN!". Văn bản được kèm theo một con khỉ hoạt hình trong võ phục Karate đang tung một cú đá về phía một phân tử virus vô nghĩa. Một bản sao bưu phẩm này hiện vẫn còn hoạt động trực tuyến.

Vậy tại sao vào thời kỳ đó, dưới thời của chánh quyền Obama, việc sử dụng thuật ngữ "Kung Flu - Cúm Thiếu Lâm" đã không bị báo giới và Tàu cộng chỉ trích là hành vi "phân biệt chủng tộc" mà nay tổng thống Trump ổng chỉ nhại lại thì lại chỉ trích, quăng đá vào ông ta, cáo buộc ổng phân biệt chủng tộc? 

Theo dõi suốt từ khi ông Trump ổng ra tranh cử tổng thống cho tới nay sẽ không khó nhận ra được một quy luật phổ biến, đó là hễ ông Trump hớ ra cái gì thì ngay lập tức đám Con Lừa, đám Fake News, đám mắc dịch Hội chứng loạn trí Trump sẽ nhao nhao thổi phồng, vu cáo, quăng đá vào ông ta mà không hề hay biết rằng chính tụi nó đang bắn Tomahawk vào quá khứ là những gì mà chúng đã sử dụng trong quá khứ gần./.

Tran Hung.Không có nhận xét nào

Nội Bật