Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Breaking News:

latest

HỘI ĐỒNG LÝ LUẬN HAY HỘI ĐỐNG LÚ LẪN?

HỘI ĐỒNG LÝ LUẬN HAY HỘI ĐỐNG LÚ LẪN? Sáng 10/6/2020, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội nghị báo cáo viên T.Ư, nghe Phó chủ tịch Hội đồng Lý lu...

HỘI ĐỒNG LÝ LUẬN HAY HỘI ĐỐNG LÚ LẪN?

Sáng 10/6/2020, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội nghị báo cáo viên T.Ư, nghe Phó chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư(HĐLLTƯ) Phùng Hữu Phú báo cáo về những điểm mới trong dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Ông Phùng Hữu Phú cho biết, lộ trình phát triển đất nước ta thời kỳ quá độ là thế nào "là vấn đề rất vướng, chưa rõ, lâu nay chưa làm được" và cần tiếp tục nghiên cứu. 

Bài phát biểu này đã làm dẫy lên làn sóng dư luận trong nhân dân và trong cộng đồng mạng. 

HĐLLTƯ nhiệm kỳ 2016-2021 có 44 người, gồm 1 Chủ tịch và 6 Phó chủ tịch,  là những người có bằng cấp đầy mình, đa số là Giáo sư-Tiến sĩ. Là những người một thời gian dài giữ những trọng trách trong bộ máy nhà nước, đã  “nằm trong chăn” lâu năm. Do đó họ biết rất rõ những mặt trái của chế độ. Sau khi đến tuổi nghỉ hưu, nếu để họ về vườn mà không có việc làm với những đãi ngộ đặc biệt thì rất nguy hiểm. Vậy phải lập ra cái tổ chức này nhằm gom họ lại, và cho họ hưởng thêm  những đãi ngộ khác ngoài lương hưu, nhằm tránh những phát biểu bất lợi. 

Theo ông Phùng Hữu Phú, hiện nay thậm chí đã có ý kiến đề nghị bỏ chủ nghĩa Mác - Lênin, chủ nghĩa xã hội vì “đã lạc hậu lắm rồi”. 
 
Ông Phú cho rằng:"Không còn thừa nhận chủ nghĩa Mác - Lênin tức là không thừa nhận sự lãnh đạo của Đảng. Các đảng phái sẽ mọc lên như nấm và quốc gia sẽ bước vào thời kỳ thập nhị sứ quân, rối loạn”. Điều này là hoàn toàn ngụy biện.
 
Thực tế tại các nước Đông Âu sau cuộc “Cách mạng Nhung” 1989 cho thấy, chẳng  những đất nước họ  không rơi vào  hỗn loạn, trái lại  còn phát triển toàn diện, nhất là về kinh tế, điển hình nhất là Ba Lan và nhiều nước khác.

Hãy nhìn đất nước  Venezuela, để biết từ khi Cố tổng thống Hugo Chavez và tổng thống nhiệm Maduro lãnh đạo đất nước, đã đưa đất nước này tiến lên CNXH và “phát triển rực rỡ”như thế nào. Từ một đất nước giàu có bậc nhất Nam Mỹ với trữ lượng dầu mỏ hàng đầu thế giới. Vậy mà  ngày nay đất nước  này đã rơi vào hoàn cảnh hết sức thê thảm: Các mặt hàng tiêu dùng cực kỳ khan hiếm, đến mức giấy vệ sinh cũng không có. Trẻ em hoàn toàn không có sữa để uống, mức lạm phát 1 triệu phần trăm/năm. Người dân phải bới rác tìm thức ăn. Từ đầu năm 2018 đến nay đã có hơn 1,5 triệu người Venezuela di cư sang Comobia. Và mỗi ngày có hơn 1400 người Venezuela di cư sang Ecuador..v.v.

Điều đáng ghi nhận ở bài phát biểu của ông Huỳnh Hữu Phú, là ông đã thừa nhận rằng “đã có nhiều ý kiến đòi bỏ chủ nghĩa Mác-Lênin, chủ nghĩa xã hội, vì đã lạc hậu lắm rồi”. Chứng tỏ trong nội bộ đảng đã có những tiếng nói tiến bộ. Lần đầu tiên đảng đã thừa nhận một thực thể như thế.

Ông Phú cũng thưa nhận “đến nay vẫn còn chưa biết quá độ lên CNXH mất bao lâu, có mấy chặng đường”. 
 Chứng tỏ đảng đang khủng hoảng về mặt lý luận, đang bế tắc về đường lối. Và con đường tiến lên phía trước còn quá mù mờ.

TBT Nguyễn Phú Trọng trong một lần tiếp xúc cử tri, khi có người hỏi: bao giờ chúng ta có chủ nghĩa xã hội? TBT nói: "chúng ta chưa nghiên cứu tường minh vấn đề này, có khi trăm năm nữa cũng chưa có chủ nghĩa xã hội."

Vậy dân tộc này, đất nước này hy vọng gì với tương lai khi mà chưa biết con đường này sẽ đi về đâu và khi nào sẽ đến đích.

Tại sao những con đường “chưa được nghiên cứu tường minh” mà các ông vẫn bắt dân tộc này đi?
Vì vậy có người đã gọi hội đồng này là “Hội đồng lú lẫn” quả không sai.

https://thanhnien.vn/thoi-su/qua-do-len-chu-nghia-xa-hoi-bao-lau-co-may-chang-duong-can-tiep-tuc-lam--ro-1235976.html

Thao Ngoc 11/6
Không có nhận xét nào

Nội Bật