Breaking News:

latest

NGUYỄN XUÂN PHÚC NÊN GIẢI TÁN NỘI CÁC?

NGUYỄN XUÂN PHÚC NÊN GIẢI TÁN NỘI CÁC? Sau tám lần vỡ tiến độ, đội vốn hơn 200% cho đoạn đường 13km xây 9 năm, hứa hẹn lần cuối cùng 31-12-2...

NGUYỄN XUÂN PHÚC NÊN GIẢI TÁN NỘI CÁC?

Sau tám lần vỡ tiến độ, đội vốn hơn 200% cho đoạn đường 13km xây 9 năm, hứa hẹn lần cuối cùng 31-12-2019  đường sắt phế liệu Cát Linh- Hà Đông sẽ hoạt động, nhưng, trong báo cáo mới nhất của Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi cho Quốc hội với ý chưa biết chính xác ngày nào sẽ chạy. Chưa kể, nhà thầu Trung Quốc đòi thêm 50 triệu đô la rồi hứa sẽ hoàn thành.

 Một dự án tốn kém ngân sách vô cùng lớn của quốc gia, mà không mang lại hiểu quả gì cho đất nước và không biết bao giờ sẽ trả hết nợ cho Trung Quốc. Bà má ở tận Rạch Giá bán cá dưới chợ quê, hay Bác nông dân trồng Ý dĩ ở tận Mù Cang Chải không biết mặt mũi cái đường sắt phế liệu ấy là gì cũng bắt họ trả trong rừng thuế. 

  Thể cá tra là cái tên phải chịu trách nhiệm chính cho việc xẩy ra tình trạng gây thiệt hại và lãng phí trên. Nhìn xa hơn, chúng ta thấy Thể cũng chẳng khác gì thời Đinh La Thăng là mấy, vì ai lên cũng làm chỉ đến thế, vì bản chất những quyết sách ấy phải đến cấp cao hơn, ở đây không ai khác người đứng đầu chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

 Thật vậy, nhìn lại Nội các của Nguyễn Xuân Phúc đang điều hành chính phủ ngoài phá hoại ra chẳng để lại gì cho đất nước được một ý nghĩa gì, dù đó là phát triển mặt nào đó, mọi mặt đều suy giảm, duy nhất nợ công tăng.

 Từ một dự án của Bộ GTVT ta nhìn qua Bộ Tài nguyên MT do Trần Hồng Hà chịu trách nhiệm quản lý xem, từ cách xử lý thảm hoạ Formosa đến báo cáo bộ QP mới đây nêu rõ VN mất 162.000 ha đất vào tay Trung quốc, vậy mà Hà già mồm chối là không có chuyện đó.

Rồi đến ngành giáo dục, một bộ trưởng đạo văn, nói ngọng luôn bị chỉ trích kém năng lực, để rồi càng lãnh đạo Nhạ càng làm băng hoại đạo đức của học sinh, chuyên lấy thành tích để báo cáo mà bỏ qua cách dạy thế hệ trẻ làm người. Vụ cháu Long chết trong trường Gateway đã làm sụp đổ niềm tin hoàn toàn, khi một trường dạy học mà bịa đặt cái chết của Long đánh lạc hướng dư luận sang hướng khác, không đúng sự thật.

  Chưa kể bộ công an chuyên lạm dụng quyền lực để bắt nạt Dân chúng, chỉ biết hạch sách dân, đàn áp cướp đất, gây rối loạn xã hội. Quân đội thì chỉ biết làm kinh tế, bỏ bê chủ quyền lãnh thổ, giặc vào thì bỏ chạy.

Nếu một cá nhân sai thì ta xét trách nhiệm cho cá nhân đó, ở đây cả Chính phủ yếu kém, không có năng lực để quản trị quốc gia, không một người tài giỏi nào để làm tốt vai trò của mình, hoặc có nhưng không có điều kiện thể hiện. Hay nói cách khác, người tài thì không có quyền quyết định, người có quyền quyết định thì toàn bọn không có đầu óc.

    Phải chăng, Nguyễn Xuân Phúc người đứng đầu chính phủ nên giải tán Nội các ăn hại của mình, sau đó bắt Thể cá tra cùng Trần Hồng Hà đem ra bắn làm gương cho chính phủ khác lên điều hành?

Phạm Minh Vũ

Không có nhận xét nào

Nội Bật