Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

NẾU CỨ TIẾP ĐI THEO CON ĐƯỜNG BÁC ĐI?

Nếu cứ tiếp đi theo con đường bác đi? Khi bức thư xin học trường Thuộc địa Pháp của Nguyễn Tất Thành bị từ chối. Anh Thành đi từ một người m...

Nếu cứ tiếp đi theo con đường bác đi?
Nếu cứ tiếp đi theo con đường bác đi?

Khi bức thư xin học trường Thuộc địa Pháp của Nguyễn Tất Thành bị từ chối. Anh Thành đi từ một người muốn phục vụ chế độ Thực dân trở thành Nguyễn Ái Quốc, chống lại Thực dân. Chế độ mà Thành đã từng năn nĩ xin được “khấu đầu” phụng sự.

Lịch sử Việt Nam cột vào định mệnh của chử “nếu”. Nếu ngày đó Pháp nhận Thành làm học sinh, thì Việt Nam có nhiều người bị giết vì cách mạng ruộng đất không? Bà Nguyễn thị Năm chắc vẫn còn sống chứ không bị đội du kích đem ra xử bắn. Dĩ nhiên có nhiều người nói không có Hồ này thì cũng có Hồ khác. Nhưng liệu Hồ khác thì bà Năm có bị giết không? Hơn 50 ngàn người chết thãm vì cách mạng ruộng đất do Hồ Chí Minh chỉ đạo có diễn ra không? Cái chỉ thị giết người của csVN có viết ra không? Chỉ thị mà BCT quyết định cứ giết 1/1000 người ở mỗi làng, quy chúng là địa chủ để răn đe. Cái chỉ thị đó, giống như bức thư treo cổ Nông dân Nga năm 1918 vậy. Lenin chỉ thị cứ chọn ra 100 thằng Nông dân rồi treo cổ tụi nó cho tao. Nhớ tìm những thằng có máu lạnh giết người, để giết cho thiệt tàn bạo.

Từ Lênin, Stalin đến Mao rồi Hồ. Chủ nghĩa cộng sản gieo rắc thãm họa cho nhân loại. Tổng kết nạn nhân của chủ nghĩa quái thai này, có hơn 100 triệu người đã bị bỏ mạng. Dù vậy, những người theo đuổi nó vẫn không từ bỏ và những người tin nó cũng không phải không có. Tập Cận Bình tiếp tục dẫn nước Tàu đi theo quỹ đạo cs. Còn Việt Nam, mới đây ông Trần Quốc Vượng, thường trực Bí thư Đảng csVN đã hùng hồn tuyên bố và khẳng định “Đại hội XIII đảng csVN thể hiện ý chí toàn dân tộc với khát vọng đưa cả nước theo con đường xã hội chủ nghĩa”. 

Nếu, “lại nếu” csVN cứ tiếp tục điên theo con đường XHCN. 10 năm tới VN sẽ đi về đâu? Nếu ông Vượng ngày mai chết vì bệnh, thì Vượng khác có tiếp tục con đường bác đi hay không? Nếu họ Tập bị đánh đổ quyền lực ở Tàu, thì csVN có chạy theo Mỹ hay không? Nếu dân tộc VN cứ khoán trắng vận mệnh cho csVN, thì tương lại con cháu của người Việt Nam, sẽ là loại người gì?

Đỗ T. Công


Không có nhận xét nào

Nội Bật