Breaking News:

latest

KHI BẢN NGÃ CỦA NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN CỘNG SẢN ĐƯỢC ĐÁNH THỨC, HỌ ĐÃ QUAY SANG ỦNG HỘ TỔNG THỐNG TRUMP

KHI BẢN NGÃ CỦA NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN CỘNG SẢN ĐƯỢC ĐÁNH THỨC, HỌ ĐÃ QUAY SANG ỦNG HỘ TỔNG THỐNG TRUMP Trong lúc tâm trạng bực bội vì vừa hết hạ...

KHI BẢN NGÃ CỦA NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN CỘNG SẢN ĐƯỢC ĐÁNH THỨC, HỌ ĐÃ QUAY SANG ỦNG HỘ TỔNG THỐNG TRUMP
KHI BẢN NGÃ CỦA NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN CỘNG SẢN ĐƯỢC ĐÁNH THỨC, HỌ ĐÃ QUAY SANG ỦNG HỘ TỔNG THỐNG TRUMP

Trong lúc tâm trạng bực bội vì vừa hết hạn report 30 ngày, được tự do có 01 ngày rồi lại bị report tiếp 30 ngày vì cáo buộc vô căn cứ của Facebook dựa trên những báo cáo vô bằng chứng của kẻ thù tui nên tui lang thang tìm tới nhà của ông anh bạn tuổi ngoài 65 để tạc thù, giải tỏa bức xúc.

Khi đã vơi được nửa chai rượu thì cháu nội của anh ta vào chào nhưng không dỡ mũ xuống (cái này mà là tui thì chắc chắn tui bị cha tui chửi cho sấp mặt khi khách đã về vì ông già tui ổng nho chùm dữ lắm, khi ổng nói chuyện với bạn ổng mà anh em tui nhìn vào miệng khách là bị chửi ngay đồ mất dạy huống hồ gì gặp khách mà không ngã mũ để chào). Ông bạn già của tui cũng giống ông già tui, ổng nói cháu ổng sao con không gỡ mũ xuống, tui can ngay vì thấy cái mũ cháu đội là mũ đỏ có chữ TRUMP.

Điều tui ngạc nhiên nơi cháu nó đó là sự "trở cờ" đáng yêu, vì cũng vào tháng 9/2016, tui có tới nhà ông bạn già này nhậu dịp ổng tổ chức ăn mừng thằng cháu này của ổng vì nó được vào làm việc cho một tòa án quận với nhiệm vụ mà nói theo người Việt mình là "đặc vụ", thằng này rất có năng động về lãnh vực tài chánh nên mấy cái vụ truy ra bằng chứng gian lận tài chánh là nó rất siêu. Ở bên này nghề đặc vụ lương cao lăm nên ổng nội nó ổng mừng như Liên Sô trúng mùa.

Tui ngạc nhiên là vào hôm ăn mừng nó có việc làm đặc vụ ở tòa án quận năm 2016 đó, khi tụi tui nói về chủ đề nên ủng hộ Hillary Clinton hay ủng hộ cho Donald Trump thì nó đã hỗn hào chen vô nói nên ủng hộ Hillary Clinton vì Hillary Clinton sẽ tiếp tục di sản của chồng là  Bill Clinton và ông chủ cũ là Obama. Nó chê Donald Trump đủ thứ y chang như những người dị ứng Trump đã và đang chê bai, chửi rủa ông ta vậy. Nhưng nay, sau 04 năm đi làm việc dưới trào Tổng thống Trump và trước những chia rẽ đảng phái sâu sắc do đảng Dân chủ khởi xướng và truyền thông thiên tả thổi phồng, thằng này từ là đứa ủng hộ cho Hillary Clinton đã quay lại ủng hộ cho Donald Trump, lạ.

Tui nói ông nội nó kêu nó tới mần vài ly để tiện hỏi han chuyện trò vì tui muốn biết thêm chút kiến thức về lãnh vực gian lận tài chánh mà nó đang làm nhiệm vụ. Nó biết tui là gã "cuồng Trump" nên vui vẻ nói như đọc rap. Tổng kết lại những gì nó nói, đại để là:

1. Đảng Dân chủ đã bộc lộ bản chất xã hội chủ nghĩa, họ là loài rắn độc bọc bởi bộ da của loài rắn hiền.

2. Donald Trump không hoàn hảo như vẻ bề ngoài của Obama, ông ta là một thương gia vì vậy ông ta luôn có những "nghệ thuật" mà nói trần trụi như người Việt mình là "tiểu xảo" để tồn tại và phát triển trên đấu trường sanh tử vì "thương trường là chiến trường" mà.

3. Những thứ mà truyền thông thiên tả nói về ông Trump trong quá khứ như ba đời vợ, ba dòng con, ăn chơi gái gú,... là chuyện bình thường thôi vì nếu so với Obama là ông Trump tệ hơn ở chỗ này nhưng so với Bill Clinton thì ông Trump là Thiên Thần còn Bill Clinton là Ác Quỷ bởi vì ông Trump ổng cua gái bằng tài năng của ổng, chơi gái bằng tiền túi của ổng còn cha nội Bill Clinton thì dê gái bằng chức vụ, niềm tin của dân Mỹ ủy thác. Còn so với Joe Biden trong chuyện gái gú thì ông Trump thua nguội vì Thượng nghị sĩ Joe Biden là xác Lừa máu Dê.

4. Chuyện tu thân là vậy còn chuyện tề gia thì các chánh trị gia lão làng Bill Clinton - Hillary Clinton, Joe Biden, Obama thua ông Trump cả ngàn cái thằng Cuội, cứ nhìn vào con cái của nhau để mà so sánh với nhau.

5. Chuyện đối ngoại thì miễn bàn, thời Obama, Nước Mỹ không khác gì một thằng to thây nhưng khờ khạo, bị đồng minh Liên Âu, Nam Hàn, Nhựt Bổn,... lợi dụng, bị Nga, Bắc Hàn coi thường, bị Iran xỏ mũi, bị Tàu cộng coi rẻ mà bằng chứng là cho Obama đi cửa hậu máy bay, bị tổng thống Phi Luật Tân gọi Obama là đồ con của gái điếm,... Dưới trào của Obama, đại sứ quán của Mỹ ở Benghazi bị tấn công, công dân Mỹ bị ISIS ch.ặt đầu, bị Bắc Hàn bắt cóc,... Còn dưới trào của Tổng thống Trump thì không có chuyện lộn xộn đó tái diễn nữa.

Nói rõ ra, nếu kể hết ra thì con uống say nhưng cũng chưa kể hết được. Điều mà con kinh tởm nhứt ở bên đảng Dân chủ đó là họ bóp méo sự thật, đảo điên trắng đen, nói láo không ngượng miệng mà cụ thể là câu chuyện Fake News của New York Time về việc ong Trump chỉ đóng thuế có 750 đồng, thua Dì hai của con làm nail thuê nữa đó. Lãnh vực chống gian lận tài chánh là nghề nghiệp và cũng là sở trường của con nên con biết đâu là thật và đâu là giả. 

Quan trọng hơn tất cả về những gì ông Trump đã làm được, với con, là một đứa trẻ được sanh ra trên đất Mỹ nhưng hình hài, máu huyết của con vẫn là người Việt Nam, là con cháu của Việt Nam Cộng Hòa nên con không thể quên những câu chuyện thật về cộng sản Việt Nam qua những gì ông nội con đã kể hằng đêm và những người con đã đọc được qua báo chí, con nhận thấy người Việt mình ở bên Việt Nam không khác gì cá nằm trong chậu, họ sống trong sự ngăn cấm, đe dọa của nhà cầm quyền, chỉ nhận được sự ban phát của nhà cầm quyền. 

Điều mà con tâm đắc nhứt về hành động, ứng xử của Hoa Kỳ với Tàu cộng ở Biển Đông dưới trào của Tổng thống Trump đó là cứng rắn, dứt khoát, không khoan nhượng. Con còn nhớ như in, vào năm 2009 khi con đã được 17 tuổi đầu, đọc báo con thấy thế này:

Tháng 5/2009, Việt Nam và Malaysia đã phối hợp trình Ủy ban ranh giới thềm lục địa của Liên Hợp Quốc báo cáo chung về khu vực thềm lục địa kéo dài liên quan đến hai nước. Ngay lập tức, phía Tàu cộng liền gởi cho Liên Hợp quốc công hàm phản đối kèm theo yêu sách đầu tiên về Đường Lưỡi Bò. Lẽ ra, Obama mới nhậm chức được 04 tháng nên thể hiện thái độ cứng rắn với Tàu cộng về cái yêu sách phi lý kia với tư cách là một cảnh sát trưởng thế giới để ngăn chặn hành vi bá quyền này của Tàu cộng mà làm gương cho những kẻ khác có dã tâm tương tự như Tàu cộng.

Nhưng không, Obama đã câm họng về yêu sách phi pháp của Tàu cộng về đường Lưỡi Bò ở Biển Đông, lúc đó con cũng có bất mãn với Obama - Hillary Clinton về sự im lặng kia nhưng sau này thấy Obama ban hành chiến lược Xoay trục Châu Á - Thái Bình Dương thì con lại dành tình cảm đong đầy cho ông ta trở lại và giữ cái tình cảm đó cho tới khi bà Hillary Clinton ra tranh cử tổng thống năm 2016.

May mắn cho con là người dân Mỹ có số lượng sáng suốt áp đảo hơn những kẻ mù quáng, ngây thơ như con nên ông Trump đã đánh mất bà Hillary Clinton. Tư tưởng của con  thay đổi 180 độ khi biết được ông Trump đã dũng cảm nối máy nói chuyện với bà Tong thống Đài Loan Thái Anh Văn sau khi có kết quả kiểm phiếu và ông Trump đã tiếp Thủ tướng Nhựt Bổn Abe Shinzo tại nhà riêng khi chưa tới ngày đọc diễn văn nhậm chức Tổng thống thứ 45 Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ. Sau đó, bước ngoặc thay đổi hoàn toàn quan trọng của con về ông Trump đó là ông Trump đã đồng thành lập Tứ Giác Kim Cương gồm Mỹ - Nhựt - Ấn - Úc để khóa chặt Tàu cộng ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Ông Trump không dùng Phòng Bầu dục để chào đón Tập Cận Bình mà chỉ tiếp ở nhà riêng với món khai vị là hàng chục trái Tomahawk bắn vào Syria nhưng lại tiếp thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc ở Bạch Cung, theo con đây là một nghệ thuật "ly gián" tuyệt hảo mà ông Trump muốn tách rời Việt cộng với Tàu cộng nhưng có nhiều người không nghĩ tới lại vu cáo ông Trump trân trọng chóp bu Việt cộng. Kệ họ.

Sau đó, ông Trump phát động thương chiến với Tàu cộng nhưng vẫn kiên trì kế sách ly gián Việt cộng với Tàu cộng vì bài học của việc Obama đẩy Phi Luật Tân ngã vào lòng Tàu cộng không cho phép ông Trump tái phạm trong việc làm căng với Việt cộng sẽ vô tình biến ca phẫu thuật tách rời Việt cộng với Tàu cộng trở thành một ca khó chồng khó. Ông Trump biết rõ để triệt Tàu cộng thì phải chặn các lối thoát hiểm của nó trên mặt trận thương hiệu mà Việt Nam là kẻ giúp Tàu cộng vận chuyển hàng hóa ra thị trường thế giới, sẽ rất tệ hại nếu Mỹ lại tham gia vào cái Hiệp định TPP nơi có thằng em Vàng Việt cộng nằm trong đó thì khi Mỹ thương chiến với Tàu cộng thì thằng em của Tàu cộng là Việt cộng sẽ tuồn hàng hóa của Tàu cộng vào Mỹ theo Hiệp định TPP thì việc Mỹ thương chiến với Tàu cộng chỉ là ném đá ao bèo. Vậy mà nhiều người Việt Nam ở đây lại cho rằng TPP của Obama là để cô lập Tàu cộng trên lãnh vực thương mại rồi quay qua chửi rủa, vu cáo ông Trump giải nguy cho Tàu cộng khi rút Mỹ ra khỏi TPP. Còn nhiều người lắm.

Vì vậy, khi con đã nhận ra được di sản tệ hại của Obama và những chánh sách tuyệt vời của Tổng thống Trump làm cho Nước Mỹ vĩ đại, làm cho Tàu cộng lụn bại, sụp đổ thì con đã không còn thiện cảm với đảng Dân chủ nữa mà trở thành một thằng "cuồng Trump" rất tỉnh táo. Với con, một Tổng thống Mỹ không nhứt thiết phải là "con người của chánh trị" chuyên nói những lời có cánh để mua chuộc lòng người mà phải là người "biết làm chánh trị". Ông Trump là người biết làm chánh trị, nói là làm, không vị tình, vị nể mà tạo cơ hội cho kẻ gian lợi dụng. 

Việc con ủng hộ Tổng thống Trump không vì tiền trong tài khoản của con tăng lên nhờ giá cổ phiếu tăng kỷ lục mà vì con không muốn nhìn thấy Việt Nam sẽ trở thành một tỉnh phía Nam của Tàu cộng. Còn chuyện họ đổ thừa tại ông Trump mà hơn 200 ngàn người Mỹ phải chết thì hãy tự kiểm điểm lại đi, ngay trong cộng đồng người Việt mình ở đây có bao nhiêu người đã chết vì virus cúm Tàu cộng rồi ? Tóm lại, bản ngã của con đã được đánh thức, kéo con ra khỏi bể u mê tin vào đảng Dân chủ nên con đã trở thành một thằng "cuồng Trump" sáng suốt./.

Tran Hung.


Không có nhận xét nào

Nội Bật