Breaking News:

latest

JOE BIDEN HỌP BÁO ?

JOE BIDEN HỌP BÁO ? Huỳnh Hậu. Hơn hai tháng sau khi ngồi vào cái ghế Tổng Thống Mỹ, hôm nay ông Joe Biden mới chính thức gặp gỡ phóng viên ...

President Joe Biden speaks during a news conference in the East Room of the White House on March 25, 2021.(Evan Vucci)

JOE BIDEN HỌP BÁO ?

Huỳnh Hậu.

Hơn hai tháng sau khi ngồi vào cái ghế Tổng Thống Mỹ, hôm nay ông Joe Biden mới chính thức gặp gỡ phóng viên trong một cuộc họp báo . Điều này khá bất thường vì theo lệ , một tân tổng thống thường tổ chức họp báo lần đầu tiên vào đầu tháng Hai . Lý do tại sao thì tôi tin rằng bất cứ người dân Mỹ nào cũng tinh tường - sức khỏe của ông Joe Biden có vấn đề . Ông không có đủ minh mẫn cần thiết cho vai trò tổng thống Mỹ !
 Cá nhân tôi không thích Joe Biden , nhưng vừa rồi khi ông bước lên bậc thang cao của Air Force One và bị vấp té ba lần , tôi thật sự thấy lo âu, và cầu mong cho ông có thể vượt qua thử thách của tuổi tác lần này . Đơn giản vì tôi nghĩ , nếu Joe Biden nằm xuống , và bà Kamala Harris thay ông làm tổng thống Mỹ thì đó mới thực sự là ĐẠI HỌA cho chẳng riêng nước Mỹ mà còn cho cả thế giới .
  Hôm nay TT Joe Biden họp báo trông có vẻ bình thường , nhưng quan sát kỹ thì biết rằng , những phóng viên được đặt câu hỏi đã được lên danh sách , và ngay cả câu hỏi được đặt ra như thế nào cũng đã được xem xét trước , vì vậy quá trình HỎI-ĐÁP trông rất thân thiện , rất trái lẽ thường của những buổi họp báo, vốn hay có những câu hỏi hóc búa . Hoàn toàn không có câu hỏi nào về thằng con trai mắc dịch Hunter Biden của tổng thống , cũng không có câu hỏi nào về thái độ dễ dãi của phe DC đối với những kẻ xuống đường phá hoại trong phong trào BLM hay ANTIFA vừa qua.
 Trong buổi họp báo , TT Joe Biden không hề xin lỗi vì đã đảo ngược chính sách di trú của thời TT Donald J. Trump . Ông nói:
"First of all, all the policies that were underway were not helping at all, did not slow up the amount of immigration," Biden said. "Rolling back the policies of separating children from their mothers? Make no apology for that."
 Tạm dịch : " Trước hết , tất cả chính sách di trú đã được áp dụng thời gian qua không hiệu quả gì cả , không làm giảm số người muốn vào Mỹ . Trở lại chính sách tách rời trẻ nít ra khỏi những người mẹ ư ? Không   có lý do nào có thể viện dẫn cho điều đó ."
 Điều này Joe Biden đã nói láo . Ai cũng thấy rõ , dưới thời TT Trump , những người vượt biên bị bắt , được giữ lại bên đất Mexico để chờ thanh lọc cho những người hợp lệ ; và bức tường được xây lên rất thành công . Tất cả những biện pháp thiết thực , có hiệu quả làm nản lòng người muốn nhập cư lậu vào Mỹ , của TT Trump đã bị Joe Biden hoàn toàn bãi bỏ . Hơn nữa , những hứa hẹn mở cửa biên giới cho di trú của Joe Biden và Kamala Harris lúc tranh cử đã là NHỮNG MỜI GỌI HẤP DẪN đối với những đoàn MIGRANT CARAVANS từ các nước Honduras, Guatamala , Mexico v.v. Bây giờ Joe Biden chối bỏ tính hiệu quả của chính sách di trú của TT Trump , vậy trước mắt Joe Biden sẽ giải quyết BORDER CRISIS như thế nào ? Giao khoán cho bà Kamala Harris như ông mới tuyên bố vào thứ Năm vừa qua ? Cái bà tiểu nhân đắc chí đó thì chỉ biết cười nham nhở , chứ biết làm cái mẹ gì mà bán cái cho bả ? Rõ ràng cuộc khủng hoảng DI TRÚ đang là bài toán hóc búa cho chính quyền của Joe Biden . Nội việc mới đây chính quyền từ chối giới truyền thông tiếp cận tin tức vùng biên giới đã bị chỉ trích thậm tệ ; hôm nay thì giới hạn đó đã được tháo gỡ , như vậy vấn đề sẽ càng ngày càng lớn . Vào lúc này, tôi thật sự muốn biết , NHỮNG CÁI MẶT MỐC TRONG TRUYỀN THÔNG VIỆT NGỮ , TRƯỚC ĐÂY TỪNG NGÀY ĐÊM CHỬI RỦA TT TRUMP VỀ CHÍNH SÁCH DI TRÚ , HÔM NAY GIẤU CÁI MẶT ĐÊ TIỆN VÀO CHỖ NÀO ? Chả lẽ các vị cũng bắt chước Joe Biden , cho rằng cuộc khủng hoảng IMMIGRATION ở biên giới phía nam chỉ là chuyện bình thường ( routine ) ?
 Joe Biden cũng chỉ trích những nhà lập pháp cộng hòa đang tranh đấu để đưa ra những giới hạn gay gắt về luậ́t bầu cử , đã được phía Dân Chủ cố ý phá rào nhiều khâu trong kỳ bầu cử TT vừa qua để có lợi cho phe nhà, như cho phép MAILING VOTES tràn lan hay nới rộng giờ đóng cửa thùng phiếu v.v.  Joe Biden nói rằng những nhà lập pháp CH đã đi quá giới hạn và ông sẽ làm mọi cách để ngăn chận .
 Điều hài hước trong buổi họp báo của Joe Biden chính là , không biết ông ta có đủ sức khỏe và minh mẫn để hoàn tất nhiệm kỳ đầu của TT Mỹ hay không , vậy mà ông ta còn bốc phét sẽ ra tranh tiếp nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2024 .
Nhìn chung , có vẻ như Joe Biden đã cố gắng hết mức để có buổi họp báo coi cho được , nhưng như cựu Tùy Viên Báo Chí Kayleigh McEnany của TT Trump nhận định , " Biden's first conference leaves Americans with many more questions than answers " , buổi họp báo đầu tiên của Joe Biden khiến cho người dân Mỹ hoang mang nhiều hơn là được khai sáng . Quan trọng nhất là tình hình khủng hoảng di trú tại biên giới phía nam , thế nhưng Joe Biden không đưa ra được chủ trương gì nghe được . Trước đây chính ông và Kamala Harris chủ trương mở cửa biên giới cho di dân , cung cấp săn sóc y tế cho di dân lậu v.v. , bây giờ ông nghẹn họng trước làn sóng di dân ngày càng không thể kiểm soát , biết nói gì đây ?

Huỳnh Hậu.


1 nhận xét

 1. Bàn về họp báo của cộng sản nghe chơi .
  À ... hình như nhà nước cộng sản đâu có họp báo ? Vì báo chí đều do đảng quản lý, đều nói và làm theo đảng .... vậy họp báo chỉ là lừa người dân ,lừa thế giới , lừa dư luận !
  Để màn lừa bịp được trơn tru hoàn chỉnh , :
  - Phóng viên được chọn lọc
  - Tờ báo được chọn lọc.
  - Câu hỏi được chọn lọc : nạp trước cho nhà cầm quyền duyệt xét.
  - Nhà cầm quyền thông báo cho các phóng viên cũng như các câu được phép hỏi trong họp báo .

  He ...he ... he ... họp báo của nhà nước độc tài toàn trị cộng sản nó là thế ấy .
  Nay nó được xử dụng tại Mỹ bởi chính phủ Biden nhậm chức chưa tròn 100 ngày !!! Âý thế mới là tự do, dân chủ dưới thời chính quyền ủng hộ Bờ Lờ Mờ , ủng hộ AntiFa , ủng hộ nhà nước đại đồng không biên giới, ủng hộ nhập cư bất hợp pháp .....

  Hôm nay người dân Mỹ, những người quốc tịch Mỹ : họ chỉ là công dân hạng hai dưới chính quyền Biden .
  Họ được quyền lao động là vinh quang , quyền đóng thuế , quyền tuân thủ luật pháp ..... để nhà nước có tiền chi trả hotel 4 sao cho nhập cư lậu tại biên giới Mỹ-Mễ .
  Có tiền chi trả săn sóc bệnh tật , sức khỏe cho dân nhập cư lậu .
  Có tiền chi trả đồ ăn thức uống cho dân nhập cư lậu .

  Trong khi người dân Mỹ , tức công dân hạng hai tại Mỹ , đều phải tự lo , tự chi trả mọi thứ kể trên .
  Mịa ... mình mơ biến thành dân nhập cư lậu !!!! Mình sẽ đi bầu , mình sẽ bỏ phiếu bằng thơ , mình sẽ bầu cho đảng Dâm chủ ... mình sẽ là công dân hạng nhất tại Mỹ quốc !!!

  ** Viết Dâm chủ vì rằng DÂM là chính , xác thịt là chính ,nhục dục là chính , hút xách là chính ..... Tôi nói không ngoa thống đốc dân chủ của tiểu bang nào cũng cho dùng , bán ,buôn cần sa.
  Địt đéo cho nhiều .... nhưng đẻ thì không ....phá thai vạn tuế ! Tình yêu chân chính nó nằm chỗ mô ???
  Con ???
  Sướng ???

  Trả lờiXóa

Nội Bật