Breaking News:

latest

CON SỐ BIẾT NÓI

CON SỐ BIẾT NÓI Ba ảnh đính kèm cho ta sự thật là khoảng 3 ngàn trên hơn 4 ngàn tỷ tiền đóng quỹ Covid là đóng trên TV mà chưa chuyển tiền. ...

CON SỐ BIẾT NÓI

Ba ảnh đính kèm cho ta sự thật là khoảng 3 ngàn trên hơn 4 ngàn tỷ tiền đóng quỹ Covid là đóng trên TV mà chưa chuyển tiền. Đây là điều mình đã dự báo ngay khi CP vừa phát động gây quỹ, anh em bò đỏ đang hừng hực khí thế chuyển tiền! Anh em doanh nghiệp cũng chả ngu và cũng chả có tiền để đóng ngay đâu, chém gió có mất thuế đâu, làm gì có luật cưỡng chế nếu không đóng đủ. Làm gì có DN nào tầm này dư vài trăm tỷ để đóng quỹ luôn. 

Số lượng dân và DN chuyển tiền mới chỉ hơn 250 ngàn trên khoảng 70 triệu người trưởng thành. Tỷ lệ rất thấp, đây chính là người dân bầu cử bằng tiền đó. 

Số tiền đóng góp hôm nay chỉ thêm có 39 tỷ, sau 3 ngày đóng góp, trong khi tổng số tiền đã đóng (cả trên TV) là hơn 4 ngàn tỷ. Tức là tốc độ sụt giảm rất nhanh sau có 3 ngày. Việc đóng quỹ này nó theo trend, mấy ngày đầu hò hét vận động nhiều thì đóng thế thôi, sau 1 tuần là sẽ vãn hẳn và sau 1 tháng chắc không còn ai (nên họ chặn FB mình 1 tháng là đủ!). Số tiền thu được chắc sẽ không được như kỳ vọng của chú phỉnh. 

Sau số tiền đóng góp của dân SG gấp hơn 100 lần số tiền đóng góp của dân HN! Trong khi dân số và mức thu nhập bình quân đầu người không chênh nhau lắm. HN là TP có tỷ lệ dân có ô tô cao nhất nước, còn SG thậm chí không nằm trong top ten. Như vậy có thể suy ra anh  SG hay Nam Kỳ nói chung vẫn rất ngây thơ chất phác y như 70 năm trước! Vẫn bị anh em BK chăn dắt với lòng yêu nước nồng nàn, trong khi dân HN thì khôn ranh chắc toàn đóng trên TV và FB là chính. Cán bộ công chức bị trừ 1 ngày lương thì phải chịu thôi. Có ai biết các đồng chí trong BCT đóng bi nhiêu không?

Mình dự là trong vòng 1 tháng chú phỉnh thấy thu tiền kiểu này hơi khó thì sẽ xoay ra phát hành trái phiếu hay gì đó tương tự. Hôm qua TS Vũ Thành Tự Anh, giảng viên ĐH Fulbright, rất hay tư vấn cho CP, cũng đã chém về trái phiếu này rồi. Nên khả năng chú phỉnh sẽ theo hướng đó là cao. 

Nhưng bài đó mình đã chém từ lâu rồi, đến nỗi giờ bị đàn bò report khóa mõm 1 tháng! 

Chính Quốc Dương
Không có nhận xét nào

Nội Bật