Breaking News:

latest

OBAMA - PHÓ ĐỒ TỂ CỦA TẬP CẬN BÌNH (tiếp theo)

OBAMA - PHÓ ĐỒ TỂ CỦA TẬP CẬN BÌNH (tiếp theo) P. https://www.thesaigonpost.com/2021/06/obama-pho-o-te-cua-tap-can-binh.html Ở bài trước đã ...

OBAMA - PHÓ ĐỒ TỂ CỦA TẬP CẬN BÌNH (tiếp theo)

OBAMA - PHÓ ĐỒ TỂ CỦA TẬP CẬN BÌNH (tiếp theo)

Ở bài trước đã nói tới tên Peter Daszak, chủ tịch của EcoHealth Alliance có quan hệ mật thiết với Viện Virology Vũ Hán thông qua Tiến sĩ Shi Zhengli của Tàu cộng thông qua việc hợp tác nghiên cứu "tăng chức năng" của virus corona từ loài Dơi.

Hôm nay viết tiếp với nhơn vật tiếp theo là tên Ralph S Baric, là Giáo sư xuất sắc tại Khoa Dịch tễ học, và Giáo sư Khoa Vi sinh và Miễn dịch học tại University of North Carolina at Chapel Hill - Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill.

Cũng như Daszak, Baric đã cộng tác với Viện Virology Vũ Hán và làm việc nhiều năm với nữ tên là Tiến sĩ Shi Zhengli của Tàu cộng, người được gọi là "Bat Lady", vì cô ta điều khiển coronavirus lây nhiễm cho dơi và Baric cũng là nhơn vật tích cực phủ nhận lý thuyết virus cúm Vũ Hán được Tàu cộng sản xuất trong phòng thí nghiệm để cùng WHO và lũ nô tài của Tàu cộng chạy tội cho Tàu cộng.

Peter Daszak - Ralph S Baric và Shi Zhengli đã hợp tác với nhau nhiều năm để cùng nghiên cứu "tăng chức năng virus" từ loài Dơi. Về mặt y học, việc nghiên cứu "tăng chức năng" của virus là rất cần thiết để "ngăn ngừa, điều trị và chữa khỏi" bất kỳ loại virus nào tương tự. Tuy nhiên, việc hợp tác với Tàu cộng là không thể chấp nhận được vì "khi thần dược cứu người rơi vào tay kẻ ác thì nó sẽ biến thành độc dược để giết người", việc nghiên cứu tăng chức năng virus corona từ loài dơi cũng vậy vì một thực tế rõ ràng là dưới sự cai trị của Tàu cộng, mọi hoạt động đều do Tàu cộng kiểm soát thông qua quân đội giải phóng nhân dân - PLA mà Viện virus học Vũ Hán cũng không ngoại lệ.

Đi xa một chút, khi Bush con làm chủ Bạch Cung, Nước Mỹ đã bị dính 02 đợt khủng bố, đợt 1 là khủng bố ngày 11/9/2001 và sau đó là khủng bố bịnh Than phát tán qua đường bưu điện. Bảy năm sau, vào năm 2008, dưới sự chỉ đạo của chánh quyền Bush con, Viện y tế Quốc Gia - NIH đã tài trợ cho EcoHealth Alliance của Peter Daszak với số tiền lên tới 5,96 triệu Mỹ kim trong vòng 12 năm cho công trình nghiên cứu giúp "phát triển các mô hình dự báo về các 'điểm nóng' trên toàn cầu về sự xuất hiện của virus dơi trong tương lai" và sử dụng "kho lưu trữ lớn các mẫu sinh học dơi để tiến hành giám sát mục tiêu tại các 'điểm nóng' này đối với các mầm bịnh dơi đã biết và chưa được phát hiện". 

Kể từ Năm tài chánh 2014, công trình đó đã được trao cho dự án "Hiểu rõ nguy cơ xuất hiện của dơi Coronavirus" của EcoHealth Alliance, đặc biệt là tập trung vào Tàu cộng và được thực hiện với sự hợp tác của Viện Vũ Hán và các tổ chức khác đã được NIH phê duyệt với nội dung tóm tắt là "Dự án này nhằm mục đích tìm hiểu những yếu tố nào làm tăng nguy cơ xuất hiện của CoV [coronavirus] tiếp theo ở người bằng cách nghiên cứu sự đa dạng của CoV trong một ổ chứa động vật quan trọng (dơi), tại các địa điểm có nguy cơ xuất hiện cao (thị trường động vật hoang dã) ở một điểm nóng dịch bịnh mới nổi (Tàu cộng)".

Giữa tháng 3/2020, Tổng thống TRUMP đã yêu cầu NIH chấm dứt khoản tài trợ cho EcoHealth Alliance và từ chối nó truy cập vào số tiền 369.819 Mỹ kim  còn lại trong tài khoản của mình cho Năm tài chánh 2020 vì lý do EcoHealth Alliance có liên quan đến virus cúm Tàu cộng xổng chuồng ở Vũ Hán.

Trước hành động trên của Tổng thống TRUMP, bảy mươi bảy nhà khoa học Hoa Kỳ đã đoạt giải Nobel cùng 31 Hiệp hội khoa học đã viết thơ phản đối gởi cho NIH với nội dung tóm lược như sau:

- Chúng tui tin rằng hành động này đặt ra một tiền lệ nguy hiểm bằng cách can thiệp vào việc tiến hành khoa học và gây nguy hiểm cho lòng tin của công chúng trong quá trình trao quỹ liên bang cho nghiên cứu. … Bây giờ chính xác là lúc chúng ta cần hỗ trợ loại nghiên cứu này nếu chúng ta muốn kiểm soát đại dịch và ngăn chặn những đợt đại dịch tiếp theo.

- Bất chấp mức độ liên quan của các nghiên cứu với đại dịch hiện tại, và mặc dù số điểm ưu tiên rất cao mà đơn xin gia hạn của anh ấy đã nhận được trong quá trình đánh giá ngang hàng, NIH đã thông báo cho Tiến sĩ Daszak và các đồng nghiệp của anh ấy rằng khoản tài trợ đã bị chấm dứt vì 'NIH không tin rằng các kết quả hiện tại của dự án phù hợp với các mục tiêu của chương trình và các ưu tiên của cơ quan.' Những lời giải thích như vậy là phi lý trong hoàn cảnh. 

Điều trớ trêu là những người phản đối việc Tổng thống TRUMP chấm dứt tài trợ cho EcoHealth Alliance của Peter Daszak trong việc cùng với Ralph S Baric và Shi Zhengli nghiên cứu "tăng chức năng của virus corona" đều tất thảy bác bỏ lý thuyết rò rỉ virus cúm Tàu cộng từ phòng thí nghiệm Vũ Hán và luôn khẳng định virus cúm Tàu cộng xuất phát trong tự nhiên chớ không phải do nhơn tạo.

Cũng dễ hiểu thôi, họ là những nhà khoa học vĩ đại, họ vì hào quang của mình mà cố chứng minh rằng mình không sai trật trong lãnh vực chuyên môn. Ngay từ đầu họ đã bảo vệ cho công trình nghiên cứu "tăng chức năng của virus corona" do Peter Daszak - Ralph S Baric và Shi Zhengli,... nghiên cứu và chưa kể đến họ đã bị kẻ gian sai khiến, uy hiếp để trở thành những nhà "sinh học đen" làm công cụ chánh trị hóa nền y học để vì mục đích nham hiểm của chúng.

Fauci, Peter Daszak - Ralph S Baric và Shi Zhengli,... cũng chỉ là công cụ của thế lực quỷ ám do gia tộc Bush - gi.an đ.ảng Obama Joe Biden, tỷ phú s.át n.hơn Bill Gates, George Soros,... điều khiển theo yêu cầu của Tàu cộng khi chúng hèn nhát cho rằng "Nước Mỹ và thế giới sẽ nguy hiểm hơn khi Tàu cộng bị suy yếu" mà lối ngoại giao khẩn khoản với Tàu cộng đã được chúng thực thi. 

Thế giới trải qua trận chết chóc kinh hoàng do con virus Tàu cộng gây ra là kết quả của hành vi "đi đêm với ma quỷ Tàu cộng" của những tên chánh trị gia bẩn thỉu và đám khoa học đen háo danh, bảo thủ và ti tiện. Một bằng chứng khác cho thấy, sau khi Bill Clinton bình thường hóa quan hệ với Tàu cộng đến Bush con và Obama thì danh hiệu "nền y học thế giới" của Hoa Kỳ chỉ còn là cái bóng của Tàu cộng bởi đã bị Tàu cộng mua chuộc, ăn cắp các nghiên cứu khoa học dưới sự mai mối, buông lỏng của đám chánh trị gia bẩn thỉu và lũ tài phiệt vô đạo đức, phản quốc. Một trong những cú đá.nh đau đớn nhứt của Tàu cộng nhắm vào nền y học của Hoa Kỳ đó là việc Tàu cộng đã vượt qua Hoa Kỳ trong lãnh vực "giải mã gen người" vốn là điểm mạnh của Hoa Kỳ. 

Sẽ viết tiếp ở bài sau./.

Tran Hung.

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=109938241304717&id=100068656243292


Không có nhận xét nào

Nội Bật