Breaking News:

latest

KỈ LỤC VÀ ỔN ĐỊNH

KỈ LỤC VÀ ỔN ĐỊNH Hôm nay, chúng ta lại đạt một kỉ lục mới, 7.307 ca mắc mới, phá vỡ kỉ lục của ngày hôm qua, 6.164 ca. Hôm qua lại phá kỉ l...

2.000 trang thiết bị chống dịch cho TPHCM

KỈ LỤC VÀ ỔN ĐỊNH

Hôm nay, chúng ta lại đạt một kỉ lục mới, 7.307 ca mắc mới, phá vỡ kỉ lục của ngày hôm qua, 6.164 ca. Hôm qua lại phá kỉ lục của một ngày trước đó… Hình như dạo này cứ mỗi ngày chúng ta lại lập một kỉ lục mới. Điều này chứng tỏ việc cách li phong tỏa của chúng ta đã mang lại kết quả mĩ mãn và thành công tốt đẹp.

Có một bài báo của Vnexpress cho biết, Bộ Y tế đã điều động tới hơn 2.000 trang thiết bị chống dịch cho TPHCM, gồm máy thở, máy lọc máu (không biết có phải ECMO không), máy tạo oxy... Ngoài ra, hôm nay toàn TPHCM cũng sẽ được phun xịt khử khuẩn. Rõ ràng là tiềm lực của chúng ta rất mạnh. Hầu hết các nước trên thế giới, bao gồm cả các nước giàu, trừ Trung Quốc, không ai dám bỏ tiền ra để làm cái việc phun khử khuẩn cho toàn thành phố như thế này cả.

Hôm qua, thành ủy TPHCM cũng đã ban hành chỉ thị 12, siết chặt phong tỏa hơn nữa. Điều này cũng chứng tỏ là nước ta rất giàu. Ở các nước, khi phong tỏa, họ rất cân nhắc, vì mỗi lần như vậy, nhà nước phải bỏ ra hàng đống tiền để hỗ trợ cho dân bị cách li, phong tỏa. Nhưng đó chỉ là số nhỏ, số tiền hỗ trợ các doanh nghiệp mới lớn. Chắc tiềm lực kinh tế nhà nước ta dồi dào lắm, nên cứ hết siết chặt nhiều đến siết chặt hơn nữa.

Và chúng ta càng siết chặt, thì kỉ lục càng được lập. Kỉ lục càng cao thì càng siết chặt. Kiểu này dân và doanh nghiệp nhận tiền hỗ trợ chắc đầy tủ. Khi nào dịch vãn, lấy tiền đó bung ra mua sắm. Chắc lúc đó siêu thị bị vét sạch, chứ không phong phú hàng hóa như bây giờ. Khi đó, chắc Thủ tướng vô đây chỉ đạo cũng không có đủ hàng hóa cho dân sắm sửa bằng tiền cứu trợ.

Nhớ hồi nào dân Mỹ đói khổ, xếp hàng xe hơi dài nhận cứu trợ. Thế ra bọn chúng chống dịch không triệt để như ta. Dám lái xe đi nhận cứu trợ. Đây ra đường mua bánh mì cũng bị bắt giam. Tài xế grab bị đánh túi bụi. Bọn chúng nó chống dịch như vậy thì toang là đúng rồi. Chứ đâu có ổn định như ở ta. Người dân có gì khó thì gọi 1022 là nhà nước hỗ trợ đến tận nhà ngay. Các bác sĩ và nhân viên trong các bệnh viện mà kêu hỗ trợ là cố tình bôi nhọ chế độ, chứ Bộ Y tế ra tay một cái là hết thiếu thốn ngay.

Thôi thì chúng ta chống dịch kiên định theo kiểu của chúng ta, thì đến khi dịch vãn, chúng ta cần học Mỹ, xem họ xử lí vụ bung ra mua sắm bằng tiền hỗ trợ phong tỏa dịch như thế nào, chứ không lúc đó, dân nhiều tiền quá không biết làm gì rồi sinh tật chơi bời, bài bạc, hút xách hư hỏng hết mất.

Bs Võ Xuân Sơn

1 nhận xét

  1. Trích :"hôm nay toàn TPHCM cũng sẽ được phun xịt khử khuẩn. Rõ ràng là tiềm lực của chúng ta rất mạnh. Hầu hết các nước trên thế giới, bao gồm cả các nước giàu, trừ Trung Quốc, không ai dám bỏ tiền ra để làm cái việc phun khử khuẩn cho toàn thành phố như thế này cả."

    Phun thuốc diệt khuẩn rất ích lợi , ta và nhân dân hít vào buồng phổi ... là chết mịa con cúm Tàu ; chẳng cần Xuyên Tâm Liên hay Chloroquine hay Ivermectin .
    Chỉ ta và người anh ta làm chuyện này thôi , vì nó manh tính phô trương trình diễn ... hơn là diệt khuẩn .
    Tia tử ngoại đã giết mịa hết Coronavirus một khi nó dám ló ra ánh sáng mặt trời ; không làm thế thì không tích cực không om sòm không cực đoan ... Vừa được tiếng vừa được tiền !!!

    Trả lờiXóa

Nội Bật