Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Breaking News:

latest

XUNG QUANH CÁI CHẾT CỦA QUÂN NHÂN TRẦN ĐỨC ĐÔ

XUNG QUANH CÁI CHẾT CỦA QUÂN NHÂN TRẦN ĐỨC ĐÔ Mấy hôm nay báo chí và dư luận xôn xao về cái chết bất thường  của binh nhì Trần Đức Đô(19 tuổ...

XUNG QUANH CÁI CHẾT CỦA QUÂN NHÂN TRẦN ĐỨC ĐÔ

XUNG QUANH CÁI CHẾT CỦA QUÂN NHÂN TRẦN ĐỨC ĐÔ

Mấy hôm nay báo chí và dư luận xôn xao về cái chết bất thường  của binh nhì Trần Đức Đô(19 tuổi, quê thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) tử vong khi đang làm nghĩa vụ quân sự tại Trường Quân sự Quân khu 1, đóng tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Một lần nữa, mạng xã hội lại luôn là nguồn tin nhanh nhạy nhất về cái chết của Đô. Rất ít thông tin cho thấy cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra cái chết của quân nhân Đô như thế nào.

Gia đình cho biết, chiều 25/06 Đô đã gọi điện về báo gia đình rằng Đô bị đại đội trưởng đánh đập rất dã man. Tiếp tục ngày 27/6, thêm một lần nữ Đô gọi điện thoại báo cho gia đình rằng Đô bị chỉ huy đánh. Và sang ngày 28 đơn vị gọi gia đình lên nhận xác Đô về với những dấu vết hằn thù như quân địch giáng xuống khắp cơ thể em. Toàn thân bầm dập, não bị chấn thương, ngực và gáy của em bị sung phù, có dấu vết của chích điện.

Các bệnh viện tại Bắc Ninh và Hà Nội đã đồng loạt từ chối không nhận bảo quản xác Đô. Gia đình và người dân đã phải mua tủ đông lạnh loại siêu lớn để có thể bảo quản xác của Đô tại nhà nhằm bảo vệ bằng chứng thương tật đã dẫn đến cái chết đau đớn đầy oan khuất của em. 

Lấy lý do dịch bệnh, chính quyền đã tìm cách vận động gia đình chôn cất nhanh chóng và không cho lưu giữ bảo quản xác tại nhà. Cuối cùng, gia đình đành phải đưa quan tài của em ra nghĩa trang để người thân và bà con hàng xóm thay nhau bảo vệ và canh giữ.  
Chưa dừng lại ở đó, sau khi đem quan tài của Đô ra nghĩa trang thì lại bị cắt điện khiến gia đình và người dân phải cấp tốc đi mua máy phát điện về chạy hết công suất để bảo quản xác của em Đô trong điều kiện tốt nhất...

Luật sư Trần Hồng Phúc cho biết khu vực nhà Đô bị cắt điện, phá sóng điện thoại, internet. Họ lập chốt kiểm soát người ra vào.

Ngày hôm qua 30/06, Đại diện Bộ quốc phòng là đại tá Nguyễn Xuân Thìn, và Trung tướng Dương Đình Thông (chính ủy QK1) đã lên tiếng về cái chết Đô. Họ khẳng định rằng  Đô bị chết là do tự tử. Việc này, đã gây phẫn nộ trong dưa luận.

Tại sao một thanh niên từng xung phong đi bộ đội, sống tích cực, không có mâu thuẫn với ai, không buồn chán thất vọng điều gì, lại tự dưng tự tử?Và dây thừng ở đâu nơi thao trường để Đô thắt cổ tự tử?

Những câu hỏi cần được làm sáng tỏ về cái chết đầy nghi vấn này:

1: Tại sao lúc đơn vị gọi điện về cho gia đình là Đô bị đột quỵ tại thao trường, rồi sau đó nói là tự tủ?

2: Nếu nói Đô tự tử do thắt cổ thì vết thương ở toàn cơ thể của  Đô do đâu mà có? 

3: Tại sao lại cho công an, quân đội và chính quyền địa phương tác động giục gia đình Đô nhanh chống chôn cất?

4: Ai đã tác động vào các bệnh viện Bắc Ninh, Hà Nội không cho bảo quản thi thể Đô? Và họ làm vậy vì mục đích gì?

5: Tại sao địa phương lại lập 2 chốt kiểm soát người lạ ra vào để đưa thông tin về cái chết của  Đô trong khi dịch không có?

6: Tại sao cắt điện và phá sóng điện thoại, internet quanh nhà Đô 200m?

Chính quyền làm những trò này để làm gì ? 

Nếu chỉ vì bảo vệ một cá nhân nào đó vì đã giở thói côn đồ đập chết Đô, mà phải huy động toàn lực để trấn áp gia đình Đô thì quá bất nhân và tàn ác. Chẳng khác gì lấy búa tạ đập con kiến.

Một chính quyền minh bạch, một hệ thống pháp luật công bằng, một thể chế được dân tin tưởng, thì chẳng làm những mưu hèn kế bẩn như vậy trong trường hợp này.

Chưa điều tra kỹ lưỡng đã vội vàng "kết án" người ta tự tử, quả là lưu manh và độc ác. 

Họ hành xử như vậy là tự họ làm mất niềm tin của dân. Mà đã mất lòng tin là mất tất cả.

Sáng ngày qua 30/06, Công an bộ, tỉnh và Quân đội đã gây áp lực như khủng bố gia đình, bắt gia đình cam kết sẽ không livestream về vụ của Đô, người thân và gia đình phải đồng ý trong ngậm ngùi. 

Tin mới nhất cho biết: Dưới áp lực của cả hệ thống chính trị, gia đình cuối cùng cũng đã phải chấp nhận chôn cất Đô. Và chôn cất mọi sự thật về cái chết đầy oan nghiệt này.

Theo thông tin từ Đại tá Thìn (trưởng phòng Tuyên huấn QK1.BQP) cho biết 2h chiều nay(01/7), gia đình sẽ làm lễ an táng Đô. 

Như vậy là cái chết của Em Trần Đức Đô đã chìm. Cả hệ thống chính trị vào cuộc để chôn sự thật theo Đô.

Tại Hội nghị toàn quốc đánh giá kết quả công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2019, cựu Thường trực BBT Trần Quốc Vượng nói: “Cơ đồ ta xây dựng 75 năm nay sụp đổ hay không cũng do chúng ta thôi, chẳng phải do kẻ thù đâu. Chẳng ai xâm lược mình, chẳng ai mang máy bay, đại bác đến xâm lược, lật đổ chúng ta đâu. Ta không làm tốt thì tự ta lật đổ ta thôi”.

Những hành động bất lương và vô đạo đức của những kẻ chủ trương việc này đang tự đào hố chôn chúng đấy.

Thao Ngoc 1/7


2 nhận xét

  1. Nói gì đây ? Một khi họ nắm trong tay công an nhân dân , nắm luôn quân đội nhân dân !
    Họ luôn trá hình giả dạng , ngân hàng thì ngân hàng nhà nước; chứ đâu ngu gì gọi ngân hàng nhân dân , có bao giờ họ gọi công an nhà nước đâu , có bao giờ họ gọi quân đội nhà nước đâu ... chỉ có ngân hàng nhà nước thôi .
    Đủ hiểu chưa ? Ầm ĩ tí đỉnh , rồi cũng phải chôn vì bàn tay sắt kìm kẹp của công an nhà nước , quân đội nhà nước !!!

    Trả lờiXóa
  2. Mong cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) vào cuộc điều tra quản lý quân đội Việt Nam hình chữ S cho yên tâm

    Trả lờiXóa

Quảng Cáo