Breaking News:

latest

CHỈ THỊ CHỐNG DỊCH CÚM TÀU CỘNG CỦA THỦ TƯỚNG VIỆT NAM LÀ VI HIẾN VÀ THÁI ĐỘ Ư.ƠN H.ÈN CỦA GIỚI LUẬT SƯ

CHỈ THỊ CHỐNG DỊCH CÚM TÀU CỘNG CỦA THỦ TƯỚNG VIỆT NAM LÀ VI HIẾN VÀ THÁI ĐỘ Ư.ƠN H.ÈN CỦA GIỚI LUẬT SƯ Đang theo dõi việc các tiểu bang đồn...

CHỈ THỊ CHỐNG DỊCH CÚM TÀU CỘNG CỦA THỦ TƯỚNG VIỆT NAM LÀ VI HIẾN VÀ THÁI ĐỘ Ư.ƠN H.ÈN CỦA GIỚI LUẬT SƯ

Đang theo dõi việc các tiểu bang đồng loạt khởi kiện lịnh hành pháp của Mỹ cộng Joe Biden về việc ép buộc công dân Hoa Kỳ phải chích vaccine chủng bịnh cúm Tàu mà theo lập trường, quan điểm của các nguyên đơn thì đó là phản khoa học, vi hiến, bộc lộ bản chất của chủ nghĩa xã hội, độc tài,... thì chợt nhớ tới Việt Nam nơi mà người dân đang oằn oại bởi hậu quả của việc cai trị sắt máu của Việt cộng trong đại dịch cúm Tàu cộng là loạt văn bản "vi phạm" pháp luật đó là chỉ thị 15, 16 của thủ tướng Việt Nam.

Câu chuyện về việc thủ tướng Việt Nam đã "vi phạm" pháp luật lẽ ra phải được giới luật sư bên Việt Nam lên tiếng và đặc biệt là những lật sư hô hào đấu tranh cho dân chủ, nhơn quyền,... được Việt cộng đội cho cái vương miện "phản động" mà điển hình như lật gia Trịnh Hữu Long chủ biên trang Luật khoa tạp chí, lật sư nhơn quyền Nguyễn Văn Đài đang nằm vùng ở bên Đức quốc đã khoe khoang từng là một lật sư giàu có nhứt trong giới luật sư Việt Nam nhờ vào tài "cò chạy án". Nhưng không thấy tụi nó mở miệng mà chỉ chăm chăm vào việc livestream dụ dỗ người khờ để có tiền nhờ lượt follow và cũng để chỉ điểm cho an ninh Việt cộng nên thằng tui mới nhiều chuyện lấn sân qua môi trường luật pháp của nhà sản như ở bài viết này.

Ở cái thời đại 4.0, 5.0, 4G, 5G hiện nay thì ba cái chuyện tìm hiếu về luật pháp của nhà sản không có gì là khó khăn, phức tạp với những người cần mẫn ngâm cứu như tui. Về câu chuyện chỉ thị 15, 16 của Việt cộng cũng vậy, chỉ cần bỏ thời gian uống hết một ly cà phê buổi sáng thì thấu đạt sự tình và khẳng định việc thái thú Phạm Minh Chính ban hành chỉ thị 15, 16 để nhốt dân rồi nay mở miệng phát ngôn kiểu "đái ngược gió" mà tất cả đều là VI HIẾN dựa theo luật pháp của nhà sản chớ không phải luật pháp của Hoa Kỳ.

Bởi vì, theo Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 của nhà sản thì CHỈ THỊ không phải là VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT. Tại Điều 2 của Luật này định nghĩa "Văn bản quy phạm pháp luật là văn bản có chứa quy phạm pháp luật, được ban hành theo đúng thẩm quyền, hình thức, trình tự, thủ tục quy định trong Luật này". Lưu ý là đừng có nhầm lẫn giữa QUY PHẠM pháp luật với VI PHẠM pháp luật vì 02 thuật ngữ này có giọng đọc giống nhau nhưng tính chất khác nhau hoàn toàn vì một bên là QUY PHẠM còn một bên là VI PHẠM.

Trước đây, theo Hiến pháp năm 1992 của nhà sản thì CHỈ THỊ là "hình thức văn bản quy phạm pháp luật, một văn bản dưới luật do Thủ tướng Chính phủ, bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Uỷ ban nhân dân các cấp ban hành". Sau khi Hiến pháp năm 2013 của nhà sản được công bố theo Luật số 18/2013/L-CTN ngày 08/12/2013 để thay thế Hiến pháp năm 1992 và sau đó là Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 của nhà sản có hiệu lực từ này 01/7/2016 thì CHỈ THỊ không còn là VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT nữa.

Trong hệ thống văn bản pháp luật của nhà sản có 02 khái niệm, một là khái niệm VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT và hai là khái niệm VĂN BẢN DƯỚI LUẬT, cả hai khái niệm này được hiểu một cách cụ thể là:

- VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT là hệ thống các quy tắc xử sự chung được nhà nước ban hành theo một trình tự, thủ tục nhứt định, trong đó bao gồm những quy tắc xử sự mang tính bắt buộc để điều chỉnh các mối quan hệ xã hội theo ý chí của nhà nước, được bảo đảm thực hiện bằng cưỡng chế nhà nước.

- VĂN BẢN DƯỚI LUẬT cũng là một trong hai loại của VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT, nó được ban hành để cụ thể hóa một nội dung được các VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT quy định. VĂN BẢN DƯỚI LUẬT được ban hành có thể cụ thể hóa, quy định chi tiết cho các văn bản luật, tuy nhiên không được trái với quy định của hiến pháp và các văn bản luật. Hiện nay, VĂN BẢN DƯỚI LUẬT của nhà sản bao gồm: Pháp lệnh, Nghị quyết, Sắc lệnh, Nghị đinh, Quyết định, Thông tư. HẾT.

Nói tóm lại, việc thái thú Phạm Minh Chính ban hành chỉ thị 15, chỉ thị 16 là hoàn toàn VI HIẾN và hậu quả của hành động vi hiến này của thủ tướng Việt Nam đã làm đảo lộn cuộc của toàn xã hội Việt Nam, mất mát to lớn về vật chất, tinh thần của người dân Việt Nam mà  kết quả mong muốn của nó là hạn chế tối đa tác hại tới sức khỏe của người dân từ con cúm Tàu cộng là hoàn toàn vô nghĩa vì mặc dù đã cố tình VI HIẾN khi ban hành chỉ thị chống dịch nhưng Việt Nam hiện nay có tỷ lệ "số ca nhiễm/1 triệu dân" đứng thứ 156/222 quốc gia và vùng lãnh thổ mà bình quân cứ 1 triệu người ở Việt Nam thì có tới 6.786 ca nhiễm bịnh cúm Tàu cộng.

Điều bất nhẫn hơn là lực lượng cai trị của Việt cộng lại vin vào 02 cái văn bản VI HIẾN là chỉ thị 15, 16 kia để xử phạt hành chánh và xử lý hình sự với người dân Việt Nam với cáo buộc họ vi phạm pháp luật khi không tuân thủ quy định của 02 cái chỉ thị VI HIẾN kia như những gì mà mọi người đã thấy, đã biết, đã bị.

Tiếm quyền lãnh đạo đất nước nhưng chính Việt cộng lại VI HIẾN theo quy định của pháp luật do nó đặt ra và lấy đó để làm công cụ, làm lý do bắt ép, xử phạt người dân Việt Nam. Vậy mà giới luật sư, luật gia bên Việt Nam lúc nhúc như giòi, đầy ắp bằng cấp, học vị, học hàm lại ngậm tăm nhìn thân chủ của mình là hơn 90 triệu dân bị Việt cộng xử ép bằng thứ văn bản VI PHẠM pháp luật. 

Nhục nhứt là lũ luật sư, luật gia xưng danh là luật sư vì dân, luật sư nhơn quyền, luật sư từng là tù nhơn lương tâm đang sống trong quốc nội như Lê Công Định, Lê Quốc Quân, Lê Thị Công Nhân,... và đám lật sư được Việt cộng bán ra hải ngoại, đào tị Việt cộng, lưu vong phản động như Trịnh Hữu Long, Cù Huy Hà Vũ, Trịnh Hội, Nguyễn Văn Đài,... lại im thin thít và có chăng chỉ là những trò dẫn dắt dư luận theo hướng có lợi cho Việt cộng với những câu chuyện "thầy bói xem voi" như lao vào mổ xẻ V.ẹm c.ái Phượng Hằng, binh vực ca nôThủy Tiên, kể những chuyện phiếm về việc nội bộ Việt cộng đấu đá nhau,... rồi nhận mình là KHAI DÂN TRÍ mà thật chất là KHAI HƠN NƯỚC ĐÁI BÒ.

Quả đúng như nhiều người đã nói: luật sư của Việt cộng chỉ là những bình bông trang trí cho tà quyền cộng sản Việt Nam, chúng là đám sâu mọt khoác áo thầy cãi để móc túi dân bằng nghề chạy án. Nói có oan không vậy lật sư nhơn quyền Nguyễn Văn Đài kia./.

Tran Hung.

Không có nhận xét nào

Nội Bật