Breaking News:

latest

TÔI ĐÃ TỪ CHỐI TIÊM VẮC XIN TÀU

TÔI ĐÃ TỪ CHỐI TIÊM VẮC XIN TÀU Chiều ngày 09/09/2021, UBND phường thông báo mời tôi ra tiêm vắc xin phòng virus Vũ Hán (thông báo không hề ...

TÔI ĐÃ TỪ CHỐI TIÊM VẮC XIN TÀU

Chiều ngày 09/09/2021, UBND phường thông báo mời tôi ra tiêm vắc xin phòng virus Vũ Hán (thông báo không hề nêu về việc sẽ sử dụng loại vắc xin nào để tiêm). Tôi đã từ chối ngay khi biết vắc xin tiêm vào người tôi là vắc xin Sinopharm (của tàu). Một anh bác sỹ trẻ đến thuyết phục tôi rằng “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”, đồng thời cảnh báo tôi sẽ không được ra đường nếu không tiêm vắc xin. Tôi đã trả lời các lý do kiên quyết từ chối tiêm vắc xin tàu vào cơ thể mình, cụ thể:

1/ Tôi không tin tưởng vắc xin tàu bởi “chất lượng” của nó đã được kiểm định tại hàng loạt nước Nam Mỹ và Đông Nam Á. Nhiều nước đã phải sửa sai bằng cách tiêm trộn với các loại vắc xin Anh, Mỹ, thậm chí có nước còn coi những người đã tiêm vắc xin tàu là chưa tiêm.

2/ Tôi không tin tưởng vắc xin tàu, bởi tôi nhận thấy rất ít loại thuốc TQ được sử dụng tại Bệnh viện để điều trị bệnh (trừ bệnh viện cổ truyền), phải chăng ngay cả giới tinh hoa y học Việt Nam cũng rất dè chừng với các sản phẩm dược phẩm xuất xứ TQ.

3. Tác hại của vắc xin có thể kéo dài trong nhiều năm, mà TQ là bậc thầy về vũ khí sinh học, nên nếu tiêm vắc xin tàu tôi có thể bị “ám ảnh” trong nhiều năm tới, thậm chí còn sợ hãi hơn cả bị nhiễm virus Vũ Hán.
 
4. Tôi không tin tưởng vắc xin tàu, bởi TQ chưa bao giờ tử tế với Việt Nam cả trong quá khứ, lẫn hiện tại và mỗi món quà của TQ chỉ đem lại đau thương, mất mát cho người VN.

5. Sinh mạng và sức khỏe là những thứ quý giá nhất đối với mỗi người. Do đó, đối với tôi, vắc xin tốt nhất không phải là vắc xin tiêm sớm nhất, mà là vắc xin “tin tưởng nhất” và vắc xin tôi tin tưởng là vắc xin của các nước Anh, Mỹ.

Sau khi tôi bỏ về, rất bất ngờ, đến ngày 12/09/2021, UBND phường tiếp tục thông báo mời tôi đến tiêm vắc xin và khẳng định sẽ tiêm loại vắc xin AstraZeneca theo đúng yêu cầu của tôi. Tôi đã cảm ơn UBND phường và đồng ý tiêm vắc xin.   

Hiện nay, VN đã và đang nhập nhiều triệu vắc xin tàu để tiêm cho hàng triệu người dân, phải mất nhiều năm nữa mới có thể biết quyết định này là đúng đắn hay sai lầm và lúc đó lịch sử sẽ phán xét những người đã đưa ra quyết định.


Trương Chí Công

TÔI ĐÃ TỪ CHỐI TIÊM VẮC XIN TÀU
1 nhận xét

 1. Như đã posted hơn tuần nay . Cá nhân không chích ngừa nhưng cầm tay dắt một bệnh nhân đi cấp cứu ; ngày hôm sau được tin bệnh nhân dương tính với Coronavirus , dù rằng bệnh nhân đã full Pfizer chích ngừa !
  Cá nhân tuân thủ và cũng hoảng loạn bởi tin tức về lây lan và nguy hiểm chết người của cúm Tàu qua TV , loa rè MSM ... nên đã đi thử nghiệm : kết quả âm tính.

  Dù âm tính , vẫn phải tự cách ly 14 ngày tại nhà . Cẩn tắc vô áy náy , kẻo mang chết chóc đau thương cho người khác ... như toàn thế giới cảnh báo !
  Tin hay không tin , vẫn làm vì liên quan sống chết của người khác .
  Mịa chưa hết 14 ngày mà đã muốn điên ! Cố ép mình vào khuôn khổ , đợi đủ .... đi test lần nữa cho chắc ăn .

  Chưa hết 14 ngày đã muốn điên , mới cảm thông cho ai phải cách ly 21 ngày , phải cách ly 70 ngày ... !
  Ngẫm nghĩ mình rồi ngẫm nghĩ người : Thảo nào số tử vong cao tại Sài Gòn là phải ?
  - Điên lên mà chết thôi .
  - Trầm cảm mà chết thôi .
  - Bệnh nền mà chết thôi .
  - Bếnh mãn tính , không thuốc ... thì chết thôi .
  - Đói , buồn , bực ... mà chết cho rảnh nợ thôi , vì tuổi cũng đã già .
  - ....

  Ôi thương quá Viết Nam ! 14 ngày ... mà dài như thế kỷ ; 21 ngày mà sống sót trở về ... quả phi thường ; 70 ngày cách ly tử vong có 12500 quả SG đáng được bái phục ... bái ... bái phục ở sự nhẫn nhục phi thường !!!

  Trả lờiXóa

Nội Bật