Breaking News:

latest

THẤY GÌ TỪ VỤ BUỐN BÁN THUỐC GIẢ CỦA TRƯƠNG QUỐC CƯỜNG?

THẤY GÌ TỪ VỤ BUỐN BÁN THUỐC GIẢ CỦA TRƯƠNG QUỐC CƯỜNG? Vậy là sau một quá trình điều tra kỹ càng, và sau một phiên tòa “công minh chính đại...

THẤY GÌ TỪ VỤ BUỐN BÁN THUỐC GIẢ CỦA TRƯƠNG QUỐC CƯỜNG?

Vậy là sau một quá trình điều tra kỹ càng, và sau một phiên tòa “công minh chính đại”, kẻ do động cơ cá nhân, làm trái công vụ , cho nhập 7 loại thuốc, với  838.100 hộp thuốc ung thư giả ,có giá trị 148 tỷ đồng, đã được tòa kết án với mức án rất nghiêm khắc, là …4 năm tù. 
(https://vnexpress.net/cuu-thu-truong-truong-quoc-cuong-bi-phat-4-nam-tu-4465417.html)
THẤY GÌ TỪ VỤ BUỐN BÁN THUỐC GIẢ CỦA TRƯƠNG QUỐC CƯỜNG?


Trương Quốc Cường và đồng bọn nên mở tiệc ăn mừng. Vì trước đó VKS đề nghị mức án từ 7-8 năm tù. Nhưng vì Trương Quốc Cường đã năn nỉ trước tòa rằng: “ Đề nghị tòa ra mức án không mang thêm đau khổ cho tôi và gia đình”, nên nguyện vọng của ông ta đã được toại nguyện. 

Có người so sánh vụ án này với một người ở Kiên Giang bị phạt 7 năm tù vì bắt một con vịt về nhậu, và cho rằng Trương Quốc Cường bị 4 năm là quá nhẹ? 

Nên biết rằng tội của Nguyễn Văn Khang được tòa Châu Thành-Kiên Giang  xác định là “cướp tài sản”. Còn tội của Trương Quốc Cường lại khác. Vì Trương Quốc Cường đã có công  là “Dọn đường cấp phép cho 7 loại thuốc giả và nhiều lần phớt lờ cảnh báo thuốc giả”. Như  vậy tội của Trương Quốc Cường không phải là cướp. Và ông ta có công với CM, thành khẩn, tích cực bồi thường. sai sót xảy ra do làm việc quá tải, cơ sở vật chất thiếu thốn. Tuy luôn trau dồi đạo đức, nhưng không may sự việc xảy ra.

Hơn nữa hành động của Trương Quốc Cường là có tổ chức, trong đó bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và thứ trưởng Cao Minh Quang đều cùng ê kíp, là đồng phạm. Vậy tại sao không xử bà Kim Tiến là người đứng đầu, và Cao Minh Quang lúc đó là cấp trên của Trương Quốc Cường?

Xin thưa:  Ba người này “công trạng” khác nhau. 

Cao Minh Quang ký Thông tư 47/2010/TT-BYT, tuy căn cứ Quyết định 151, nhưng đã gạt bỏ điều 5 ra khỏi Thông tư 47! Nhờ vậy mà Nguyễn Minh Hùng lập hồ sơ thuốc mang nhãn mác "Health 2000 Canada"  xin cấp số đăng ký! Helix Pharmaceuticals Inc, không có giấy phép hoạt động tại VN nhưng  vẫn được hai tập đoàn dược T.Ư (Codupha và Vimedimex) làm "cò" xin cấp số ĐKLH (không sai với TT 47).

Còn bà bộ trưởng Kim Tiến: Sau khi bị phanh phui là thuốc  Health 2000 Canada không có xuất xứ từ Canada, thì bộ trưởng Kim Tiêm cử đoàn sang Ấn Độ xác minh, rồi ra văn bản xác định “lô thuốc H-Capita có nguồn gốc từ Ấn Độ chứ không phải thuốc giả”.

Nhưng văn bản của bà Kim Tiến không được tòa chấp nhận.

Cuối cùng thì  Cao Minh Quang vẫn “bình chân như vại. Bà Kim Tiến chỉ rụng mất vài cộng lông khi mất chức trưởng ban BVSKTƯ.

Có người đặt câu hỏi: Thế hàng ngàn người chết vì uống thuốc ung thư giả của bọn chúng thì ai chịu trách nhiệm?
Xin thưa rằng đã là ung thư thì trước sau gì họ cũng chết. Dù là thuốc thật cuối cùng họ cũng chết. 

Có vị Luật sư còn bào chữa rằng, đây là thuốc kém chất lượng chứ không phải thuốc giả. Tuyệt cú mèo lun. Đúng là trình độ cử nhân luật có khác.  Ní nuận của xứ thiên đường cao siêu là ở chỗ đó.

Khi biết ông Trương Quốc Cường bị tù 4 năm, bạn xuan ngoc nguyen có thơ rằng:
“Đói ăn trộm chú vịt non 
Bảy năm tù ở cho con thảm đời 
Hàng ngàn tỷ bạc quan xơi 
Chia trên chia  dưới chỉ ngồi bốn năm 
Một thời công lý chết bằm 
Một thời luật pháp chỉ băm dân lành”

Thao Ngoc 20/5

1 nhận xét

 1. Phật giáo nổi tiếng ở luật NHÂN QUẢ , mang đầy khoa học tính .
  Anh gieo hột chanh , anh không thể mơ ước thu hoạch được quả mít ;chưa kể cái hột xấu thì chắc chắn quả cũng èo ọt mà thôi !

  Chính trị cũng không thoát khỏi qui luật đó , vì đây là tính khoa học .
  Chính thể nào thì con người đó . Độc tài , toàn trị , ngu dân .... không thể tạo nặn thiên tài, không thể góp sức góp mặt với đời , với năm châu bốn bể ... có chăng chỉ gà què ăn quẩn cối xay , nô lệ tính toàn dân !

  Thế nên thể chế csVN mà không có những Trương quốc Cường , không có những Nguyễn thị Kim Tiến , Việt Á ...... thì mới lạ lẫm !
  Có họ và những con vật tương cận như họ ... đó là đúng tiến trình trồng người của boác ; kêu ca gì nữa ??

  Trả lờiXóa

Nội Bật