Breaking News:

latest

CẦN KHỞI TỐ BÁC SĨ THÁI PHƯƠNG PHIÊN VỀ TỘI CỐ Ý LÀM SAI LỆCH HỒ SƠ?

CẦN KHỞI TỐ BÁC SĨ THÁI  PHƯƠNG PHIÊN VỀ TỘI CỐ Ý LÀM SAI LỆCH HỒ SƠ? Vụ nữ sinh Hồ Hoàng Anh bị chết do lái xe Hoàng Văn Minh gây ra tại Ni...

CẦN KHỞI TỐ BÁC SĨ THÁI  PHƯƠNG PHIÊN VỀ TỘI CỐ Ý LÀM SAI LỆCH HỒ SƠ?

Vụ nữ sinh Hồ Hoàng Anh bị chết do lái xe Hoàng Văn Minh gây ra tại Ninh Thuận, đang làm nóng dư luận vài ngày qua.

Qua hình ảnh camera của người dân bên đường, đã khẳng định được rằng nguyên nhân tai nạn do lái xe đột ngột tấp vào lề, va chạm với xe máy của cháu Hoàng Anh đang chạy song song cùng chiều trên làn đường, khi hai xe lưu thông trên hai làn đường riêng biệt.

Chưa nói đến thái độ vô cảm của  tài xế Hoàng Văn Minh sau khi xuống xe  vẫn đang cầm điện thoại áp vào tai tiếp tục cuộc điện đàm. Chỉ khi đến ngay cạnh nạn nhân đã nằm bất động, anh này mới vội vàng buông điện thoại.

Điều làm dư luận căm phẫn là kết quả đo nồng độ cồn của cháu Hoàng Anh có nồng độ cồn 0,79mg/100ml,do giám đốc bệnh viện Ninh Thuận ký đã làm những người có lương trì không kìm nén được tức giận.

Tài khoản FB Kim Hằng, vợ của lái xe Hoàng Văn Minh đã đổ dầu vào lửa khi cho rằng con số nồng độ Ethanol 0,79mg/100ml máu của nạn nhân,với nồng độ cồn "cao như thế", cộng với chạy xe tốc độ cao, nếu không va vào xe của chồng cô thì cũng "có thể va vào xe người khác và gây tai nạn thì sao". 

Dư luận cho rằng: "Nữ sinh tử vong buổi sáng với kết quả giám định có nồng độ cồn trong máu" là chuyện khó có thể xảy ra.Thời điểm tai nạn trước 8 giờ sáng thì đến "bợm nhậu" cũng khó có khả năng "nạp rượu" chứ đừng nói học sinh. 

Vậy mà điều không thể ấy đã xảy ra tại bệnh viện đa khoa Ninh Thuận. Nhận kết quả, ông ông Hồ Hoàng Hùng, cha của nạn nhân đã hết sức bức xúc và không đồng ý với kết luận về kết quả nồng độ cồn trong máu con gái mình. Bởi lẽ, ông cho rằng từ nhỏ chí lớn, con gái ông chưa hề biết uống bia rượu, trong máu không thể có cồn.

Chiều 1/8, trao đổi với báo chí, ông Thái Phương Phiên, GĐ đốc BV Ninh Thuận nói rằng dư luận đang hiểu nhầm khi cho rằng bệnh viện “thông đồng”, “nhẫn tâm” trong kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh…Dư luận nói rằng bệnh viện vu khống cho em học sinh, đổi trắng thay đen hoặc đánh tráo kết quả xét nghiệm là không đúng. Chúng tôi làm công tâm, vì bệnh nhân”.

Khi được hỏi tại sao không công bố kết quả đo nồng độ cồn của lái xe, thì ông Phiên nói rằng đó là hồ sơ mật. 

Vì động cơ gì mà thông tin về nồng độ cồn của lái xe Hoàng Văn Minh thì ông Phiên cho là hồ sơ mật không thể tiết lộ. Nhưng nồng độ cồn trong máu của cháu Hoàng Anh lại được cung cấp cho báo chí nhanh chóng và rộng rãi và loan tải rộng khắp, chưa nói đến đó là thông tin sai lệch?

Hay đó là cách nhằm định hướng dư luận tin răng cháu Hoàng Anh té là do nồng độ cồn quá cao. Còn lái xe Hoàng Văn Minh thì…vô tội.

Thế nhưng “Một tay của Thái Phương Phiên không che được mặt trời”. Trước làn sóng phẫn nộ của một số báo chí và MXH, thì chủ trương “Cả vú lấp miệng em”của những kẻ táng tận lương tâm muốn đổi trắng thay đen  đã bất thành.

Sáng nay (02/8), trao đổi với báo chí, bác sĩ Trương Khắc Chí, Phó GĐ BV Ninh Thuận, thừa nhận đã có sai sót trong quá trình trả kết quả nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh.

Kết quả xét nghiệm không đáng tin cậy
Hoàng Anh là nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông sau khi điều khiển xe máy va chạm với ô tô của Hoàng Văn Minh. Liên quan đến xét nghiệm nồng độ cồn, ông Chí cho biết: “Hội đồng khoa học kỹ thuật đã họp xem xét lại quy trình. Chúng tôi phát hiện kỹ thuật viên đã thực hiện thiếu quy trình của bệnh viện. Thiếu khâu kiểm tra nội kiểm trước khi thực hiện.”
(https://plo.vn/benh-vien-ninh-thuan-thua-nhan-sai-sot-khi-xet-nghiem-nong-do-con-cua-nu-sinh-post691915.html)
CẦN KHỞI TỐ BÁC SĨ THÁI  PHƯƠNG PHIÊN VỀ TỘI CỐ Ý LÀM SAI LỆCH HỒ SƠ?


Mặc dù ông Chí cố lái dư luận sang sai sót của kỷ thuật viên, nhằm gỡ gạc y tín cho bệnh viẹn. Nhưng đã là sai sót dù ai gây ra, thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

Hơn nữa giọng lưỡi của ông Thái  Phương Phiên nói rằng dư luận đang hiểu nhầm khi cho rằng bệnh viện “thông đồng”, “nhẫn tâm”; dư luận nói rằng bệnh viện vu khống cho em học sinh, đổi trắng thay đen hoặc đánh tráo kết quả xét nghiệm là không đúng. 

Chúng tôi làm công tâm, vì bệnh nhân”.Thì càng chứng tỏ đây là chủ trương của BV Ninh Thuận,là chủ trương  cố ý làm sai lệch hồ sơ, chứ không đơn thuần là lỗi của kỷ thuật viên.

Khi những kẻ táng tận lương tâm, mất nhân phẩm và vô đạo đức lãnh đạo ngành y tế, mà điển hình nhất là mụ phù thủy Nguyễn Thị Kim Tiến, Nguyễn Thành Long,đến Trương Quốc Cường.v.v.và nay là Thái Phương Phiên, thì tai họa sẽ ập đến bất cứ lúc nào với những người dân VN là điều đương nhiên.

Điều đáng xấu hổ là những kẻ “đạo đức sáng ngời” nhưng rất lưu ấy manh ấy lại khoác trên minh học hàm học vị đầy mình. Và luôn rao giảng về đạo đức của người “ Lương y như từ mẫu”.

Đề nghị cần khởi tố giám đốc bệnh viện Ninh Thuận Thái Phương Phiên về tội cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án để trừng trị y, đồng thời làm gương cho những đồng chí chưa bị lộ noi theo. 

Quý zị nào đồng ý cho em một like nhé.

Thao Ngoc 2/8

1 nhận xét  1. Vụ đụng xe gây tử vong cho nữ sinh chạy xe gắn máy; xe hơi 7 chỗ ngồi quẹo phải và húc đít xe gắn máy , chứng tỏ tài xế quẹo xe nhưng vẫn giữ tốc độ cao , nên khi húc đít xe 2 bánh đã hất văng xe xa 4 mét , chủ xe bắn vào cột điện nằm bất tỉnh ... và chết tại bịnh viện .
    Không nghe nói gì thử nồng độ cồn tài xế gây tai nạn ủi đít xe trước , mà lại chỉ thử nghiệm nồng độ cồn ở nạn nhân bị húc đít ... rồi chết !! Đúng là ngược đời , kẻ gây tai nạn không thử , mà đi thử người bị đụng ; giả sử không ai đụng mà cô nữ sinh tự ngã xe chết .... thì xét nghiệm nồng độ cồn ở nạn nhân để truy tìm nguyên nhân gây tai nạn ... là đúng ; hoặc giả cô nữ sinh húc vào đít xe 7 chỗ ngồi .
    Đằng này xe 7 chỗ quẹo và đụng người ta , nhưng lại đè nạn nhân bị đụng ra thử nghiệm ! Ý đồ gì vậy ? Hỏi tức trả lời : chuyện bình thường ở huyện của xứ Việt cộng XHCN .

    Trả lờiXóa

Nội Bật