Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Breaking News:

latest

HỌC SINH LÀ NGƯỜI TỔ QUỐC MONG CHO MAI SAU?

HỌC SINH LÀ NGƯỜI TỔ QUỐC MONG CHO MAI SAU? Anh bạn tui, nghệ sĩ nhiếp ảnh Bá Hân, người năm nào cũng tổ chức tuyển lựa các em học sinh lần ...

HỌC SINH LÀ NGƯỜI TỔ QUỐC MONG CHO MAI SAU?

Anh bạn tui, nghệ sĩ nhiếp ảnh Bá Hân, người năm nào cũng tổ chức tuyển lựa các em học sinh lần lượt các tỉnh thành tham dự cuộc thi nhiếp ảnh lứa tuổi học trò ở Nhật Bản. Các thông báo của anh luôn mở đầu bằng câu ca "Học sinh là người tổ quốc mong cho mai sau". Đây là câu đầu trong bài hát Học sinh hành khúc của nhạc sĩ Lê Thương rất nhiều người thuộc thế hệ trước thuộc lòng. Người ta cũng thường bảo rằng "Thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước".

Thế mà, than ôi, hôm trước tui thấy tấm hình này, tui còn ngờ ngợ chưa tin. Nhưng hôm qua vào trang mạng của một ngôi chùa tên Vàng, thấy một ông thầy tu tổ chức cho ba ngàn hay năm ngàn thiếu niên gì đó gọi là khoá tu chuẩn bị cho lễ gọi là phóng sinh hàng ngàn con chim đang bị nhốt vùng vẫy trong hàng trăm chiếc lồng giữa trưa nắng. Ối trời ơi! Kiểu này là sát sinh chứ phóng sinh cái gì hỡi các thầy chùa? Hàng ngàn con chim đấy trong đó có rất nhiều con chim đang nuôi con. Và chúng sẽ chết vì bị giam đói nhiều ngày trong những chiếc lồng chật chội. Chúng sẽ kiệt sức không còn bay về tổ. Chúng bị tật nguyền vì nuôi nhốt quá lâu. Và như vậy những con chim con sẽ đói rồi chết vì chim mẹ không về nữa. Chúng sẽ chết khô trong tổ, một gia đình chim tan nát bi thương vì trò phóng sinh vô lý của loài người. Mốt mai một ngày không xa, rừng sẽ không còn tiếng chim. Những đứa trẻ lớn lên sẽ còn biết đến loài chim từ những tấm ảnh một thời đã cũ.

Từ cảnh đó, tui tin tấm hình dưới đây là thật và xót xa làm sao câu hát của nhạc sĩ Lê Thương. "Học sinh là người tổ quốc mong cho mai sau". Nghe đau xót làm sao? Thế hệ tương lai của tổ quốc là đây ư? Bài hát này còn có những câu:"Học Sinh là mầm sống của ngày mai./ Nung đúc tâm hồn để nối chí lớn./ Theo các thanh niên sống vì giống nòi./ Liều thân vì nước, vì dân mà thôi".

Những đứa trẻ này sẽ làm chủ nhân đất nước này ư? Nếu đúng thế thì đất nước này sẽ về đâu khi người ta dạy chúng như thế này? Buồn!
18.8.2022
DODUYNGOC
Không có nhận xét nào

Quảng Cáo