Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Breaking News:

latest

TRỐN, LÉN, ĂN CẮP

TRỐN, LÉN, ĂN CẮP “Trốn”, “lén”, “ăn cắp”… là những “mỹ từ” mà giới truyền thông mấy ngày nay liên tục dùng để nói về việc các bác sĩ của Bệ...

TRỐN, LÉN, ĂN CẮP

“Trốn”, “lén”, “ăn cắp”… là những “mỹ từ” mà giới truyền thông mấy ngày nay liên tục dùng để nói về việc các bác sĩ của Bệnh viện TP Thủ Đức xuống Tiền Giang khám bệnh tại một phòng khám tư nhân nào đó.
Thử hỏi, từ những tay gộc như Đinh La Thăng, hoặc ít “gộc” hơn như Nguyễn Thanh Long, Chu Ngọc Anh, Trương Minh Tuấn, Nguyễn Bắc Son, Phạm Xuân Thăng… hay cóc nhái hơn như bộ sậu ở Bộ Ngoại giao… đã có nhà báo nào dùng từ ăn cắp chưa? Trong khi thực ra họ mới là những kẻ cắp, kẻ cướp chính hiệu. 

Bọn chúng, những Đinh La Thăng, những Trịnh Xuân Thanh, những Nguyễn Thanh Long, những Chu Ngọc Anh, những Trương Minh Tuấn, những Nguyễn Bắc Son, những Phạm Xuân Thăng… và hàng trăm, hàng ngàn thằng chưa bị lộ khác, không chỉ ăn cắp mấy giờ, mấy phút, mà họ ăn cắp cái lớn nhất, hay nói cho đúng hơn, là họ cướp đi, niềm tin của hàng chục triệu con người. Và thông qua việc cướp đi niềm tin của hàng chục triệu con người đó, bọn chúng đã ăn cắp luôn vận mệnh của cả một dân tộc. 

Không nhà báo nào, không một ông lớn nào, dám gọi thẳng ra như vậy. Thế nhưng, các bác sĩ, vì đồng lương chết đói mà tranh thủ giờ nghỉ, giờ ra trực, và trong đó có thể có vài giờ mà họ phải nhờ những bác sĩ khác, cũng tranh thủ giờ nghỉ, giờ ra trực, để choàng giúp họ khi họ vắng ở bệnh viện, lặn lội hàng trăm cây số, kiếm từng đồng bạc lẻ, bằng mồ hôi và công sức của mình, lại bị gọi là ăn cắp. 

Việc lặn lội hàng trăm cây số của các bác sĩ Bệnh viện TP Thủ Đức đã mang lại bao nhiêu lợi ích cho người dân nơi ấy, chứ không phải chỉ ăn tàn phá hại như bọn trộm cắp nói trên. Vậy nhưng, các nhà báo lại sẵn sàng ghép cho họ đủ những từ ngữ mà người ta thường chỉ dùng cho bọn tội phạm.

Nếu các bác sĩ, nhân viên y tế có đủ dũng khí, thì hãy đường hoàng bước ra khỏi những nơi họ đối xử với mình còn thua xa so với việc họ đối xử với bọn cặn bã của xã hội. Hãy đường hoàng kiếm sống bằng tài năng, trí tuệ và sức lực của bản thân mình. 

13 tháng trước, họ gọi các bạn là anh hùng khi kêu gọi các bác sĩ về hưu, sức khỏe suy sụp, có nhiều bệnh nền… mới được chích 1 mũi vaccine, thậm chí chưa được chích mũi nào, lao vào cứu chữa cho người bị nhiễm. Và ngay sau đó, họ ban hành công văn đòi tước chứng chỉ hành nghề những nhân viên y tế đòi nghỉ việc, cho dù có bị họ ném vào một nơi không có phương tiện làm việc, không được trang bị kiến thức để cứu người.

Người ta chỉ dùng “lương y”, “từ mẫu”, những mỹ từ đẹp đẽ khi họ muốn bắt các bạn phải phục vụ họ như những nô lệ. Còn khi các bạn cần phải sống, thì họ sẵn sàng miệt thị các bạn bằng những từ ngữ mà bản thân họ không dám dùng cho những kẻ rất xứng đáng với những từ ngữ ấy.

Bs Võ Xuân Sơn1 nhận xét

 1. Bắc hàn còn gọi Triều Tiên hay Bắc Triều ; cùng một lịch sử như Bắc VN : Bị trị bởi quan liêu phong kiến , rồi Pháp , rồi Nhật ... kế liền là cộng sản Tàu Nga .
  Hoá ra cả chuỗi đời dài dằng dặc chẳng hề biết tự do là cái CON GÌ ?

  Chỉ biết gục đầu chấp nhận số kiếp an bài như dân Bắc Triều Tiên :
  " Tôi tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp Hóa chất Hamhung ở Hamhung (Bắc Triều) và làm việc tại một nhà máy sản xuất máy móc với tư cách là kỹ sư. Họ trả cho tôi một khoản tiền cực kỳ nhỏ trong lương hàng tháng, hầu như không đủ để sinh sống. Phần còn lại của khoản lương bị chính quyền lấy đi. Từ đó, tôi hiểu được một quốc gia xã hội chủ nghĩa không có thuế có nghĩa là gì”.

  “Trái ngược hoàn toàn với những lời tuyên truyền của tổ chức Chongryon rằng mọi hình thức tự do đều được đảm bảo ở Triều Tiên, đất nước này không có tự do và nhân quyền. Tôi đã trải qua 43 năm cuộc đời đầy đau thương và khắc nghiệt ở Bắc Triều”.

  Bà Kawasaki nói rằng người dân Bắc Triều Tiên không có trải nghiệm thực sự về tự do. Bởi vì họ chỉ từng sống qua chế độ phong kiến ​​của triều đại Joseon, sau đó là thuộc địa của Nhật Bản, và sau đó là chủ nghĩa cộng sản mà Liên Xô cưỡng bức áp lên thông qua con rối Kim Nhật Thành.

  “Bởi lịch sử này, người dân Bắc Triều đã coi cấu trúc thứ bậc của người cai trị và người bị trị là lẽ đương nhiên. Do đó, họ coi sự kế thừa quyền lực cha truyền con nối của gia đình họ Kim là điều tự nhiên”, bà giải thích.
  ( https://www.ntdvn.net/the-gioi/cau-chuyen-ve-aiko-kawasaki-mot-nguoi-nhat-goc-han-tu-nguyen-den-trieu-tien-va-da-may-man-tron-thoat-381844.html )

  Trả lờiXóa

Quảng Cáo