Breaking News:

latest

HAI KHU DÂN CƯ Ở “THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH” BỊ PHONG TOẢ

HAI KHU DÂN CƯ Ở “THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH” BỊ PHONG TOẢ Con hẻm trên đường Nguyễn Thị Tần (quận 8), hẻm 248 đường Phạm Ngũ Lão (Gò Vấp) T...


HAI KHU DÂN CƯ Ở “THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH” BỊ PHONG TOẢ
Con hẻm trên đường Nguyễn Thị Tần (quận 8), hẻm 248 đường Phạm Ngũ Lão (Gò Vấp) Tp.HCM bị phong toả, cách ly nhiều hộ vì có người dương tính nCoV.
Trưa 17/3, con hẻm rộng hơn 2 m trên đường Nguyễn Thị Tần, phường 2, quận 8, tp.hcm được công an và lực lượng bảo vệ dân phố phong tỏa các lối. Hàng rào kẽm gai được dựng lên, mọi người bị hạn chế ra vào.
Hẻm dẫn vào nhà người phụ nữ trên đường Nguyễn Thị Tần bị phong toả, người dân không được ra vào, chiều 17/3.
Trả lời VnExpress, bà Nguyễn Thị Hồng Biên (Phó giám đốc Trung tâm y tế quận 8) cho biết, khu vực này có người phụ nữ 35 tuổi dương tính Covid-19. Kết quả xét nghiệm do Bệnh viện nhiệt đới TP HCM xác nhận lúc 5h hôm nay.
Chị này đi du lịch Thụy Sỹ với bạn trong một tháng, nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 12/3. Trước đó quá cảnh tại Dubai 2 giờ, người bạn bay về Hong Kong. Tại Tân Sơn Nhất chị được anh trai (làm nghề tài xế GrabCar) đón, đưa thẳng về nhà lúc 19h15. Ở những ngày tiếp theo chị này có đi tập gym ở khu Trung Sơn, huyện Bình Chánh, trong một tiếng.
Đến ngày 16/3, chị được người bạn bên Hong Kong thông báo đã nhiễm Covid-19, khuyên đi kiểm tra sức khỏe. Chị báo cho y tế và chính quyền quận 8.
Cơ quan chức năng sau đó đến nhà chị lấy mẫu xét nghiệm và đưa vào khu cách ly của quận (số 7-9 Dương Bạch Mai). Ngay sau khi có kết quả dương tính, bệnh nhân được đưa đến bệnh viện dã chiến Củ Chi cách ly.
9 người tiếp xúc gần với bệnh nhân (gồm 4 người trong gia đình, 3 người phục vụ quán ăn, 2 nhân viên y tế) cũng đã được cách ly tại khu cách ly của quận. 30 người tiếp xúc với người tiếp xúc (F2) đang theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm. Con hẻm nhà bệnh nhân được phun khử khuẩn trong 14 ngày.
"Bệnh nhân rất nghiêm túc vì tự khai báo tình trạng của mình. Chúng tôi vẫn đang điều tra những người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Ngày mai những người F1, F2 sẽ có kết quả xét nghiệm", bà Biên nói.
Cảnh sát và bảo vệ dân phố không cho người ngoài vào hẻm đường Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp
Trước đó, Công an phường 7, quận Gò Vấp-tp.hcm, phối hợp lực lượng y tế địa phương dựng rào chắn, phong toả hẻm 248 đường Phạm Ngũ Lão. Đây là nơi cô gái 27 tuổi nghi bị nhiễm Covid-19. Gia đình cô và 6 hộ xung quanh bị cách ly. Hơn 30 người tiếp xúc gần đã được lấy mẫu xét nghiệm.
Con hẻm rộng khoảng 3 mét, sâu hun hút, nồng nặc mùi thuốc diệt khuẩn. Tất cả người dân bị hạn chế ra vào.
Theo Công an phường 17, đây chỉ là trường hợp nghi nhiễm ban đầu, phường đã triển khai các biện pháp phòng dịch.
Đến chiều nay, Bộ Y tế chưa công bố thông tin về 2 trường hợp này.
Hiện, Việt Nam ghi nhận 61 ca Covid-19 trên 13 tỉnh thành; trong đó 16 người đã khỏi, 45 người đang điều trị. Trong các bệnh nhân mới, trừ một ca về từ Hàn Quốc, một ca về từ Malaysia, các ca còn lại xâm nhập từ châu Âu và Mỹ.
Riêng TP HCM xác định có 8 ca (3 người đã được chữa khỏi từ tháng trước); 822 người đang giám sát tại các khu cách ly tập trung của thành phố; 434 trường hợp giám sát tại các khu cách ly tập trung của quận, huyện; 482 người cách ly tại nhà.
Copy of VnExpress


1 nhận xét

 1. Ba điều nên làm , phòng địch từ xa :

  1- Tử thủ trong nhà .Tránh giao tiếp càng nhiều càng tốt , khi phải giao tiếp : không bắt tay , giữ khoảng cách .
  2- Rửa tay sát trùng mỗi khi về nhà .
  3- Khi phải ra ngoài , giữ khoảng cách xa 2 mét mỗi người

  Nằm nhà nghe nhạc , đọc tin tức trên mạng nước ngoài , tránh coi TV . Bảo đảmvirus Vũ Hán sẽ chào thua . Good luck

  Trả lờiXóa

Nội Bật