Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Breaking News:

latest

ĐAU ĐỚN

ĐAU ĐỚN Công bằng mà nói, vụ án “giải cứu” chưa cho thấy sự táng tận lương tâm, sự vô nhân đạo ở cấp độ cao nhất của những gì đã diễn ra tro...

ĐAU ĐỚN

Công bằng mà nói, vụ án “giải cứu” chưa cho thấy sự táng tận lương tâm, sự vô nhân đạo ở cấp độ cao nhất của những gì đã diễn ra trong đợt dịch vừa qua. Nó chỉ thể hiện sự nhạy bén nắm bắt thời cơ và quyết liệt bào tiền của các quan chức trong bộ máy lãnh đạo, bất chấp sự đau khổ và mất mát của người dân.
Qui mô của vụ án cũng cho thấy việc bào tiền trở nên rất là tự nhiên ở những cấp lãnh đạo rất cao. Khi nghe Cục trưởng Cục Lãnh sự Hương Lan nói rằng, các doanh nghiệp đã lợi dụng việc bà ta nhận tiền để tăng giá các chuyến bay, gây thiệt hại cho công dân, làm mất uy tín của đảng và nhà nước, tôi lại nhớ đến tay Thứ trưởng Tô Anh Dũng, khai rằng khi nhận hối lộ thì hắn không nhận thức được đó là sai phạm. 

Vụ án này cho chúng ta thấy tư duy thật sự của đám cán bộ lãnh đạo cấp cao này là như thế nào. Chúng nó coi đương nhiên chúng được quyền đòi hỏi, sách nhiễu, nhận hối lộ. Việc làm của chúng không phải là lỗi. Chúng chỉ có lỗi khi các doanh nghiệp lợi dụng việc chúng làm để tăng giá, từ đó mới gây thiệt hại cho công dân, mới làm mất uy tín của đảng và nhà nước. 

Ngay cả khi đứng trước vành móng ngựa, chúng nó vẫn thể hiện rõ đặc quyền của chúng, và vẫn cho rằng việc làm của chúng không gây thiệt hại cho công dân, không làm mất uy tín của đảng và nhà nước. Bản chất khốn nạn của chúng lộ rõ ra ngay cả trong lời nói tại tòa. Mặc dù không phải là đảng viên, nhưng tôi thật sự thấy tội cho cái đảng mà bọn chúng đang tỏ rõ rằng dù chúng có đòi hỏi, sách nhiễu, nhận hối lộ, nhưng chúng vẫn xứng đáng với cái đảng đó, và vẫn đang một lòng bảo vệ cái đảng đó. 

Vụ án này lại cho chúng ta thấy một điều khác. Đó là việc chính phủ đã không chi tiền cho các chuyến bay giải cứu. Chắc là sẽ không có ai làm rõ, tại sao trong hơn 350 ngàn tỉ đồng chi cho chống dịch, mà ngân sách lại không chi đồng nào cho các chuyến bay giải cứu? Tại sao các chuyến bay giải cứu lại được giao cho các doanh nghiệp? Các chuyến bay giải cứu thực sự là hỗ trợ cho người dân bị kẹt ở nước ngoài, hay hỗ trợ cho các doanh nghiệp?

Còn nhiều thứ để nói. Nhưng dù có nói gì, thì tính chất tàn bạo và vô lương của vụ án này vẫn còn chưa là gì so với vụ Việt Á, khi bọn chúng bất chấp sinh mạng người dân, để trục lợi. Đó là chúng ta còn chưa biết, ngoài “giải cứu” và Việt Á, còn những gì khác đã vì những đồng tiền dơ bẩn, mà đẩy người dân chúng ta vào sự chết chóc.

Nhìn sang các dân tộc khác, khi dịch bệnh xảy ra, lãnh đạo của họ đã lo từ cái ăn đến thuốc men, vaccine… cho dân của mình, và cho cả người dân của dân tộc khác, trong đó có chúng ta. Càng nghĩ lại càng thấy đau xót cho dân tộc ta, khi có đám cán bộ lãnh đạo lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, bòn rút người dân, lợi dụng lúc người dân rơi vô ngặt nghèo để ra tay cướp bóc.

Võ Xuân Sơn

2 nhận xét

 1. NGẠO NGHỄ VIỆT NAM >
  KHÔNG AI BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU !!

  Khiếp , cứ tưởng đảng và mhà nước ta xuất vốn xuất tiền .... thuê máy bay chở đồng bào về nước free of charge ... ai dè toàn bố láo .

  Nhà nước chả bỏ tí gì , ngay cả nước bọt cũng không ... mà còn đẽo vào ăn có ăn bám qua các lãnh đạo thấm nhuần đạo đức tư tưởng boác .
  Người được giải cứu phải bỏ hết từ A tới Z nếu muốn trở về quê cha đất tổ . Về để kịp chết trong dịp NẾU CỘT

  Trả lờiXóa
 2. Về kịp chết sau vụ NẾU CỘT ĐÈN MỸ CÓ CHÂN , NÓ CŨNG CHẠY VỀ VN .
  Tiếc thay chẳng có chiếc cột đèn nào chạy .... vì chưa kịp chạy đã xảy ra SG chết hơn hai vạn người do ngoáy mũi Việt Á , , không thắng không về , ai ở đâu ở đó , cách ly khoanh vùng , ngăn sông cấm chợ , mỗi gia đình là tiền đồn chống dịch .... Rồi hỗ trợ cứu dân bị dịch ... lên TV mà lãnh tiền trợ cấp ...
  Mịa Quái đản , quái thai , quái dị ... chỉ có tại XHCNVN ... muôn năm

  Trả lờiXóa

Quảng Cáo